Hiện nay việc tấn công của virus gây rất nhiều khó khăn cho người sử dụng máy Mac, Chính vì thế mà các hãng công nghệ phần mềm đã cho ra đời nhiều sản phẩm ứng dụng diệt virus dành cho Mac hiệu quả. Để có thể lựa chọn được 1 phần mềm diệt virus phù hợp thì bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo top những phần mềm diệt virus tốt và dễ sử dụng sau đây nhé.

Macbook có bị virus không?

Các sản phẩm của App luôn được các chuyên gia đánh giá rất cao về chất lượng cũng như thiết kế, vậy câu hỏi đặt ra dành cho macbook đó là máy Mac có bị virus không?

Theo số liệu thống kê thì tỉ lệ người dùng Macbook rất ít bị nhiễm mã độc hay virus như hệ điều hành windows. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là Macbook miễn nhiễm với 100% trước những con virus hay mã độc rất tinh vi này.

Virus được biết đến là các mã độc, khi máy Macbook bị virus, các mã độc này sẽ đi sâu vào trong thiết bị, nó sẽ lấy cắp hết thông tin có trong thiết bị. Ngoài ra khi tấn công máy Mac của bạn, nó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với hoạt động của máy.

Top ứng dụng diệt virus cho máy Mac

Avast Mac Security

Avast được xem là phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho Mac. Khi nhắc đến phần mềm diệt virus thì không thể bỏ qua avast. Phần mềm Avast cung cấp nhiều công cụ theo yêu cầu để quét nhiều phần mềm độc hại trên hệ thống cũng như lọc email, các file đính kèm và các hoạt động web khác.

Ngoài ra thì Avast còn cung cấp thêm tính năng kéo và thả quét các file cũng như bảo vệ khỏi phishing, cùng với đó là khả năng quét các ổ cứng gắn ngoài được xem là bị nhiễm các phần mềm độc hai và virus.

Avast Mac Security

Avast có giao diện khá đơn giản, với cửa sổ điều hướng nằm ở bên trái có 5 nút chính và biểu đồ thời gian thực cho phép người dùng có thể kiểm tra các số liệu thống kê tổng thời của chiếc máy tính Macbook.

Có thể nói Avast Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất dành cho điện thoại và máy tính.

Ứng dụng diệt virus này sẽ giúp bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ về 1 phần mềm diệt virus. Ứng dụng không chỉ quét virus thông thường mà còn có rất nhiều chức năng như bảo vệ hòm thư điện tử, bảo vệ trình duyệt web.

Sophos Antivirus

Sophos chính là phần mềm diệt virus dành cho cả PC và Mac. Bạn có thể dùng thử phiên bản miễn phí trước khi dùng phiên bản trả phí, trong phiên bản trả phí, phần mềm có thêm bảo vệ firewall, truy cập wifi một cách an toàn,…Ngoài ra thì bạn cũng có thể tải xuống miễn phí ứng dụng diệt virus này dành cho thiết bị ios hoặc Android. Có thể nói Sophos chính là phần mềm diệt virus dành cho máy Mac tốt nhất hiện nay, Phiên bản Sophos Home sẽ bảo vệ chống virus hạng nặng bao gồm:

  • Chống virus thời gian thực
  • Bảo vệ web khỏi các trang web độc hại đã biết
  • Quản lý từ xa
  • Bảo vệ ransomware tiên tiến
Sophos

Ứng dụng diệt virus Norton 360

Norton 360 có một công cụ để chống các phần mềm độc hại, có thể phát hiện được 100% virus trên máy tính Macbook. Quá trình quét virus của Norton cũng nhanh hơn đáng kể so với nhiều phần mềm diệt virus khác. Norton sẽ sử dụng công nghệ bộ nhớ đệm tệp để có thể bỏ qua các tệp đã quét trước đó, tương tự như intego.

Norton 360

Norton 360 cung cấp rất nhiều tính năng cho Mac như sau:

  • Tiện ích mở rộng trình duyệt bảo mật web
  • Trình quản lý mật khẩu
  • VPN (với dữ liệu không giới hạn)
  • Công cụ dọn dẹp Mac

BitDefender

Ứng dụng diệt virus Bitdefender được xem là một lựa chọn chống virus hàng đầu dành cho Mac, Ứng dụng này rất nổi tiếng với việc phát hiện malware và hiệu năng của hệ thống. Bitdefender có khả năng phát hiện phần mềm độc hại một cách chuẩn xác nhất, mức độ sử dụng tài nguyên hệ thống thấp và có thể loại bỏ được phần mềm quảng cáo làm cho Bitdenfender trở thành ứng dụng diệt virus hàng đầu cho Macbook. Bitdefender có giá 40 đô la mỗi năm cho một máy Mac và 60 đô la mỗi năm dành cho tối đa 3 máy Mac.

ứng dụng diệt virus

Ứng dụng diệt virus – Avira Free Antivirus

Avira là một ứng dụng diệt virus, có thể bảo vệ tốt trên hệ điều hành macOS và windows. Phần mềm này sẽ phát hiện ra các phần mềm độc hai, gây ảnh hưởng lên hệ điều hành máy Mac và Windows. Tuy là ứng dụng diệt virus miễn phí, nhưng Avira có nhiều tính năng hữu ích. Bộ quét theo thời gian thực có khả năng quét toàn bộ thiết bị hoặc từng thư mục cụ thể theo yêu cầu. Bạn cũng có thể đặt thời gian để bộ quét chạy theo từng thời điểm nhất định.

Avira Free Antivirus

Quá trình quét toàn bộ hệ thống có thể sẽ mất khá nhiều thời gian và có xu hướng làm chậm thiết bị. Bạn sẽ cần phải thực hiện quét nhanh nếu vừa muốn duy trì hiệu suất tốt nhất của Mac để sử dụng.

Intego Mac Internet Security X9

Đây là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Inego Mac Internet Security x9 không dựa trên một mô hình windows, như trường hợp của nhiều phần mềm khác. Ứng dụng này sẽ được xây dựng dành riêng cho máy Mac. Ứng dụng cung cấp một tường lửa dựa trên vị trí và bảo vệ chống việc bị phần mềm độc hại tấn công và lấy cấp các thông tin.

Ứng dụng diệt virus

Đây là phần mềm được xây dựng dành riêng cho máy Mac, Intego Mac Internet Security X9 không dựa trên một mô hình Windows, như trường hợp của nhiều phần mềm lựa chọn thay thế khác.

Hiện tại để sử dụng intego Mac internet security x9 bạn chỉ cần 40$ là đã có thể sử dụng giải pháp diệt virus an toàn thân thiện rồi đấy.

Phần mềm diệt virus cho Macbook Malwarebytes

Malwarebytes chính là MBAM đã có danh tiếng khá lâu về độ an toàn và hiệu quả của nó mang lại. Ứng dụng diệt virus này rất nhỏ gọn, tiết kiệm được diện tích sử dụng. Phần mềm này có khả năng loại bỏ các quảng cáo rất hữu ích dành cho các bạn thường xuyên lướt web bị quảng cáo làm phiền.

ứng dụng diệt virus

Malwarebytes có thể quét toàn bộ thiết bị của bạn trong vài giây. Khi phát hiện ra khả nghi ứng dụng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về mối nguy hại tiềm ẩn trong thiết bị dữ liệu của bạn. Bạn có thể chọn bỏ qua để có thể cô lập dữ liệu hay xóa bỏ mọi dữ liệu đã được phát hiện trước đó.

Xem Thêm: Top 7 phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất

Top 10 phần mềm gỡ ứng dụng tốt nhất dành cho pc

Trên đây là những thông tin về ứng dụng diệt virus. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết bạn sẽ tìm được cho mình một ứng dụng diệt virus phù hợp với Macbook của mình. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo!