Bạn thường xuyên sử dụng máy tính trong khoảng thời gian lâu dài và cảm thấy máy tính hoạt động rất chậm. Đây là tình trạng thời xuyên xảy ra do quá trình sử dụng máy tính quá lâu trong khoảng thời gian dài. Để có thể cải thiện được hiệu suất của máy tính được tốt nhất, trong bài viết này cung cấp phần mềm sẽ hướng dẫn unpark cpu windows 10 giúp máy tính hoạt động được hiệu quả hơn nhé.

Unpark CPU windows 10 là gì?

Bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ như core trong lập trình chưa. Đây chính là một thuật ngữ dành cho các thông tin của CPU. Và Core được sử dụng dành cho nhiều vi xử lý ở nhiều phân khúc khác nhau và được áp dụng dành riêng cho tất cả các hệ điều hành máy tính và cả laptop xách tay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại core khác nhau tiêu biểu đó là Core Duo, Core 2 Duo vốn đã được sử dụng nhiều trong các năm 2006 – 2008.

unpark cpu windows 10

Với sự phát triển của công nghệ ngày càng phát triển thì nhu cầu sử dụng công nghệ của người dùng càng được nâng cao chính vì thế tập đoàn Intel đã cho ra đời nhiều sản phẩm tiên tiến, hiện đại hơn core i3, core i5, core i7,….ngày càng cải thiện được đa dạng sản phẩm cũ trước đó cùng với hiệu suất làm việc được nâng cao.

Các Core sẽ có cho mình các thông số khác nhau. Core Parking, hay còn được gọi là CPU Parking chính là giai đoạn máy tính tắt một Core đi khi không cần thiết và chỉ khởi động lại Core đó mỗi khi máy cần tải một thứ gì đó, giai đoạn này sẽ được lặp đi lặp lại gây ra tình trạng hoạt động không hết hiệu năng của máy tính.

Unpark Core hay Unpark CPU chính là một thao tác dùng để hiệu chỉnh lại hệ thống máy để cho các Core không bị tắt mà chúng chỉ hoạt động với công suất thấp hơn mỗi khi máy ở trạng thái nghỉ chứ không tắt đi hoàn toàn. Bằng với cách nay CPU hay các core sẽ được làm việc với tối đa công suất hơn, cải thiện được FPS khi chơi game hay load ứng dụng.

Core Parking được xem là quá trình có thể giúp người dùng tiết kiệm được điện vô cùng hiệu quả. Khi Unpark CPU bạn có thể yên tâm về độ an toàn dành cho máy tính, bởi CPU được thiết kế để toàn bộ các Core được hoạt động đồng thời tại bất cứ thời điểm nào, chính vì vậy mà nó vô cùng an toàn và không gây ảnh hưởng đến CPU của người dùng. Ngoài ra, Unparking CPU có thể cải thiện được FPS khi chơi game, hay trong quá trình tải ứng dụng.

Ở trong một số trường hợp đặc biệt, các trò chơi có thể điều chỉnh và tối ưu hóa khá kém. Điều này sẽ giúp can thiệp một cách tiêu cực vào hệ thống điều hành Windows từ đó làm cho quá trình Unpark trở nên lộn xộn và có thể dẫn đến tình trạng giảm FPS cùng các vấn đề về hiệu suất.

Ưu điểm của Unpark CPU là gì?

Mỗi khi Unpark CPU, CPU của máy tính sẽ có thể hoạt động với nhiều công sức tốt nhất, người dùng có thể giữ lại hầu hết các lõi CPU để chờ thực thi công cuộc tác vụ.

Điều này có thể khiến cho máy tính làm việc với khả năng phản hồi tốt hơn, thời gian hoạt động hiệu quả hơn, tác vụ hệ thống cũng sẽ mượt mà hơn bao giờ hết

Nhược điểm Unpark CPU windows 10

Nhược điểm đầu tiên bắt nguồn từ nguyên nhân các Core không bao giờ tắt nên sẽ gây tốn điện năng nhiều hơn bình thường, đồng thời gây giảm tuổi thọ cho CPU.

Xem Thêm: hướng dẫn cách khắc phục app store tải chậm

hướng dẫn cách check imei iphone đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về unpark cpu windows 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.