Windows 10 là một hệ điều hành đã không còn quá xa lạ đối với các bạn rồi phải không nào? Hiện nay Microsoft đã ngưng tạo các windows truyền thống như xp, và hiện đại nhất cho đến thời điểm hiện tại chính là các dòng win 10. Win 10 có 5 phiên bản chính và trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu đến các bạn về Windows 10 Pro N là gì? và nó có khác gì so với các phiên bản còn lại không nhé!

Windows 10 pro n là gì?

Windows 10 pro chính là phiên bản cao cấp của bản home. Trong phiên bản này nó được trang bị rất nhiều tính năng của bản Home và được nâng cấp thêm các tính năng hiện đại khác để có thể đáp ứng được dành cho công việc.

windows 10 pro n là gì

Với windows 10 pro n mang đến cho người dùng các giải pháp tuyệt vời, bởi đây được xem là phiên bản hoàn hảo của hệ điều hành win 10. Trong phiên bản pro n này rất thích hợp dùng cho công ty có quy mô nhỏ, hỗ trợ nhiều tính năng so với hệ điều hành cũ. Và bên cạnh đó chính là độ bảo mật vô cùng an toàn được nâng cấp mạnh mẽ từ nhà sản xuất.

Ngoài ra windows 10 pro n còn có điểm mạnh đó là khả năng chia sẻ dữ liệu vượt trội, hệ điều hành sẽ ghi điểm ở: quản lý group policy, Business Store lại có và đặc quyền được dùng đến với Microsoft’s Azure active directory.

Tính năng này cho phép các nhân viên trong một đơn vị khả năng đơn giản truy cập hệ thống mở dòng lưu trữ đám mây chỉ với một cần đăng nhập.

Nhược điểm của Windows 10 Pro N là gì?

Có thể nói phiên bản N không khác gì nhiều so với bản thường, chỉ có điều trong bản pro n sẽ không có trình phát đa phương tiện. Mặc dù vậy thì việc loại bỏ các codec đa phương tiện và các tính năng phát nhạc, chạy clip sẽ đồng nghĩa với việc có nhiều hiệu ứng khác sẽ không được hoạt động một cách chính xác nhất. Đây là một điểm rất quan trọng bởi khi chúng ta cần sử dụng các ứng dụng đó thì sẽ rất bất tiện. Tuy là có cách khắc phục nhưng sẽ mất thời gian tìm hiểu và ảnh hưởng tới tâm trạng của chính chúng ta.

Lấy một ví vụ về sự bất tiện khi không thể phát trình đa phương tiện như sau: Trong thời điểm dịch covid-19 diễn biến phức tạp thì nhu cầu học tập và làm việc trực tuyến được đặt lên hàng đầu chính vì vậy nếu bạn cần sử dụng đến các ứng dụng đa phương tiện thì chúng sẽ bị ảnh hưởng nếu như bạn đang sử dụng windows 10 pro n.

Ngoài ra thì windows 10 pro còn có nhược điểm đó là các ứng dụng windows hello, cortana và xem các file định dạng PDF trên trình duyệt Microsoft edge sẽ không thể nào hoạt động bình thường được. Đây được xem là nhược điểm của win 10 pro n tuy nhiên vẫn có cách để khắc phục đó là bạn hãy tải gói miễn phí media feature pack của Microsoft phát hành và sửa lỗi thì có thể khắc phục được rồi đấy. Nhưng nếu khi bị lỗi thì tìm kiếm lỗi và khắc phục các lỗi đó sẽ rất khó khăn do nó không được phổ biến cho lắm.

Có nên sử dụng Windows 10 Pro N không?

Qua những phân tích về nhược điểm của windows 10 pro n thì chắc hẳn các bạn cũng biết được câu trả lời có nên sử dụng windows 10 pro n rồi phải không nào. Còn nếu bạn nào đang băn khoăn thì chúng tôi khuyến khích là không nên sử dụng bởi phiên bản win 10 pro n được phát triển riêng nhằm cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn phong phú cho người dùng có chuyên môn và các nhà sản xuất máy tính như dell, hp.

Phiên bản win 10 pro N hiện nay chưa được phổ biến trên thế giới, nó chỉ dành cho các nước châu âu nên khi bạn dùng hệ điều hành này thì sẽ không được hỗ trợ một số ứng dụng nhất định hoặc các hoạt động sẽ không đúng cách.

Hiện nay Microsoft vẫn đang tiếp tục để bổ sung thêm nhiều tính năng hơn dành cho hệ điều hành win 10 nhưng chúng sẽ không thể nào hoạt động đúng cách trên phiên bản N và KN.

Xem Thêm: tạo usb hiren boot mới nhất

hướng dẫn active key win 10 pro

Tóm lại

Trên đây là những thông tin về windows 10 pro n là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, cũng như nhược điểm của win 10 pro n và trả lời được câu hỏi có nên sử dụng windows 10 pro n hay không. Hy vọng qua bài viết này có thể mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nếu có gặp khó khăn gì thì hãy comment bên dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!