Hệ điều hành windows server 2016 iso hiện nay được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất. Mặc cho phiên bản 2019 mới ra gần đây. Windows server 2016 dành cho các dịch vụ chạy trên nền tảng windows của Microsoft. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết về windows server 2016 iso là gì? Cũng như cách download hệ điều hành win server 2016 nhé!

Windows Server 2016 iso là gì?

Windows server 2016 là một hệ điều hành máy chủ ấn tượng được phát triển bởi Microsoft. Trong phiên bản 2016 này hệ điều hành đã nâng cao sự trải nghiệm người dùng lên rất nhiều so với phiên bản trước. Win server 2016 sẽ có vô số tính năng mới và quan trọng bao gồm các dịch vụ máy tính từ xa, Dịch vụ liên kết Active Directory, Windows Defender và Failover Clustering. Bên cạnh đó thì win server 2016 còn có một giải pháp antivirus rất mạnh. Hệ điều hành này còn cung cấp hỗ trợ toàn diện cho OpenGL 4.4 và OpenCL với nhiều dịch vụ máy tính để bàn từ xa với các tính năng ổn định nâng cao.

windows server 2016 iso

Windows Server 2016 tăng cường các quy tắc phân cụm và nó cung cấp thêm các chính sách QoS cùng với các xác thực ứng dụng dựa trên HTTP. Win server 2016 sẽ có tính năng bản ghi PowerShell, đây là một cách rất hiệu quả để ghi nhật ký, kiểm toán và truy tìm các mã độc chạy qua PowerShell hoặc bộ kiểm soát miền. Có thể nói Windows Server 2016 là một hệ điều hành máy chủ ấn tượng.

Các công dụng của Windows Server 2016 là gì?

Windows Server 2016 đã thay đổimột số tính năng mới quan trọng giúp tăng gấp đôi tính bảo mật của các sản phẩm Microsoft. Các tính năng mới được thay đổi và cải tiến bao gồm:

Máy chủ nano: Giống với chế độ Windows Server Core, Máy chủ nano này phải được quản lý từ xa, vì nó sẽ không cung cấp khả năng đăng nhập cục bộ và chỉ hỗ trợ các ứng dụng 64 bit. Máy chủ Nano đã được tối ưu hóa để có thể sử dụng trong các trung tâm dữ liệu và đám mây riêng, tương tự với các dịch vụ web, như DNS hoặc IIS.

Bộ chứa Windows: Bộ chứa sẽ cho phép ảo hóa ở các hệ điều hành bằng cách cung cấp đầy đủ quyền truy cập vào HĐH, các thư viện và tài nguyên cơ bản để có thể lưu trữ các ứng dụng trong không gian người dùng bị cô lập.

Dịch vụ miền Active Directory: Với dịch vụ miền việc quản lý truy cập đặc quyền (PAM) sẽ giúp giải quyết hành vi trộm cắp thông tin đăng nhập bằng cách làm việc với microsoft Identity Manager (MIM) để từ đó có thể bảo vệ được Active Directory (AD) khỏi các tài khoản có quyền truy cập đặc quyền. Ngoài ra, các quy trình mới được áp dụng để yêu cầu truy cập quản trị và giám sát các tài khoản đó, bao  gồm cả tính năng liên kết hết hạn, giới hạn thời gian của cửa sổ quản trị dựa trên khung thời gian được chỉ định.

Dịch vụ liên kết Active Directory (ADFS) còn cung cấp liên kết nhận dạng đơn giản, an toàn và đăng nhập chỉ với một lần (SSO) giữa các doanh nghiệp cần được bảo mật bởi ADFS và tổ chức của đối tác.

Hyper-V sẽ giới thiệu quản lý nóng bộ điều hợp mạng ảo và bộ nhớ cho các máy ảo. Đối với nhiều quản trị viên có đầu óc bảo mật, Windows Server 2016 bao gồm máy ảo sẽ được bảo vệ nhằm giảm thiểu việc giả mạo hoặc đánh cấp dữ liệu và trạng thái máy ảo bằng cách mã hóa  cả 2 và ngăn chặn việc kiểm  tra tính hiệu video và đĩa.

Windows Defender: Ứng dụng Windows Server Antimalware của Microsoft được cài đặt theo mặc định trong windows Server 2016. Giúp vô hiệu hóa các mối đe dọa phần mềm độc hại trong thời gian thực với bản cập nhật tự động.

Storage Spaces Direct sẽ cho phép bạn xây dựng bộ lưu trữ khả dụng cao từ hệ thống lưu trữ cục bộ, bao gồm JBOD được lưu trữ cục bộ hoặc nối mạng như một phần của nhóm lưu trữ.

PowerShell 5.0: PowerShell vẫn duy trì được khả năng tương thích ngược trong khi giới thiệu các lệnh ghép ngắn và mô-đun mới để quản lý và kịch bản từ xa của máy khách, máy chủ và ứng dụng.

Yêu cầu cấu hình cài đặt

  • Bộ vi xử lý: 1.4 Ghz 64-bit processor.
  • RAM: 512 MB (2 GB for Server with Desktop Experience install option).
  • Ổ đĩa trống: 32 GB.
  • Độ phân giải màn hình: Monitor Super VGA (1024 x 768) or higher resolution.
  • Ethernet: Adapter Gigabit Ethernet (10/100/1000 Base-T).

Download Windows Server 2016 ISO

Windows Server 2016 Hyper-V

Download

Windows Server 2016 Essentials

Download

Windows Server 2016 Standard + Datacenter

Download

Windows Server 2016 Storage

Download

Kết luận

Trên đây là những thông tin về windows server 2016 mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn. Hi vọng với những kiến thức này có thể hữu ích đối với mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.