Xem mật khẩu wifi trên máy tính – Chắc hẳn việc kết nối wifi đã không còn xa lạ đối với mọi người rồi phải không nào? Tuy nhiên nếu bạn đang sử dụng wifi của mình mà đôi lúc lại quên mất mật khẩu wifi. Có lẽ vấn đề xem lại mật khẩu wifi đã kết nối được sự quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên bạn đã biết được cách xem lại mật khẩu wifi đã kết nối chưa? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách xem pass wifi hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc xem mật khẩu wifi trên máy tính

Có thể thấy hiện nay người dùng sử dụng internet rất nhiều, và đôi khi họ lại hay quên pass wifi của mình và sau đây là những lợi ích của việc xem mật khẩu wifi như sau:

  • Kết nối được các thiết bị truyền thông một cách nhanh chóng, cùng với tốc độ truy cập mạng cao.
  • Việc lấy lại mật khẩu wifi tránh các trường hợp quên wifi cũng như đồng thời dễ dàng chia sẻ mật khẩu wifi cho mọi người để có thể kết nối thêm nhiều thiết bị khác.
  • Tiết kiệm được dữ liệu băng thông cho các thiết bị của bạn. Với việc xem lại mật khẩu wifi sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng kết nối, truy cập mạng miễn phí mà không cần phải đăng ký.
  • Không tốn nhiều thời gian nhờ người khác nhập pass wifi. Việc xem lại mật khẩu wifi trên máy tính sẽ giúp chúng ta thực hiện điều đó.
Lợi ích của việc xem mật khẩu wifi

Cách xem mật khẩu wifi trên máy tính

Chắc hẳn máy tính hay laptop của bạn đã từng kết nối với nhiều địa chỉ wifi. Vậy làm cách nào để có thể xem lại mật khẩu wifi trên máy tính thì hãy thực hiện theo cách dưới đây nhé

Bước 1: Bạn hãy tìm kiếm hộp thoại “Windows PowerShell” trên máy tính bằng cách gõ tên của hộp thoại “Windows PowerShell” vào ô tìm kiếm “Start Menu”.

xem mật khẩu wifi trên máy tính

Bước 2: Bạn hãy sử dụng lệnh “Netsh wlan show profile” sau đó nhấn enter. Sau đó hãy chờ một lát để quá trình chạy chương trình được hoàn tất. Sau khi chương trình được chạy xongthif sẽ xuất hiện một danh sách địa chỉ các wifi mà máy tinhscuar bạn từng kết nối.

Bước 3: Để có thể xem mật khẩu wifi của bất kì địa chỉ trên danh sách, bạn chỉ cần sử dụng lệnh wlan show profile “tên wifi cần lấy lại ở dạng viết liền không dấu” key=clear và hãy nhấn enter để xác nhận.

Bước 4: Sau khi chương trình chạy xong, để lấy lại mật khẩu wifi hãy chọn vào dòng “key content”

tìm lại mật khẩu wifi

Cách xem lại mật khẩu wifi trên máy tính win 10

Cách xem lại mật khẩu wifi trên máy tính win 10 qua setting của bạn. Để có thể dùng cách này thì bạn cần phải được kết nối với mạng có mật khẩu mà bạn muốn tìm lại.

Bước 1: Bạn hãy mở setting trên windows 10 lên.

Bước 2: Nhấn vào network & internet khi cửa sổ cài đặt được mở ra.

Bước 3: Các bạn hãy cuộn xuống cho đến khi thấy network and sharing center, sau đó nhấp vào nó.

Bước 4: Các bạn sẽ được chuyển đến cửa sổ sau. Nhấp vào mạng wifi mà bạn đang kết nối.

Bước 5:  Sau đó hãy nhấn vào nút Wireless Properties.

xem wifi trên windows 10

Bước 6: Hãy nhấn vào tab Security ở phía bên phải. Sau đóhãy chọn hộp kiểm hiển thị các ký tự. Điều này sẽ cho bạn xem lại mật khẩu đã được kết nối.

xem lại mật khẩu wifi

Cách xem mật khẩu Wi-Fi trên MacBook

Để có thể xem mật khẩu wifi trên Macbook các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Các bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Space trong phần Spotlight bạn nhập từ khóa “Keychain Access” và nhấn enter.

Xem mật khẩu wifi trên macbook

Bước 2: Hãy nhập tên wifi mà bạn muốn xem lại mật khẩu trong ô tìm kiếm của mục Keychain Access và sau đó hãy bấm chọn vào tên wifi của bạn.

wifi trên macbook

Bước 3: Hãy chọn vào tên wifi mà bạn muốn xem mật khẩu và chọn tick vào ô “Show password” và nhập tên và mật khẩu của máy vào sau đó bấm “OK”.

xem lại mật khẩu wifi trên macbook

Bước 4: Ở bước cuối bạn chỉ cần nhập mật khẩu máy chọn “Allow” và mật khẩu Adminstrator cũng chọn “Allow” là có thể xem được mật khẩu Wi-Fi bạn đang kết nối rồi.

Xem Thêm: Hướng dẫn cách update win 7 lên win 10

Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính win 10

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cách xem mật khẩu wifi trên máy tính một cách đơn giản nhất rồi đấy. Trong trường hợp bạn biết thêm cách nào khác thì hãy chia sẻ các giải pháp đó với chúng tôi thông qua bình luận dưới đây nhé! Hi vọng với các thông tin mà chúng tôi chia sẻ có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc  các bạn thành công.