Bạn đang sử dụng sản phẩm apple và bạn cảm thấy máy hay bị giật, lag hoặc chạy chậm do bộ nhớ trên thiết bị quá tải không còn chỗ trống? Bạn muốn xóa giải phóng dung lượng iphone nhưng không biết phải dùng cách nào? Bài viết này là dành cho bạn. Sau đây Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn những cách để giải phóng dung lượng quá tải trên iphone đơn giản và chi tiết nhất nhé.!

Những cách giải phóng dung lượng iphone đơn giản

Để có thể giải phóng dung lượng iphone giúp thiết bị của bạn sử dụng được tốt hơn và hiệu quả hơn thì hãy thực hiện theo các cách mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây như sau:

Xóa những ứng dụng không dùng

Cách giải phóng dung lượng iphone hiệu quả đó là hãy xóa đi các ứng dụng mà bạn không dùng đến, điều này giúp cho bạn tiết kiệm được rất nhiều dung lượng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản chỉ cần nhấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng mà bạn muốn xóa, màn hình sẽ hiển thị lên các tùy chọn, hãy chọn xóa ứng dụng => Xóa.

giải phóng dung lượng iphone

Kiểm tra những ứng dụng chiếm dung lượng lớn

Để có thể giải phóng dung lượng iphone cách tiếp theo hãy kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều tài nguyên nhất bằng cách vào cài đặt => cài đặt chung => Dung lượng iphone. Hãy xem danh sách ứng dụng nào chiếm dung lượng lớn mà bạn không sử dụng đến thì hãy xóa nó đi. Lúc này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá bộ nhớ trống cho iphone đấy.

giải phóng dung lượng iphone

Xóa bớt bộ nhớ đệm Cache trong ứng dụng safari trên iPhone

Cách tiếp theo để giải phóng dung lượng iphone đó là xóa bộ nhớ đệm Cache của trình duyệt web. Cách này giúp cho người dùng có thêm một chút không gian khi cần sử dụng. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Cài đặt => Safari => xóa lịch sử và dữ liệu trang web để xóa bộ nhớ cache của bạn.

làm sạch dung lượng iphone

Xóa thư viện nhạc ngoại tuyến

Nếu iphone bạn chưa xóa thư viện nhạc ngoại tuyến thì hãy xóa ngay để có thể giải phóng dung lượng iphone được ít dung lượng cần thiết cho chiếc điện thoại iphone của bạn nhé!

Giải phóng dung lượng iphone – Tắt đồng bộ dữ liệu

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng lưu trữ được đồng bộ dữ liệu như google maps, Dropbox, Google Drive,…làm ngốn không ít dung lượng bộ nhớ của bạn. Để tiết kiệm được dung lượng thì hãy thử xóa hết chúng đi để giảm dung lượng dữ liệu hệ thống khác nhé.

giải phóng dung lượng iphone

Xóa bỏ podcast và video cũ

Xóa bỏ podcast và video cũ trên iphone cũng là cách để giải phóng dung lượng iphone hiệu quả. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Hãy vào mục Podcast trên điện thoại

Bước 2: Tìm thư viện => Chọn vào nút 3 chấm của bài Podcast => Nhấn vào nút xóa.

giải phóng dung lượng iphone

Để xóa những video khác thì bạn thực hiện những thao tác tương tự như trên nhé!

Xóa nhạc trên thiết bị

Để dung lượng iPhone nhẹ hơn bạn hãy thử xóa nhạc trên thiết bị ở những ứng dụng như Zing MP3, Spotify, Apple Music,… Khi bạn xóa những bản nhạc không cần thiết có thể giải phóng được 1 lượng lớn dung lượng cho điện thoại.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Dung lượng iPhone.
Bước 2: Sau đó, bạn chọn chọn mục Nhạc > Chọn bài hát mà bạn muốn xóa > Nhấn Xóa.

giải phóng dung lượng iphone

Xem Thêm: hướng dẫn tắt tường lửa windows defender win 10

nguyên nhân tại sao bàn phím laptop không gõ được

Kết luận

Trên đây là tất cả thông tin về cách giải phóng dung lượng iphone mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể mang đến những thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Đừng quên chia sẻ với người thân bạn bé để họ biết những mẹo iphone hữu ích này nhé.