Windows defender là môt ứng dụng đã không còn xa lạ đối với người dùng windows rồi phải không nào. Tuy nhiên nhiều người dùng trong quá trình sử dụng windows defender không biết được cách tắt như thế nào. Chính vì vậy trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn cách tắt tường lửa windows defender win 10 chi tiết để bạn tham khảo và thực hiện được thànhcông nhé.

Tường lửa Window Defender win 10 là gì?

Trước khi đi đến với cách tắt tường lửa windows defender win 10 thì chúng ta hãy tìm hiểu tổng quan về ứng dụng này là gì nhé.

Windows Defender là một ứng dụng có sẵn trong hệ điều hành máy tính khi bạn cài win 10. Theo như nhà sản xuất Microsoft thì ứng dụng này có thể thay thế các phần mềm diệt virus từ bên thứ 3 vô cùng hiệu quả như BKAV, Avast Free Antivirus,…

Có thể nói windows defender phiên bản win 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Bitdefender và Kaspersky. Chỉ số bảo vệ máy tính khỏi virus của 2 ứng dụng này kết hợp vô cùng tuyệt vời.

Hướng dẫn tắt tường lửa windows defender win 10

Tắt tường lửa trong Control Panel

Để có thể sử dụng cách tắt tường lửa windows defender win 10 bằng control panel thì hãy thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Hãy Search từ khóa “Firewall” tại ô tìm kiếm windows để mở công cụ windows defender lên.

tắt tường lửa windows defender win 10

Bước 2: Tại ô cửa sổ của windows defender firewall, hãy click chuột vào mục Turn Windows firewall on or off nằm ở cột bên trái để thiết lập bật tắt tường lửa của win 10 nhé.

cách tắt tường lửa windows defender

Bước 3: Tùy chỉnh cách bật tắt tường lửa win 10

– Nếu muốn tắt firewall win 10, lựa chọn Turn off Windows Firewall ở cả 2 mục Private networks và Guest or public network như hình bên dưới.

tắt tường lửa windows defender win 10

– Nếu muốn bật Firewall trên Windows 10, lựa chọn Turn on Windows Firewall ở cả 2 mục. Sau khi chọn xong, nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bước 4: Sau khi bạn đã hoàn thành việc tắt tường lửa trong win 10, giao diện của windows defender firewall sẽ hiển thị như sau:

tắt defender

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Bạn có thể sử dụng cách tắt tường lửa windows defender win 10 bằng việc vô hiệu hóa Registry Editor thường được sử dụng trong trường hợp người dùng không thể truy cập vào Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người dùng cần phải sao lưu Registry để tránh trường hợp xấu xảy ra. Cách sao lưu rất đơn giản, bạn chỉ cần mở tab file => Export để sao lưu 1 file Registry dự phòng. Khi nào muốn khôi phục lại thì chỉ việc mở tab file => Import…rồi tìm đến nơi chứa file dự phòng kia rồi khôi phục lại là được.

Sau đó bạn thực hiện theo hướng dẫn cách tắt phần mềm diệt virus cho Win 10 dưới đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập regedit vào đó rồi nhấn Enter (hoặc click chọn OK) để mở Registry.

vô hiệu defender

Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng theo key: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindows Defender.

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó chọn New -> DWORD (32-bit) Value.

tắt windows defender

Bước 4: Đặt tên cho key mới này là DisableAntiSpyware.

Bước 5: Kích đúp chuột vào key mới mà bạn vừa tạo, thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 0 thành 1.

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn để hoàn tất quá trình.

Trong trường hợp nếu muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn thực hiện các bước tương tự, và đến bước 5 bạn thiết lập giá trị trong khung Value Data từ 1 thành 0, khởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Tắt Window Defender Win 10 tạm thời bằng Settings

Ngoài những cách được hướng dẫn ở trên thì bạn có thể thực hiện theo cách đơn giản trong setting để tắt tường lửa windows defender win 10 như sau:

Bước 1: Hãy click chuột và chọn vào biểu tượng kính lúp có trên thanh TaskBar kết hợp nhập từ khóa “Windows Security” Click chọn các mục tương ứng để hiển thị trên các kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó bạn cũng có thể truy cập vào khay hệ thống. Sau đó hãy click đúp chuột vào biểu tượng chiếc khiên để mở windows defender security center lên.

tắt bitdefender win 10

Bước 2: Tại cửa sổ hiển thị vừa được mở ra, ở góc cuối cùng nằm bên trái. Người dùng hãy click chọn mục settings với các biểu tượng bánh rang.

tắt defender

Bước 3: Tại ô cửa sổ setting này, người dùng hãy kéo xuống bên dưới cho tới khi nào thấy được mục virus & threat protection settings. Chuyển đổi trạng thái của mục Real time protection từ On thành Off.

tắt tường lửa windows defender win 10

Lý do bạn nên tắt windows defender win 10 là gì?

Windows Defender là một hệ thống dùng để bảo vệ mặc định trên máy tính của bạn. Tuy nhiên defender chỉ có thể bảo vệ máy tính khỏi virus ở mức độ trung bình cho nên, người dùng sẽ lựa chọn phần mềm diệt virus bên thứ 3 để cài đặt và sẽ vô hiệu hóa windows defender.

Xem Thêm: khắc phục màn hình laptop bị sọc nhiễu hiệu quả

hướng dẫn tắt chuột cảm ứng trên laptop dell

Kết luận

Trên đây là những cách tắt tường lửa windows defender win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra bạn có thể sử dụng máy tính mà bạn chọn cho mình cách tắt windows defender phù hợp. Tuy nhiên cần chú ý windows defender không phải là phần mềm diệt virus mạnh mẽ cho nên bạn chỉ nên sử dụng defender tạm thời thôi nhé. Đừng quên theo dõi website của Cung Cấp Phần Mềm để cập nhật thêm nhiều thông tin công nghệ hoặc các thủ thuật công nghệ hữu ích bạn nhé. Chúc các bạn thành công.