Mỗi khi bạn dùng laptop xách tay chơi game hay làm việc trong thời gian liên tục sẽ làm cho máy tính nóng. Bạn muốn giảm sức nóng cho laptop nhưng không biết phải dùng cách nào. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mát máy tính xách tay khi chơi game đơn giản và hiệu quả nhất. Đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Hướng dẫn làm mát máy tính xách tay khi chơi game

Để có thể làm cho laptop xách tay giảm được sức nóng mỗi khi chơi game hay làm việc được hiệu quả nhất thì các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây như sau:

Sử dụng keo tản nhiệt laptop

Bạn có thể sử dụng keo tản nhiệt để giúp làm giảm nhiệt độ của máy tính. Hiện nay sản phẩm này được bán rất nhiều trên thị trường với giá vô cùng rẻ nhưng mang lại hiệu quả trong việc làm mát máy tính. Cách sử dụng bạn hãy đổ keo lên bề mặt để tác động lên hệ thống CPU, từ đó giúp cho việc làm giảm nhiệt độ của CPU được diễn ra tốt nhất.

Làm mát máy tính xách tay khi chơi game bằng đế tản nhiệt

Ngoài cách sử dụng keo tản nhiệt thì bạn có thể sử dụng đế tản nhiệt để làm mát máy tính. Đây là một thiết bị rời nên hầu hết nó sẽ không làm ảnh hưởng đến công việc của người dùng. Bên cạnh đó với thiết kế gọn nhẹ, đa dạng nên thiết bị tản nhiệt rất phù hợp cho từng loại sản phẩm laptop khác nhau. Đặc biệt là laptop gaming xách tay.

làm mát máy tính xách tay khi chơi game

Cách sử dụng rất đơn giản, người dùng chỉ cần đặt vào dưới đế của laptop. Khi đó cánh quạt sẽ hoạt động và hút hết các hơi nóng từ bên trong ra ngoài rồi tỏa đều ra 2 bên. Đặc biệt khi chơi game hãy để quạt tản nhiệt phù hợp nhé.

làm mát máy tính xách tay khi chơi game trong môi trường nhiệt độ thấp

Khi sử dụng laptop xách tay để chơi game hay làm việc để thực hiện làm mát máy tính bạn hãy chuẩn bị một môi trường có nhiệt độ thấp. Đều này sẽ giúp giảm sức nóng của CPU laptop và tăng hiệu suất làm việc lên hiệu quả.

làm mát máy tính xách tay khi chơi game

Bên cạnh đó thì bạn có thể tạo môi trường có nhiệt độ thấp bằng cách sử dụng kết hợp với việc sử dụng điều hòa. Với cách này có thể hỗ trợ bạn một không gian làm việc thoáng mát và dễ chịu nhất, bên cạnh đó còn giúp cho laptop của bạn tản nhiệt được tốt nhất, làm mát máy nhanh và công suất hoạt động của máy sẽ được tăng lên đáng kể.

Không nên vừa sạc vừa sử dụng

Để hạn chế nóng máy laptop xách tay thì bạn hãy hạn chế vừa sạc vừa sử dụng máy tính. Theo như thống kê thì có rất nhiều người có thói quen vừa cắm sạc laptop vừa sử dụng. Nếu cứ tiếp tục vừa sạc và sử dụng như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và pin sẽ nhanh chóng bị chai. Không chỉ có vậy, nó còn làm cho laptop phát ra nhiều nhiệt lượng hơn, ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của các thiết bị.

làm mát máy tính xách tay khi chơi game

Nâng cấp phần cứng

Việc nâng cấp, cài đặt ổ SSD đối với các máy tính xách tay cũng được xem là cách làm mát máy tính xách tay khi chơi game. Với phần cứng mới hơn sẽ đối phó được tốt hơn việc làm giảm đáng kể nhiệt độ phát ra từ máy tính xách tay của bạn.

Đối với các máy tính xách tay nói riêng và các dòng laptop khác nói chung thì việc nâng cấp phần cứng thường chỉ nên thực hiện ở mức độ hạn chế, và bạn có thể nâng cấp ram và ổ cứng của mình.

Ngừng chạy quá nhiều chương trình cùng một lúc

Như các bạn cũng biết, nhiệt độ của phần cứng có liên quan trực tiếp đến quá trình tải của nó, chính vì vậy mà bạn nên tắt các chương trình đang chạy thường xuyên thay vì chỉ đặt chúng ở chế độ chạy nền. Đặc biệt khi người dùng khởi động các ứng dụng có hiệu suất cao như trò chơi, bạn nên thoát các chương trình khác để việc chơi game có hiệu suất tốt nhất.

Xem Thêm: lỗi http error 500 là gì?

hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng win 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách làm mát máy tính xách tay khi chơi game mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại comment bên dưới để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.