Hiện nay việc thực hiện truyền dữ liệu máy tính đã không còn xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên vẫn sẽ còn không ít người gặp khó khăn trong quá trình chuyển dữ liệu. Nếu như bạn gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết này để biết được cách chuyển dữ liệu giữa các máy tính được hiệu quả nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Lý do bạn cần chuyển dữ liệu giữa máy tính với nhau là gì?

Khi bạn có một máy tính đời quá lỗi thời và bạn muốn chuyển sang một máy tính mới xịn hơn thì bạn cần phải truyền dữ liệu máy tính mới để tránh việc mất các dữ liệu quan trọng như tài liệu học tập, làm việc, fileanhr, nhạc, video,…

Hướng dẫn truyền dữ liệu máy tính đơn giản

Chia sẻ bằng phần mềm

Nếu như 2 máy tính kết nối cùng một wifi thì bạn hãy sử dụng phần mềm có tính năng chuyền dữ liệu, cụ thể như Send Anywhere. Ứng dụng này sẽ thực hiện kết nối giữa các máy tính với nhau, từ đó giúp cho việc di chuyển file giữa máy tính được thực hiện một cách dễ dàng hơn, tất cả các dữ liệu như hình ảnh, video, âm nhạc hoặc các file văn bản đều được di chuyển qua lại giữa các thiết bị.

Sử dụng thiết bị lưu trữ bên ngoài

 Để có thể truyền dữ liệu máy tính bạn có thể dùng các thiết bị lưu trữ bên ngoài. Các thiết bị lưu trữ gồm USB, ổ cứng ngoài, đĩa CD, DVD,…

Đối với USB

Đây là một thiết bị rất phổ biến và được người dùng thường xuyên sử dụng để truyền dữ liệu máy tính. Cách sử dụng usb rất đơn giản, người dùng chỉ cần cắm USB vào khe cắm trên máy tính và copy các file mà bạn cần chuyển dữ liệu sau đó rút USB ra và cắm vào máy tính mà bạn muốn chuyển dữ liệu bấm paste file vào máy tính. Như vậy quá trình chuyển đổi dữ liệu máy tính đã hoàn tất rồi đấy, thật đơn giản phải không nào.

truyền dữ liệu máy tính

Truyền dữ liệu máy tính với ổ cứng ngoài

Tương tự với USB nhưng việc truyền dữ liệu máy tính sẽ được thông qua một dây cáp, bên cạnh đó việc sử dụng ổ cứng ngoài giúp chưa được nhiều dung lượng hơn USB. Ổ cứng ngoài còn tạo ra một bản sao của dữ liệu và có thể khôi phục lại nếu bị mất đi.

Đĩa CD, DVD

Người dùng có thể chép các dữ liệu ở máy tính cũ sang đĩa và chuyển chúng sang máy tính mới. Cách chuyển dữ liệu này rất hữu ích, tuy nhiên nó vẫn có một số hạn chế là không phải máy tính laptop nào cũng có ổ đĩa quang để người dùng đưa đĩa vào và tốc độ chuyển dữ liệu của ổ đĩa CD, DVD cũng khá chậm so với các ổ cứng ngoài.

Truyền dữ liệu máy tính bằng cáp USB

Để có thể chuyển đổi dữ liệu giữa các máy tính, bạn có thể sử dụng một số cáp chuyển dữ liệu. Bởi việc sử dụng dây cáp sẽ cho tốc độ chuyển dữ liệu máy tính được diễn ra nhanh hơn so với các cách được kể ở trên.

truyền dữ liệu máy tính

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

Với công nghệ ngày càng phát triển, dịch vụ lưu trữ đám mây được nhiều người dùng sử dụng. Các dịch vụ lưu trữ hiện nay như google driver, Onedrive, Icloud,…Người dùng chỉ cần tải các nội dung cần chia sẻ lên nơi lưu trữ của mình và cấp quyền chia sẻ thì đối phương sẽ có thể dễ dàng nhận được dữ liệu.

truyền dữ liệu máy tính

Xem Thêm: hướng dẫn chia sẻ dữ liệu qua mạng lan win 10

hướng dẫn cách reset wifi khi quên mật khẩu

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách truyền dữ liệu máy tính đơn giản nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thủ thuật hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.