Hiện nay với sự phát triển của công nghệ 4.0 thì các thiết bị Bộ thu wifi đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Bên cạnh đó số lượng người dùng internet ngày một đông và số lượng người dùng mua adater wifi cũng ngày một tăng. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu chi tiết về bộ thu wifi là gì để các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

Bộ thu wifi là gì?

Bộ thu wifi chính là một thiết bị có khả năng bổ sung wifi, giúp nhân sóng wifi từ modem, router chính từ đó giúp sóng wifi của bạn được ổn định hơn rất nhiều, hỗ trợ người dùng sử dụng internet không bị mất mạng, chập chờn hay giật lag nữa.

Bộ thu wifi là gì

Bộ thu wifi có cấu tạo giống như 1 chiếc USB, nó có thể kết nối qua cổng cắm usb trên máy tính của bạn sử dụng một đơn giản nhất.

Cấu tạo của một USB WiFi là gì?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại USB wifi khác nhau và trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cấu tạo cơ bản mà hầu như các thiết bị wifi đều có. Cấu tạo của usb wifi gồm 3 phần chính như sau:

  • Thứ nhất: Phần tiếp xúc của cổng usb là phần mà giống với các chiếc usb lưu trữ bình thường, chúng có thiết kế cấu tạo vừa với các cổng kết nối usb của máy tính.
  • Thứ hai: Cần phát sóng chính là bộ phát wifi Đây chính là phần quan trọng mà các thiết bị usb wifi cần phải có để thu và phát wifi hiệu quả nhất.
  • Thứ ba: Vi mạch của USB wifi hay còn được gọi là trái tim của thiết bị này, nó giống như một vi mạch điện tử mini. Hiện nay có khá nhiều thiết bị có thiết kế có ăn-ten hỗ trợ việc bắt sóng wifi nhưng không phải loại nào cũng vậy.

Phân loại USB wifi

Trên thị trường hiện nay có tới 3 loại adapter wifi chính như sau:

USB phát sóng wifi giúp lấy internet đang có sẵn ở trên máy của người dùng và chuyển đổi thành các sóng wifi chia sẻ sóng wifi đó cho người dùng khác với tốc độ internet hiệu quả hơn.

USB thu sóng wifi – Đây là thiết bị có khả năng tìm kiếm sóng wifi có sẵn ở xung quanh môi trường từ đó bắt sóng kết nối vào máy tính ổn định và dùng được mạng internet một cách hiệu quả.

USB thu, phát sóng wifi – Thiết bị này được xem là 2 trong 1 vừa có khả năng thu sóng wifi về máy mà vừa có thể phát sóng wifi cho người dùng linh hoạt thay đổi các chức năng tùy vào nhu cầu của người sử dụng.

Chức năng của USB WiFi

USB wifi có chức năng đặc biệt đó là tiếp nhận sóng wifi từ modem, router hoặc các thiết phát wifi gốc. Sau khi đã tiếp nhận wifi thì các thiết bị USB wifi sẽ phát lại sóng cho máy tính hoặc các thiết bị sử dụng wifi khác. Internet được phát đi sẽ đảm bảo được tốc độ wifi luôn luôn ở mức ổn định cho các thiết bị nhận.

Cách xem danh sách những thiết bị thông minh trong mạng gia đình

Khi bạn dùng Bộ thu wifi, việc quan trọng nhất đó chính là các thiết bị điện tử kết nối với nó như sau:

Bộ thu wifi là gì

Hãy truy cập vào giao diện quản trị của router wifi và tìm tới mục danh sách các thiết bị điện tử đang sử dụng wifi.

Router khác nhau sẽ có giao diện khác nhau. Chính vì vậy người dùng có thể tìm các mục tương ứng với tên Attached Devices hoặc Device List. Người dùng sẽ thấy được danh sách các địa chỉ IP hoặc địa chỉ Mac cũng như tên thiết bị (Nếu như router của bạn nhận diện được) đang kết nối với mạng wifi nhà bạn.

Bạn có thể theo dõi danh sách này để xem có ai đang sử dụng wifi của nhà bạn ngoài các thành viên trong gia đình hay không. Nếu cần thì bạn có thể thay đổi mật khẩu wifi để ngăn không cho họ tiếp tục dùng wifi chùa nữa.

Lý do nên sử dụng USB WiFi

Hiện nay ở một số dòng máy tính bàn thường không được tích hợp card wifi để thu sóng wifi. Thay vì phải dùng dây cáp kết nối lằng nhằng thì chỉ với một chiếc usb wifi sẽ cực kỳ tiện lợi để hỗ trợ công việc của bạn được hiệu quả.

Ngoài ra thì USB wifi hỗ trợ cho những chiếc laptop không may bị hư card wifi hiệu quả. Nó có thể dễ dàng kết nối mạng ổn định, phục vụ cho các nhu cầu học tập, làm việc không bị gián đoạn.

Xem Thêm: hướng dẫn căn lề trong word chi tiết

hướng dẫn viết phân số trong word đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về bộ thu wifi là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.