Bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows và bạn muốn chụp lại ảnh màn hình máy tính một cách nhanh chóng? Bạn muốn chụp ảnh màn hình máy tính win 10 để gửi cho ai đó nhưng không biết cách chụp như thế nào? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu đến các bạn các cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Tổng hợp các cách chụp màn hình máy tính win 10

Để có thể chụp màn hình máy tính win 10 hay bất kì hệ điều hành windows nào khác thì các bạn hãy thực hiện theo các cách dưới đây mà chúng tôi hướng dẫn nhé!

Chụp màn hình máy tính bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Cách chụp màn hình này rất đơn giản và được xem là nhanh nhất trên hệ điều hành windows. Toàn bộ màn hình sẽ được chụp lại mỗi khi bạn nhấn phím PrtScn và nó sẽ được lưu vào bộ nhớ Clipboard. Bước tiếp theo bạn cần phải mở một công cụ chỉnh sửa ảnh như paint hay Photoshop và dán hình ảnh vừa mới chụp vào để chỉnh sửa.

Đây là cách để dùng cho bạn muốn chụp và sử dụng ngay trên các trình soạn thảo của Microsoft office như Word, Excel hay Outlook,…và không có ý muốn lưu chúng thành file.

cách chụp màn hình máy tính

Chụp ảnh màn hình máy tính win 10 bằng Windows + PrintScreen (PrtScr)

Với việc bấm tổ hợp phím Windows + PrintScreen màn hình của bạn sẽ được chụp lại toàn bộ, nhưng hình ảnh của bạn sẽ được lưu vào mục Pictures > Screenshots trên máy tính hay laptop của bạn. Bạn chỉ cần vào và mở thư mục đó lên để tìm hình ảnh vừa mới chụp nhé!

chụp ảnh màn hình máy tính

Cách chụp ảnh màn hình máy tính Alt + PrintScreen (PrtScr)

Khác với 2 tổ hợp phím ở phía trên, cách chụp với tổ hợp phím Alt + PrtScn sẽ chụp lại cửa sổ  đang mở, đang làm việc trên hệ điều hành windows. Cụ thể như bạn đang mở trình duyệt Chrome trên màn hình, khi sử dụng tổ hợp phím Alt + PrintScreen thì tổ hợp này sẽ chỉ chụp ảnh của cửa sổ Chrome. Do ảnh sẽ được lưu vào Clipboard nên bạn cũng sẽ cần đến các sự hỗ trợ của các phần mềm chỉnh sửa ảnh hiện nay như Photoshop và paint để  có  thể lưu lại hình ảnh bạn vừa mới chụp.

cách chụp ảnh màn hình máy tính

Cách chụp màn hình bằng Snipping Tool

Giống với cách chụp màn hình máy tính với phần mềm Paint, Snipping Tool là một công cụ được tích hợp sẵn trên tất cả các phiên bản của hệ điều hành windows. Và bạn chỉ cần sử dụng Snipping Tool để chụp  ảnh vô cùng tiện dụng. Sau đây là cách chụp với Snipping Tool như sau:

Bước 1: Đối với hệ điều hành windows 7 và windows 10, các bạn hãy vào Start và gõ Snipping Tool công cụ sẽ được hiện ra nhé!

cách chụp màn hình máy tính dell

Đối với windows 8/8.1 các bạn hãy di chuột vào góc trên bên phải, và nhấp vào biểu tượng tìm kiếm, sau đó hãy nhập Snipping và ứng dụng sẽ được hiện ra.

Bước 2: Trong giao diện của Snipping Tool, các bạn hãy nhấp vào mũi tên phía bên phải và chọn chữ Mode, sau đó bạn sẽ thấy 4 tùy chọn chụp ảnh mà hình máy tính, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn để chụp hình ảnh màn hình nhé!

  • Free-form Snip: Chụp ảnh tự do, viền ảnh là đường bạn khoanh trên màn hình
  • Rectangular Snip: Chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật
  • Window Snip: Chụp một cửa sổ đang mở
  • Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình
chụp màn hình máy tính dell

Xem Thêm: Hướng dẫn cách đổi hình nền máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách làm powerpoint đẹp ấn tượng

Cách hẹn giờ tắt máy tính win 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là các cách chụp màn hình máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất mà chúng tôi muốn hướng dẫn các bạn. Bạn thấy cách chụp ảnh màn hình nào dễ sử dụng nhất trên windows? Hãy đưa ra các ý kiến của mình trong comment bên dưới nhé! Như các bạn đã thấy thì có rất nhiều cách để bạn có thể chụp ảnh màn hình máy tính windows 10. Hãy thử và chọn cho mình một cách chụp màn hình máy tính thuận tiện nhất nhé! Chúc các bạn thành công.