Bạn đang sử dụng facebook và muốn facebook của mình được an toàn bảo mật tối ưu nhất, tránh trường hợp bị người khác đánh cắp tài khoản. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các cách tăng bảo mật facebook để bạn bảo vệ tài khoản facebook của mình được tốt hơn nhé.

Tại sao cần bảo mật tài khoản facebook?

Bảo mật tài khoản facebook chính là bạn tạo thêm lớp bảo mật tránh người dùng khác có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn. Có thể nói việc tạo bảo mật 2 lớp sẽ giúp bảo vệ tài khoản của bạn tránh được các cuộc tấn công mạng, giả mạo các trang đăng nhập cũng như nhiều cách thức khác với mục đích chiếm đoạt tài khoản facebook để trục lợi.

Những cách tăng bảo mật facebook đơn giản

Bật tính năng xác thực và cảnh báo đăng nhập

Đây chính là tính năng có thể bảo mật được mọi tài khoản facebook. Việc bật tính năng này lên, mọi phiên đăng nhập đều sẽ được thông báo đến bạn. Cách thức bật tính năng này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các ý sao đây

cách tăng bảo mật facebook

Vào phần Cài đặt (của Facebook) > Bảo mật > Đánh dấu vào tùy chọn Cảnh báo đăng nhập. Ngay bên dưới Cảnh báo đăng nhập là tùy chọn Xét duyệt đăng nhập. Sau khi được bật, người dùng sẽ có khả năng từ chối hoặc đồng ý cho các thiết bị lạ (chưa từng đăng nhập trước đó) sử dụng tài khoản Facebook của mình.

Thiết lập bảo mật 2 lớp Facebook

Để có thể thiết lập bảo mật 2 lớp của facebook thì hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang (Menu) của facebook => Cài đặt & quyền riêng tư => Cài đặt.

cách làm tăng bảo mật facebook

Bước 2: Các bạn hãy nhấn vào thông tin cá nhân và tài khoản => Chọn Thông tin liên hệ.

hướng dẫn tăng bảo mật facebook

Bước 3: Bạn hãy nhấn thêm số điện thoại => Nhập số điện thoại bạn muốn bật bảo mật => Nhấn tiếp tục.

cách tăng bảo mật facebook

Bước 4: Hãy nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại => Nhấn xác nhận.

Bước 5: Tại mục tài khoản, chọn mật khẩu và bảo mật => Vào sử dụng xác thực 2 yếu tố.

cách tăng bảo mật facebook

Bước 6: Hãy chọn phương thức bảo mật => nhấn tiếp theo.

Bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 phương thức bảo mật:

+ Xác nhận khóa bảo mật trên thiết bị tương thích.

+ Nhận mã đăng nhập từ ứng dụng xác thực của bên thứ 3.

+ Nhận mã bảo mật qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

Ở đây, chúng tôi chọn Tin nhắn văn bản (SMS).

cách tăng bảo mật facebook

Bước 7: Chọn Số điện thoại của bạn > Nhấn Tiếp tục.

Bước 8: Nhập mã xác nhận được gửi về số điện thoại > Nhấn Tiếp tục để hoàn tất.

Sử dụng đến phần liên hệ trong cài đặt

Bạn nên thiết lập 2 tài khoản email ở trên facebook, gồm 1 chính và 1 phụ. Vì khi bị ngắt liên kết với email chính, Facebook vẫn cho người dùng một tuần để yêu cầu kháng lại bằng email phụ. Để khi nếu có vấn đề gì với tài khoản của bạn và bạn thì không thể sử dụng email chính thì còn có email phụ giúp bạn. Vào Cài đặt > Chung > thêm email ở mục Liên hệ.

cách tăng bảo mật facebook

Chọn từ 3 đến 5 người bạn tin cậy

Để có thể dùng cách tăng bảo mật facebook thì bạn có thể cài đặt bạn bè tin cậy để lấy lại tài khoản facebook khi bị mất. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Truy cập vào cài đặt => Bảo mật và đăng nhập => Chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn có bị khóa tài khoản kích hoạt chức năng này lên nhé.

Không click và đăng nhập vào những liên kết lạ

Để có thể tránh bị mất tài khoản thì bạn không nên click vào các đường link có yêu cầu đăng nhập tài khoản facebook. Nếu như bạn click vào và thực hiện đăng nhập qua link đó nghĩa là đã mang bảo mật tài khoản của bạn cho các hacker có thể lấy tài khoản của bạn rồi đấy.

Ẩn thông tin xác minh

Các thông tin đăng ký bảo mật tài khoản facebook của bạn vô cùng quan trọng. Bạn có thể ẩn đi các thông tin này như số điện thoại, email cá nhân. Bởi có lẽ khi người khác biết được các thông tin này họ sẽ có thể reset lại pass work của facebook.

cách tăng bảo mật facebook

Xem Thêm: lỗi messenger trên iphone là gì

snaptik app tiktok

Kết luận

Trên đây chính là những hướng dẫn về cách tăng bảo mật facebook mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn tham khảo. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn có thêm thông tin vô cùng hữu ích để có thể bảo vệ tài khoản của mình một cách an toàn nhất. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.