Như vậy là chỉ còn chưa đầy 3 tháng nữa thì chúng ta sẽ lại cùng gia đình đón năm mới và được nghỉ tết nguyên đán 2023 Quý Mão. Có lẽ đây là thời gian mà mọi người đang quan tâm đến lịch nghỉ tết nguyên đán để lập kế hoạch chuẩn bị cho mình và gia đình một cái tết ấm no rồi phải không nào? Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ thông tin đến bạn về lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 chính xác nhất nhé.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2023 theo Bộ luật Lao Động

Trước khi đi đến lịch nghỉ tết nguyên đán chính thức thì hãy cùng xem tổng quan bộ luật lao động về việc nghỉ tết như thế nào nhé.

lịch nghỉ tết nguyên đán

Theo như điểm b, khoản 1, điều 112 của Bộ Luật Lao Động 2019, lịch nghỉ Tết Nguyên Đán chính thức như sau:

Điều 111. Nghỉ hằng tuần

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, tết quy định tại khoản 1 Điều 112 của Bộ luật này thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần vào ngày làm việc kế tiếp.

Điều 112. Nghỉ lễ, tết

Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày lễ, tết sau đây:

b) Tết Âm lịch: 05 ngày;…

Theo điều luật trên, người lao động Việt Nam sẽ được nghỉ Tết âm lịch trong 05 ngày và được nhận nguyên lương. Ngoài 05 ngày theo điều luật, lịch nghỉ Tết âm lịch của người lao động có thể tăng thêm nếu cộng vào các ngày nghỉ bù, thời gian nghỉ hằng tuần và thỏa thuận giữa người lao động với doanh nghiệp.

Tết dương lịch 2023 được nghỉ mấy ngày?

Tết Dương lịch (01/01/2023) sẽ trùng ngày chủ nhật và theo như Bộ Luật Lao Động, Tết Dương Lịch 2023 người lao động sẽ được nghỉ từ 3 – 4 ngày liên tục. Nguyên nhân là do Tết Dương Lịch trùng cuối tuần vì thế người lao động sẽ có được thời gian ngỉ nhiều hơn và có thể tận dụng thời gian này để đi du lịch hay về quê thăm người thân. Dù người lao động có đi đâu thì hãy chuẩn bị một kế hoạch ngay từ bây giờ nhé.

Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 được mấy ngày?

Hiện nay Thủ tướng Chính Phủ đã phê duyệt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, theo đó thì năm nay người lao động sẽ được nghỉ Tết 7 ngày, từ ngày 20/01/2023 đến hết ngày 26/01/2023 (nhằm 29 tháng Chạp đến hết ngày mùng 5 Tết). Với thời gian nghỉ như này, người lao động có thể sắp xếp mua vé máy bay hay vé xe để tranh thủ thời gian về quê đón Tết cùng với người thân hoặc có thể những lựa chọn những chuyến du xuân đầu năm bên những người thân thương của mình.

Tạm kết về lịch nghỉ tết nguyên đán Quý Mão là ngày nào

Các thông tin về lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 được chia sẻ ở trên là dựa vào Bộ Luật Lao Động 2019 cũng như thời gian nghỉ hàng tuần thực tế của tháng 1/2023 nên chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi người lao động vẫn phải để ý đến lịch nghỉ Tết Âm Lịch được thông báo chính thức tại đơn vị cơ quan của mình nhé. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người.