Thuật ngữ xu hướng tiktok là gì? Cách để video lên được xu hướng trong tiktok đang được mọi người quan tâm rất nhiều. Chính vì vậy trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu chi tiết về xu hướng tiktok là gì cũng như chia sẻ những cách lên xu hướng cho video tiktok đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Xu hướng TikTok là gì?

Trước khi đi đến với các cách lên xu hướng tiktok thì hãy cùng tìm hiểu tổng quan về xu hướng tiktok là gì bạn nhé.

Xu hướng tiktok chính là những video được nền tảng tiktok đưa lên tab thịnh hành. Chính việc này giúp cho video của bạn có thể tiếp cận được nhiều người dùng hơn, tìm kiếm và được ưu tiên hiển thị đến với nhiều người đạt hiệu quả.

Hiện nay theo thuật toán của tiktok thì có rất nhiều yếu tố để giúp cho video của bạn lên được xu hướng như nội dung video, thời lượng video, khung giờ đăng video,…. Tiếp tục bài viết này hãy cùng tìm hiểu các cách để lên xu hướng tiktok là gì nhé.

Những cách để lên xu hướng tiktok đơn giản

Tối ưu tài khoản và tạo độ tin cậy cho kênh TikTok của bạn

Để có thể giúp video lên được xu hướng tiktok thì khi tạo tài khoản xong bạn hãy tối ưu tài khoản của mình thật tốt. Hãy cập nhật đầy đủ thông tin dành cho kênh tiktok của mình đầy đủ nhất. Những thông tin đó bao gồm:

  • Ảnh đại diện
  • Mật khẩu
  • ID
  • Tên hiển thị
  • Tiểu sử
  • Liên kết Facebook, YouTube, Instagram

Bên cạnh đó hãy lướt Tiktok từ 30 phút đến 1h đồng hồ và tương tác với nhiều tài khoản khác như comment, follow, thả tim dành cho các kênh tiktok mà bạn thích.

Lựa chọn đối tượng mục tiêu cho Video

Trước khi làm video đăng lên tiktok hãy chọn cho mình một nội dung, một mục tiêu, một kế hoạch làm video phù hơp với những lựa chọn của mình. Nếu bạn làm nội dung không liên quan đến kênh tiktok thì video của bạn sẽ bị điểm thấp từ đó khó lên được xu hướng tiktok.

cách làm video tiktok lên xu hướng

Khi bạn đã quyết định được đối tượng mà bạn sẽ nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các thể loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra một chuỗi các video xu hướng, bạn cần phải hiểu các loại video mà đối tượng của bạn nhắm đến thích xem.

Khung giờ vàng để đăng video lên TikTok

Thời gian đăng video tiktok cũng là yếu tố giúp cho video của bạn có thể lên được xu hướng. Chính vì vậy mà hãy tận dụng yếu tố này để đăng video vào các khung giờ như sau:

  • Từ 6h – 9h: Khung giờ này mọi người mới bắt đầu thức dậy, sửa soạn, ăn sáng và lướt TikTok xem tin tức.
  • Từ 11h30 – 13h30: Thời gian này mọi người nghỉ trưa và muốn xem TikTok để thư giãn nên lượng người dùng online TikTok vào giờ này khá lớn.
  • Từ 18h – 20h: Đây là thời điểm ăn tối nhưng người dùng cũng sẽ lướt vài vòng TikTok, đôi khi vừa ăn vừa xem TikTok.
  • Từ 22h – 24h: Đây là giờ các cú đêm TikTok hoạt động mạnh. Vì thế nếu bạn muốn quảng cáo hay giới thiệu sản phẩm của mình thì đây là khung giờ thích hợp nhất.

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

Nền tảng tiktok khuyến khích người dùng đăng video thường xuyên và mỗi ngày một video là hợp lý nhất. Với mức sản xuất video như vậy thì thường video sẽ được ưu tiên lên xu hướng.

cách làm video tiktok

Bạn càng tạo nhiều nội dung hay, bạn sẽ được người dùng tìm thấy các nội dung mà bạn đã đăng lên trên kênh của mình.

Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

Khi bạn đăng video thì sẽ có phần mô tả đi kèm. Tại đây hãy viết mô tả nội dung cho video và kèm theo một Hashtag tren tiktok

Ở mỗi video, bạn sẽ lựa ra những từ khóa liên quan đến video bạn đăng và chuyển thành Hashtag gắn vào video là được.

Tương tác với người xem TikTok

Để thực hiện cách làm video tiktok lên xu hướng thì việc tương tác video với người xem thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả như sau:

– Người xem ấn tượng với bạn.

– TikTok ấn tượng với bạn.

Người dùng có thể tương tác với người xem video trên tiktok bằng cách comment và trả lời qua lại với nhau, xem video của họ, thả tim và follow lẫn nhau. Khi đó khả năng cao là họ cũng sẽ follow bạn và xem video của bạn nhiều hơn.

làm video tiktok online

Đối với TikTok, khi TikTok đánh giá bạn tích cực hoạt động, TikTok sẽ ưu tiên cho việc hiển thị video của bạn. Video hiển thị nhiều, bạn lại có cơ hội kiếm thêm nhiều follow trên TikTok Việt Nam.

Tăng chất lượng các video và hình ảnh đăng tải lên TikTok

Hãy tạo ra video chất lượng cao để có thể thu hút được người dùng xem video của bạn. Từ đó giúp cho video được lên xu hướng tiktok.

Việc bạn không tạo ra được video chất lượng thì sẽ khiến video của bạn không thể nào lên xu hướng được. Hãy đầu tư vào mỗi video mà bạn đăng lên trên tiktok nhé.

Sử dụng âm thanh của bản thân

Tiktok có thể thêm nhạc vào các video của bạn để thêm sinh động và hấp dẫn hơn rất nhiều. Hãy chỉnh sửa video kèm theo hiệu ứng âm nhạc cho các video từ đó video của bạn trở nên hấp dẫn hơn và dễ lên xu hướng của tiktok hơn.

cách làm video tiktok lên xu hướng

Có văn bản trên khung video mở đầu

Hãy bắt đầu video của bạn bằng một đoạn văn bản trên trang trình bày đầu tiên, khi đó người xem có thể sẽ dành ít giây để đọc và có khả năng cao sẽ xem video của bạn. Từ đó có thể giữ chân của người xem được hiệu quả. Bạn biết rồi đấy, khi có người xem video tiktok thì video đó sẽ dễ dàng lên xu hướng hơn so với các video khác.

Xem Thêm: Tạo usb hiren boot mới nhất đơn giản

hướng dẫn active key win 10 pro chi tiết

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách làm video tiktok lên xu hướng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Hẹn gặp các bạn ở những bài viết sau.