Hiren boot là phần mềm được sử dụng để cứu và hỗ trợ máy tính vô cùng hiệu quả. Phần mềm này được sử dụng rất phổ biến, bởi nó có rất nhiều tính năng hữu ích. Trong bài viết này, hãy cùng với Cung Cấp Phần Mềm tìm hiểu chi tiết về cách tạo usb hiren boot mới nhất là như nào nhé!

Giới thiệu về Hiren Boot CD là gì?

Hiren boot hay Hiren’s BootCD là phần mềm sử dụng để tạo ra các file ISO boot trên các đĩa CD hoặc USB giúp cho bạn có thể cài đặt win một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Trong phiên bản cách tạo usb hiren boot mới nhất có rất nhiều tính năng bao gồm: Tạo, định dạng, quản lý các phân vùng, khôi phục hệ thống, sao lưu,…

Hiện nay, hiren boot ngày càng được chú trọng phát triển nâng cấp với nhiều phiên bản khác nhau. Tuy nhiên với phiên bản mới nhất được sự quan tâm của rất nhiều người sử dụng bởi bạn sẽ được kiểm tra thường xuyên, bảo vệ 24/24, chăm sóc toàn diện nhất khi cài đặt Hiren Boot dành cho máy tính.

Tính năng vượt trội của Hiren’s Boot mới nhất là gì?

Hiren boot phiên bản mới nhất được sử dụng phổ biến trên hệ điều hành win 7,8,10 bởi chúng có rất nhiều tính năng vượt trội như sau:

Phân vùng, fix lỗi, bẻ khóa Password PC: Người dùng có thể dùng Hiren BootCD để phá mật khẩu windows, backup dữ liệu, fix lỗi PC, Ghost Win,…Đồng thời Hiren bootCD hỗ trợ hoạt động phân vùng trên ổ cứng, chỉnh sửa, tạo mới hoặc định dạng lại các phân vùng.

Hiren Boot được bổ sung tính năng mới: Hỗ trợ xem dữ liệu lịch sử duyệt web trên tất cả các trình duyệt khác nhau. Theo dõi hoạt động, ngăn chặn các truy cập, khóa máy tính, tạo ổ đĩa ảo, ổ đĩa mềm.

Hỗ trợ Ghost Windows đơn giản: Người dùng có thể dùng hiren boot để ghost win 7 đơn giản.

Hỗ trợ quét và diệt virus độc hại: Hiren boot có khả năng quét và diệt virus độc hại cho máy tính của bạn. Công cụ được tích hợp công nghệ cao nên khả năng quét và xử lý triệt để.

Kiểm tra, fix lỗi ổ cứng và Windows: Hiren boot có tính năng mới fix win, kiểm tra ổ cứng, phá mật khẩu, CPU, RAM,…Nhờ đó mà bạn có thể cập nhật, chỉnh sửa MBR nhanh và dễ dàng hơn.

Hỗ trợ MBR và BIOS: Hiren có thể giúp cho bạn tạo đĩa CD để khởi động hệ thống nhanh và hiệu quả. Không những vậy, công cụ này còn giúp chống virus, chống quá trình sao lưu dữ liệu, dọn hệ thống, quản trị file khoa học hơn,…

Multimedia tools: Giúp đem lại chất lượng âm thanh và hình ảnh chân thực hơn dành cho người dùng mỗi khi xem phim hoặc nghe nhạc trong môi trường DOS mà không cần phải có win.

Cách tạo usb hiren boot mới nhất chuyên nghiệp

Để có thể tạo usb hiren boot mới nhất thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới dây mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Bước 1: Trước hết các bạn hãy chuẩn bị một USB với dung lượng nhiều hơn 4GB, sau đó hãy format sạch và chọn định dạng cho USB là Fat 32.

tạo usb hiren boot mới nhất

Bước 2: Bạn hãy tải phần mềm Grub4dos giải nén và chạy file Grubinst_gui.exe giao diện như hình bên dưới, hãy so sánh dung lượng hiện tại của USB để chọn cho đúng nhé.

tạo usb boot hiren

Bước 3: Bạn hãy click install để xuất hiện bảng như hình bên dưới sau đó nhấn enter để thoát.

tạo hiren boot usb

Bước 4: Tải xuống hiren boot 13.2 > giải nén được file .iso > mount sang ổ đĩa ảo (dùng Ultra ISO) được như hình.

tạo usb hiren boot mới nhất

Bước 5: Bạn hãy copy tất cả file trong folder vừa mở vào USB.

tạo boot hiren

Bước 6: Để có thể kiểm tra xem USB có boot được không, hãy tải về phần mềm UBUSB. Giải nén file vừa tải về và chạy file UBUSB với quyền admin. Sau đó chọn USB > Click Test USB.

cách tạo hiren boot

Thành công giao diện như hình bên dưới.

Hướng dẫn cách tạo USB boot

Xem Thêm: hướng dẫn tải window server 2008 r2 iso

hướng dẫn active key win 10 pro chi tiết đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách tạo usb hiren boot mới nhất. Nhờ vào cách tạo usb hiren mà mỗi khi máy tính gặp sự cố mà lại không có ổ CD người dùng có thể tạo USB ghost để bung bản ghost cho máy tính. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.