Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy tính bật không lên màn hình chưa? Nếu đây là lần đầu tiên bạn gặp trường hợp này mà chưa biết cách để xử lý hiệu quả thì trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn xử lý máy tính không lên màn hình đơn giản và hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết này nhé.

Lỗi máy tính bật không lên màn hình là gì?

HIện nay lỗi máy tính không lên màn hình xảy ra thường xuyên khi người dùng sử dụng PC hoặc Laptop. Khi gặp lỗi này sẽ gây ra sự khó chịu và sự trải nghiệm của người dùng khi sử dụng laptop hoặc PC. Trong trường hợp này khi người dùng bất đầu bật nút nguồn lên để khởi động hệ thống máy tính nhưng màn hình không hiển thị được thông tin. Thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Khắc phục máy tính bật không lên màn hình

Tắt máy bằng nút Power

Mỗi khi máy tính bật không lên bạn có thể nhấn khởi động lại máy tính bằng nút Restart hoặc có thể bấm nút power để tắt máy tính và bật lại. Chú ý cần xem tiếng quạt trong CPU dừng hẳn hoàn toàn thì bạn hãy bật máy tính lên lại nhé.

máy tính bật không lên

Máy tính bật không lên màn hình – Chỉnh lại khe RAM

Nếu trường hợp máy tính không lên màn hình bạn có thể nghĩ đến việc chỉnh lại khe Ram. Có thể nguyên nhân ram bị hư hỏng hoặc bám bụi quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến việc bật máy tính không lên.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể tắt nguồn máy tính rồi rút nguồn điện ra, tiếp sau đó tháo RAM ra khỏi máy tính và vệ sinh thanh ram. Tiếp theo đó cắm lại vào vị trí ban đâu và khởi động lại máy tính của mình lên xem có lên màn hình chưa nhé.

Kiểm tra Cable kết nối với màn hình

Cách tiếp theo để khắc phục máy tính không lên màn hình đó là kiểm tra các Cable kết nối với màn hình xem có bị lỏng hay không? Cách khắc phục cũng rất đơn giản bạn chỉ cần tháo Cable kết nối sau đó cắm lại Cable. Thao tác này rất dễ thực hiện trên máy tính pc Vì khi thực hiện trên laptop bạn phải tháo máy khá vất vả. Còn đối với PC thì chỉ cần một thủ thuật đơn giản là tháo Cable và cắm lại thật chắc chắn là đã hoàn thành.

Cable

Thay Card màn hình

Thông thường thì card màn hình rất bền tuy nhiên nếu bạn sử dụng trong thời gian lâu dài thì card màn hình cũng có thể bị hư hỏng và đây cũng được xem là nguyên nhân máy tính bật không lên. Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đem máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín hoặc liên hệ với kỹ thuật để được họ kiểm tra và thay card màn hình mới dành cho máy tính của bạn.

Kiểm tra trạng thái đèn LED

Nếu như bạn gặp phải tình trạng máy tính mất màn hình thì bạn hãy tiến hành kiểm tra trạng thái đèn LED . Hiện nay đèn led của máy tính có rất nhiều màu sắc khắc nhau nhưng chủ yếu là xanh, cam, đỏ,…Nếu như bạn đã cắm đầy đủ dây nguồn vào ổ điện và kiểm tra các ổ chắc chắn thì hãy chú ý đến các tín hiệu của đèn nhé. Nếu nó không phát sáng thì có thể dây nguồn bị lỏng hoặc bị hư. Bạn cần tháo ra cấm lại chắc chắn hoặc thay dây nguồn mới nhé.

máy tính bật không lên

Xem Thêm: Tần số quét màn hình là gì? cách chỉnh tần số quét màn hình

Cách sửa lỗi không nhận ổ cứng di động đơn giản

Hướng dẫn cách chống phân mảnh ổ cứng win 10 đơn giản

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục máy tính bật không lên màn hình mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.