Facebook là một mạng xã hội lớn, được rất nhiều người dùng tại Việt Nam, Tuy nhiên người dùng thường xuyên gặp phải tình trạng có rất nhiều quảng cáo không phù hợp với nội dung mà người dùng tìm kiếm trên facebook. Chính vì vậy, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại chi tiết nhất. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Các hình thức quảng cáo của Facebook

Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn và đây được xem là thế giới quảng cáo chất lượng và chúng có rất nhiều hình thức quảng cáo khác nhau như sau:

  • Quảng cáo video
  • Quảng cáo hình ảnh
  • Quảng cáo băng chuyền
  • Liên kết bài đăng trang
  • Quảng cáo hướng tới website

Với các dạng quảng cáo này thường sẽ gây phiền phức tới những người dùng facebook nên việc sử dụng cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại rất được nhiều người quan tâm. Tiếp theo sau đây hãy cùng theo dõi tiếp nội dung bên dưới bài viết này nhé.

Hướng dẫn cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại

Xóa bớt mục “sở thích” của bạn trên Facebook

Facebook thường xuyên đề xuất các quảng cáo dành cho bạn dựa trên các mối quan tâm mà bạn đã thiết lập như sở thích của bạn, các từ khóa trên google hay website mà bạn đã tìm kiếm, trò chuyện hay nhắn tin về một mặt hàng nào đó trên messenger,

Để có thể thiết lập lại toàn bộ mối quan tâm/sở thích của mình trên facebook bạn hãy truy cập vào khu vực như các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy đăng nhập vào facebook => Chọn cài đặt

cách chặn quảng cáo trên facebook

Bước 2: Tại khoản mục bên trái. Người dùng chọn tiếp Quảng cáo.

cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại

Bước 3: Giao diện có thể tùy chọn quảng cáo của bạn sẽ hiện ra => Chọn sở thích của bạn.

cách chặn quảng cáo trên facebook

Bước 4: Tại đây sẽ có 6 tab nhỏ. Sẽ có các mục sở thích chính xác với bạn và có những sở thích hoàn toàn xa lạ. Bạn chỉ cần làm là click gỡ để loại bỏ các sở thích không đúng nhất.

cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết

Hầu như các ứng dụng mà bạn đăng nhập qua facebook đều sẽ trở thành một nguồn cung cấp dữ liệu để facebook có thể dễ xuất quảng cáo cho bạn. Chính vì vậy bạn có thể xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết và hạn chế dùng facebook đăng nhập vào ứng dụng khác.

Cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại với cách này bạn có thể thực hiện theo các bước sau: Đăng nhập facebook => Cài đặt => Ứng dụng và trang web. Tại đây bạn hãy click chọn ứng dụng mà bạn không muốn liên kết với facebook của mình và chọn gỡ.

cách chặn quảng cáo trên facebook

Hạn chế cung cấp thông tin cá nhân công khai cho Facebook

Để có thể hạn chế quảng cáo gây phiền cho bạn thì bạn hãy hạn chế công khai thông tin cá nhân của bạn trên facebook từ đó sẽ giúp được bạn hạn chế phần nào các quảng cáo không phù hợp. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào facebook => cài đặt & quyền riêng tư => Chọn cài đặt

Bước 2: Tiếp tục chọn mục “Quyền riêng tư” rồi chọn “Thông tin của bạn trên Facebook“.

cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại

Bước 3: Trong mục Thông tin trên trang cá nhân, bạn có thể chỉnh sửa tính hiển thị của thông tin bạn không muốn công khai cho Facebook như các mục trong hình bên dưới.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng Adblock

Ngoài những cách chặn quảng cáo trên facebook ở trên thì bạn cũng có thể sử dụng công cụ adblock để chặn quảng cáo facebook hiệu quả nhất. Ở trình duyệt Chrome bạn hãy tải addon Adblock về. Tại đây khi bạn sử dụng facebook mọi quảng cáo ở bất kì định dạng nào sẽ bị chặn hoàn toàn, từ video, ảnh, pop-up,…Thật đơn giản phải không nào.

Xem thêm: hướng dẫn cách reset wifi khi quên mật khẩu

chuột bị double click là gì?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách chặn quảng cáo trên facebook điện thoại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các phần mềm nói riêng và các thủ thuật về phần mềm nói chung nhé.