Máy in của bạn thường xuyên in bị lem mực, nhòe màu? Bạn muốn khắc phục tình trạng mực in bị lem mực này nhưng không biết xử lý như thế nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn cách khắc phục máy in bị lem mực ngay tại nhà đơn giản để bạn tham khảo và ứng dụng vào thực tế nhé.

Tình trạng máy in bị lem mực là như thế nào?

Tình trạng máy in bị lem mực dễ thấy nhất đó là trên các tờ giấy sẽ xuất hiện các vệt, chấm đen loang lổ. Mực sẽ không đều, có chỗ quá đậm và sẽ có chỗ quá nhạt, làm cho chữ in trên giấy không thể hiện rõ. Chất lượng của bản in kém đi không đáp ứng chuẩn yêu cầu về in ấn.

cách khắc phục máy in bị lem mực

Hiện tượng máy in bị lem, nhòe thường sẽ xảy ra ở các dòng máy in cũ. Tuy nhiên trong một số trường hợp khác thì nó cũng xảy ra ở các máy in mới do nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngay lúc này đây bạn hãy ngưng sử dụng máy in và tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy in bị lem mực để xử lý giúp máy hoạt động được hiệu quả tốt nhất nhé.

Nguyên nhân gây ra máy in bị lem mực là gì?

Sau đây là một số nguyên nhân dẫn đến quá trình máy in bị lem mực, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân này để tránh rơi vào tình trạng máy in bị lem mực nhé.

Do giấy in: Giấy in cũng là một nguyên nhân khiến cho chất lượng in ấn của bạn hoạt động không hiệu quả. Cụ thể bạn sử dụng các loại giấy kém chất lượng, sử dụng giấy in bị ẩm, giấy quá mềm mỏng,…Có thể làm cho mực in sẽ bị mờ và bị nhòe,…

Do hộp mực: Hộp mực là nguyên nhân thứ 2 khiến cho máy in của bạn bị lem, trong quá trình sử dụng lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ dẫn đến đọng mực, mực chảy ra không đều dễ dẫn đến việc làm cho mực bị nhòe mỗi khi in.

Hướng dẫn cách khắc phục máy in bị lem mực

Để có thể khắc phục tình trạng máy in bị lem mực thì bạn có thể thực hiện các yêu cầu như sau:

– Bạn nền kiểm tra chất lượng của giấy in trước khi mua về và bảo quản giấy in ở nơi khô thoáng, tránh tình trạng ẩm ướt gây ảnh hưởng đến chất lượng của giấy in. Khi sử dụng máy in hãy đảm bảo rằng máy in không bị ẩm ướt, độ dày và độ mịn vừa đủ không gây ra trở ngại trong quá trình in ấn.

– Để sử dụng cách khắc phục máy in bị lem mực tốt nhất bạn nên vệ sinh hộp mực sạch sẽ, vệ sinh toàn bộ đường dẫn đổ mực in để tránh được bụi bẩn, cặn mực dây ra, lượng mực chảy ra không thể kiểm soát được, khi mực chảy ổn định, việc in ấn cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và tránh được việc mực in không đều, nhòe mực.

– Nếu như gạt mực của bạn gặp vấn đề thì bạn cần nhanh chóng thay ngay cần gạt mực nếu không muốn gặp tình trạng máy in bị lem mực để có thể sử dụng máy in được hiệu quả nhất.

– Hãy chuẩn bị mực in chất lượng, tránh sử dụng các loại mực in giá rẻ không đảm bảo chất lượng bởi hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Nếu như bạn sử dụng mực không đảm bảo sẽ gây ra tình trạng máy in bị lem mực. Bên cạnh đó việc sử dụng mực kém chất lượng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ chất lượng của máy in. Chính vì vậy cách khắc phục máy in bị lem mực đó là hãy sử dụng mực đảm bảo chất lượng.

cách khắc phục máy in bị lem mực

Xem Thêm: Nguyên nhân lỗi kẹt giấy máy in

Hướng dẫn cách hủy lệnh in trên máy tính win 10

Lời kết

Trên đây là một số thông tin về cách khắc phục máy in bị lem mực mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Thông qua các nội dung trên đây. Cung Cấp Phần Mềm hy vọng rằng bạn hiểu rõ hơn về máy in của mình và cách xử lý khi gặp sự cố lem mực nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí bạn nhé. Chúc các bạn thành công.