Mỗi khi sử dụng máy in chắc hẳn ai cũng đã từng gặp lỗi kẹt giấy máy in vài lần trong quá trình sử dụng. Bạn cảm thấy khó chịu khi gặp lỗi này và muốn tìm cách để khắc phục nó? Đừng lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn biết được nguyên nhân và các bước sửa lỗi ở máy in nhé.

Các nguyên nhân khiến máy in bị lỗi kẹt giấy là gì?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy in của bạn bị lỗi kẹt giấy bởi nguyên nhân cơ bản sau đây sẽ làm phát sinh lỗi này như sau:

 • Giấy in bị ẩm ướt hoặc dính vào nhau.
 • Giấy nạp vào bị lệch một bên.
 • Cảm biến (Sensor) Tách giấy bị hỏng.
 • Bao lụa (Lo sấy) của máy in bị rách

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến lỗi kẹt giấy máy in tiếp theo đây là cách để sửa máy in kẹt giấy đơn giản như sau

Hướng dẫn xử lý kẹt giấy máy in đơn giản

Để có thể tránh tình trạng lỗi kẹt giấy máy in thì hãy tránh kéo giấy trực tiếp từ khay, vì điều này sẽ làm hỏng trống mực. Nếu bạn bị kẹt giấy máy in thì hãy tiến hành tắt máy in, kế đến hãy mở phần nắp đậy ở phía trên rồi nắm chặt phần gờ và kéo bật ra về phía ngoài theo chiều ra của giấy.

lỗi kẹt giấy máy in

Ngay lúc này bạn hãy lấy hộp mực (cartridge) ra khỏi máy và kéo phần giấy bám vào thanh cuộn ra bên ngoài.

bị kẹt giấy máy in

Khi giấy bị kẹt, bạn hãy đợi nó nguội hẳn rồi lôi ra nhé, nếu bạn lôi ra rồi mà vẫn còn báo kẹt giấy in thì hãy kiểm tra thật kỹ xem có còn sót các mẫu giấy nhỏ bị rách nằm đâu đó ở trên đường của máy in hay không nhé. Cuối cùng, lắp hộp mực trở lại và tiến hành quá trình in ấn bình thường.

Xử lý lỗi kẹt giấy máy in nhưng không có giấy bên trong

Trong quá trình sử dụng máy in, người dùng có thể gặp lỗi kẹt giấy máy in nhưng lại không có giấy bên trong máy in.

Nguyên nhân của lỗi này do cảm biến của máy in gặp sự cố, bị hư hỏng hoặc bụi bẩn, main nguồn hoặc main nhận dạng bị lỗi, máy in chưa thể xác định được đúng vị trí giấy bị kẹt.

Khi bạn gặp phải lỗi máy in mà không có giấy thì hãy kiểm tra và vệ sinh lại cảm biến, tháo và kiểm tra bên trong để có thể lấy giấy bị kẹt ở nơi mà không nhìn thấy được. Trường hợp không khắc phục lỗi thì hãy liên hệ với kỹ thuật sữa máy in để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Cách phòng tránh tình trạng lỗi kẹt giấy máy in

Qua những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt giấy máy in thì bạn cũng biết được thêm lý do tại sao lỗi kẹt giấy chủ yếu xuất phát từ việc sử dụng máy rồi phải không nào. Chính vì vậy để hạn chế được tối đa tình trạng này, trong quá trình sử dụng hãy lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Hãy vệ sinh, bảo dưỡng máy in thường xuyên để tránh bụi bẩn và chất lượng bản in không hoàn hảo.
 • Hãy thường xuyên kiểm tra lại phụ kiện, linh kiện máy in để đảm bảo nếu có gặp vấn đề sẽ được xử lý nhanh chóng.
 • Hãy sử dụng các loại mực in chất lượng, cũng như tránh được làm rơi mực vào bộ phận sấy.
 • Hãy sử dụng giấy in có chất lượng, phù hợp với các loại máy in. Khi đặt giấy vào khay giấy cần ngay ngắn, có sự điều chỉnh thảnh chỉ chiều ngang, chiều dọc hợp lý. Bên cạnh đó hãy kiểm tra có ghim bấm rơi vãi hay còn dư trên giấy hay không nhé.
 • Trong quá trình sử dụng hạn chế bỏ quá nhiều giấy in vào khay và xóc lại giấy cho đều để tránh được tình trạng bị cong hay nhăn giấy.
 • Trong quá trình đang in ấn không nên lấy giấy in ra khỏi máy.
 • Không nên trộn nhiều loại giấy in khác nhau trong khay, không dùng giấy ẩm, nhàu nát.

Xem Thêm: Vram là gì? cách kiểm tra vram máy tính đơn giản

Khắc phục màn hình laptop bị sọc nhiễu hiệu quả

Kết luận

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục cũng như phòng tránh tình trạng lỗi kẹt giấy máy in mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này, có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Ngoài ra nếu có thắc mắc nào cần giải đáp, tư vấn thêm, hãy để lại comment dưới bài viết để được chúng tôi hỗ trợ bạn nhé. Chúc các bạn thành công.