Hiện nay có rất nhiều bài hát được sáng tác và trình bày bởi ca nhạc sĩ nổi tiếng, tuy nhiên bạn không biết tên bài hát là gì mà chỉ nghe được giai điệu của bài hát. Bạn muốn biết cách tìm tên bài hát qua giai điệu để có thể tải về và thưởng thức. Trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn chi tiết về một số ứng dụng tìm tên bài hát hiệu quả nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Các cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Midomi.com – Ứng dụng nhận dạng nhạc trực tuyến tốt

Midomi là một trang web rất độc đáo và đặc biệt. Với Midomi bạn có thể tìm kiếm và mua các bản nhạc trực tuyến hiệu quả. Bên cạnh đó người dùng còn có thể xem video âm nhạc, nghe nhạc hoặc thậm chí có thể tham gia cộng đồng midomi để ghi âm bài hát của riêng bạn.

cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Khi hát hoặc ngân nga giai điệu bài hát nào đó, muốn dừng bạn chỉ cần nhấp chuột vào “Click to Stop” và đợi chờ kết quả.

tìm tên bài hát qua giai điệu online

Bạn thấy đấy chỉ sau vài giây, Midomi đã có thể đưa ra chính xác những gì bạn đang tìm kiếm.

Musipedia.org

Musipedia.org là một website có khả năng tìm tên bài hát qua giai điệu chuyên nghiệp, người dùng có thể rà soát các thông tin. Đây được xem là website rất phù hợp cho những ai đam mê với các loại nhạc cụ cùng với các bài hát không lời.

Ngoài ra thì cách sử dụng musipedia rất đơn giản, tại ô keyboard search bạn có thể contour search (mẫu nốt nhạc tổng quát trong bài hát), rhythm search,..

tìm tên bài hát qua giai điệu

Sau khi bạn đã nhân vào ô ở trên, bạn chỉ cần ngân nga các giai điệu bài hát mà mình muốn tìm thông qua các loại nhạc cụ và ngay sau đó, bạn sẽ nhận được một danh sách kết quả chính xác nhất.

Danh sách kết quả không chỉ là tên bài hát, mà bạn còn có thể nghe nó và liên kết với Youtube để xem video. Ngoài ra bạn còn có thể mua bài hát hoặc album trên Amazon thông qua trang web tìm kiếm hữu ích này.

Cách tìm tên bài hát qua giai điệu Musixmatch

Musixmatch là ứng dụng tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ứng dụng này có khả năng hỗ trợ người dùng tìm kiếm các bài hát bằng giai điệu vô cùng hiệu quả và chính xác nhất.

tìm tên bài hát qua giai điệu online

Bên cạnh khả năng tìm kiếm bài hát bằng giai điệu, Ứng dụng này còn cho phép hiển thị được lời bài hát đang phát từ đó giúp cho người dùng theo dõi rõ ràng nội dung của bài hát đó.

Sử dụng trợ lý ảo Siri

Một cách đơn giản để tìm tên bài hát thông qua giai điệu thì bạn có thể sử dụng trợ lý ảo Siri. Đây được xem là tính năng rất hữu ích trên hệ điều hành IOS.

cách tìm tên bài hát qua giai điệu

Người dùng chỉ cần gọi tên Siri lên và hỏi một điều gì đó như “What song is playing” hay “What song is this” và tiếp theo hãy bật một đoạn nhạc mà bạn muốn tìm tên. Siri sẽ lắng nghe đoạn nhạc của người dùng và đưa ra các tên bài hát chính xác nhất.

Music Recognition

Nếu bạn đang cần một ứng dụng tìm tên bài hát qua giai điệu online thì app Music Recognition là một ứng dụng dành cho bạn. Ứng dụng này giúp hỗ trợ trả về cho người dùng tên bài hát mà bạn yêu thích chỉ với vài giai điệu đơn giản trong thời gian nhanh chóng.

Bên cạnh đó, bạn còn biết được bài hát đó trong album nào, xem tiểu sử nghệ sĩ và thưởng thức các bài hát nổi tiếng của họ.

SoundHound

SoundHound chính là phần mềm tìm tên bài hát bằng giai điệu chuyên nghiệp tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ứng dụng này rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần click vào biểu tượng màu cam để có thể biết được tên bài hát là gì. Đặc biệt, người dùng cũng có thể tìm kiếm tên bài hát bằng cách hát, ngân nga lời bài hát để SoundHound nhận dạng và tìm tên bài hát chính xác nhất.

tìm tên bài hát qua giai điệu

Cách tìm tên bài hát qua giai điệu TrackID

Track ID phần mềm tiếp theo bạn có thể tham khảo để sử dụng tìm tên bài hát vô cùng chính xác và hiệu quả. Người dùng có thể tai ứng dụng này trên CH Play để sử dụng.

tìm tên bài hát qua giai điệu

Track ID này có giao diện rất đẹp mắt và cách sử dụng cũng rất dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần nhấn vào icon màu tím để có thể tìm kiếm các bài hát yêu thích thông qua nhiều giai điệu mà nó nghe được. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có khả năng lưu lại lịch sử tìm kiếm của các bài hát hay cung cấp bảng xếp hàng từ đó giúp cho người dùng.

Xem Thêm: hướng dẫn ghi âm cuộc gọi zalo ai cũng làm được

hướng dẫn tách nhạc từ video trên điện thoại

Kết luận

Trên đây là một số cách tìm tên bài hát qua giai điệu mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng các cách khác để tìm tên bài hát. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.