Hiện nay người dùng hệ điều hành windows đang quan tâm đến vấn đề kiểm tra win bản quyền hay crack rất nhiều. Nhiều người sử dụng máy tính đã lâu cũng muốn biết được máy tính của mình sử dụng windows bản quyền hay chỉ là phiên bản bẻ khóa? Trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra win bản quyền vô cùng đơn giản. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Lý do nên kiểm tra win bản quyền hay crack là gì?

Một số lý do rất cần thiết để kiểm tra win bản quyền hay crack như sau:

Giúp người dùng sử dụng windows được an tâm hơn khi sử dụng win bản quyền và được hỗ trợ bảo mật, hiệu năng tốt nhất.

Khi sử dụng windows có bản quyền thì người dùng có khả năng nâng cấp lên phiên bản windows 11 mới nhất từ đó giúp bạn trải nghiệm được phiên bản mới nhất và tốt nhất.

Khi sử dụng máy tính hãy kiểm tra kỹ xem chúng có được cài đặt đúng với phiên bản windows bản quyền hay chưa.

Các cách để kiểm tra win bản quyền hay crack

Cách 1: Kiểm tra Win bản quyền bằng Windows activation

Với cách kiểm tra này giúp cho bạn dễ dàng kiểm tra win bản quyền hay crack một cách đơn giản nhất.

Bước 1: Các bạn hãy click chuột phải vào This Pc => Properties.

Bước 2: Màn hình máy tính của bạn sẽ được hiển thị giao diện của hê thống, tại dòng windows activation, bạn hãy chú ý xem có thông báo win đã được kích hoạt hay chưa qua dòng windows is activated.

Kiểm tra win bản quyền hay crack

Cách 2: kiểm tra win thông qua CMD

Đây là cách kiểm tra win khá hiệu quả. Bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Các bạn hãy tìm kiếm CMD ở ngay thanh tìm kiếm trên laptop, sau đó hãy chạy phần mềm với quyền administrator.

kiểm tra win bản quyền hay crack

Bước 2: Tiếp theo đó các bạn hãy tiến hành gõ lệnh slmgr/xpr trên cmd và nhấn enter để xem kết quả. Nếu xuất hiện dòng chữ như hình bên dưới đây thì máy tính của bạn đang sử dụng windows có bản quyền rồi đấy.

kiểm tra bản quyền hay crack

Lưu ý để kiểm tra win bản quyền hay crack chính xác nhất thì người dùng nên sử dụng dòng lệnh slmgr.vbs-dlv và chờ kết quả. Nếu xuất hiện hộp thoại không có giới hạn 180 ngày thì đây chắc là bạn đang sử dụng windows có bản quyền rồi đấy.

Xem Thêm: Tổng hợp các lỗi win 10 và cách khắc phục

Hướng dẫn cách cài hình nền động trên win 11 đơn giản

Quyền lợi của win bản quyền là gì?

Các phần mềm free thường sẽ không bằng với các phần mềm có bản quyền rồi phải không nào. Chính vì vậy khi bạn sử dụng windows bản quyền, bạn sẽ có những lợi ích như sau:

Win bản quyền sẽ có độ bảo mật tốt nhất giúp bảo vệ khỏi virus và nguy cơ tiềm ẩn độc hại khác cho máy tính.

Sử dụng win bản quyền giúp cho máy tính của bạn ít bị lỗi hơn và hoạt động trơn tru hơn rất nhiều. Bật mí cho các bạn, hệ điều hành windows bản quyền chính là chia khóa để giúp cho máy tính hoạt động được ổn định hơn rất nhiều.

Ngoài ra win bản quyền cho phép người dùng thoải mái thực hiện các cài đặt hay các bản cập nhật mà không gặp phải bất cứ khó khăn nào. Bạn có thể tham khảo mua win 10 bản quyền tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra win mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn có thể lựa chọn các cách trên để kiểm tra xem máy tính của mình có dùng win bản quyền không nhé. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.