Có thể nói tốc độ website rất quan trọng đối với một trang website bất kỳ nào đó. Việc website có tốc độ tốt, giúp tăng sự trải nghiệm của người dùng và tăng thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của google. Chính vì vậy, trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn tăng tốc website đơn giản để bạn tham khảo và cải thiện tốc độ load cho website của mình nhé.

Tăng tốc website ảnh hưởng thế nào đến với Seo?

Tốc độ website, hay còn được biết đến là thời gian tải trang. Đây là một thuật ngữ đã không còn quá xa lạ đối với dân lập trình web. Có thể nói tốc độ load trang ảnh hưởng rất lớn tới việc Seo website và sự trải nghiệm của người dùng rất nhiều. Và sau đây là một số yếu tố của việc tăng tốc website ảnh hưởng đến Seo như sau:

  • Tốc độ Website là một yếu tố xếp hạng của Google
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến Bounce Rate
  • Tốc độ Website ảnh hưởng đến quá trình thu thập dữ liệu của Google    

Những cách cải thiện Tăng tốc website đơn giản

Để giúp việc cải thiện tốc độ load của website được nhanh hơn, sau đây sẽ là các cách giúp cho website có thể tăng tốc để bạn tham khảo và áp dụng cho website của mình nhé.

Giảm thiểu các yêu cầu HTTPS

Theo nhiều nghiên cứu thì 80% thời gian tải website dành cho việc tải các thành phần của trang như: hình ảnh, stylesheet, script, flash,…cùng với các yếu tố yêu cầu HTTPS để thực hiện. Để có thể tăng tốc website đó là đơn giản hóa việc thiết kế website.

Thiết kế phù hợp số lượng các yêu cầu trên trang

Sử dụng CSS thay vì các hình ảnh bất cứ khi nào có thể.

Kết hợp các stylesheet sao cho hợp lý và hiệu quả hơn.

Giảm các cript và nên đặt chúng ở phần dưới cùng của trang.

Tối ưu hóa hình ảnh

Với các cách tăng tốc độ website bằng hình ảnh thì người dùng cần phải chuẩn bị kích thước, định dạng và thuộc tính SCR.

tăng tốc website

Kích thước: Hãy đảm bảo chất lượng hình ảnh ở mức độ chấp nhận được. Người dùng có thể dùng các công cụ sửa ảnh để điều chỉnh chất lượng hình ảnh.

Tối ưu Widgets

Việc người dùng sử dụng quá nhiều widgets dẫn đến cản trở không nhỏ dành cho tốc độ tải trang. Cụ thể như các widgets của mạng xã hội (facebook, Instagram, twiter,…) bài viết nhất, xem nhiều nhất,….chính vì vậy hãy lọc ra các widgets cần thiết giữ lại trên website, còn những widgets không cần thì hãy loại bỏ đi.

Giảm bớt các tài nguyên

Trình biên soạn WYSIWYG chính là nguyên nhân làm website bị chậm đi rất nhiều, bởi nó tạo ra nhiều mã không cần thiết. Hãy xem xét và giảm thiểu đi các khoảng cách thưa, ngắt dòng, thụt vào trong các đoạn mã để chúng được chặt chẽ hơn.

Sử dụng trình duyệt bộ nhớ đệm

Để giúp tăng tốc website hiệu quả, bạn có thể xóa đi bộ nhớ cache trên trình duyệt web. Với cách tăng tốc này giúp cho website của bạn nhẹ nhàng hơn, tốc độ load trang được cải thiện một cách rõ rệt nhất.

Giới thiệu công cụ kiểm tra tốc độ website tốt nhất

Sau khi bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục thì tiếp theo hãy tìm hiểu một số công cụ kiểm tra tốc độ website hiệu quả như sau:

  • Google Page Speed
  • Load Impact
  • Web Page Test
  • GTmetrix
  • Pingdom Website Speed Test

Xem Thêm: hướng dẫn tạo mục lục trong word chi tiết

hướng dẫn tạo bảng trong excel chi tiết

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về tăng tốc website mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này có thể giúp cho bạn có thêm nhiều công cụ tăng tốc website của mình. Trong quá trình thực hiện, nếu gặp bất kỳ khó khăn nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.