Mac Os là một hệ điều hành độc quyền của Apple dành cho Macbook. Việc bạn tạo USB để cài trên hệ điều hành này thì cần phải có macbook thì mới có thể cài đặt được. Tuy nhiên trường hợp bạn không có Macbook thì vẫn còn 1 cách khác để cài đặt đó là tạo USB cài MacOS bằng windows cực kì đơn giản và dễ thực hiện. Để biết thêm thông tin chi tiết thì cùng chúng tôi xem qua bài viết này nhé!

Tạo usb cài mac os bằng windows cần chuẩn bị gì?

Trước khi cài mac Os bằng windows các bạn cần chuẩn bị những thứ cần thiết như sau:

  • USB có dung lượng từ 8GB trở lên. Nếu như bạn có tạo bộ cài Catalina, USB phải có dung lượng từ 16GB.
  • Transmac: Tại trang chủ Transmac, các bạn hãy tải về bản miễn phí thông qua đường dẫn sau đây:
  • www.fshare.vn/file/47GD8QTK5QYB

Với bộ cài MacOS bạn có thể tạo usb: Mojave 10.14, Catalina 10.15, High Sierra 10.13 và Sierra 10.12. Nhưng điều chú ý là các bạn phải đảm bảo được tạo từ các file gốc được tải xuống từ Apple.

Sau đây là link tải bộ cài Mac OS mới nhất:

* Bộ cài macOS Catalina 10.15.4

* Bộ cài macOS Mojave 10.14.6

* Bộ cài macOS High Sierra 10.13.6

* Bộ cài macOS Sierra 10.12.6

Cách format USB để cài macOS trên Windows

Trên thực tê khi tạo USB cài macOS trên windows khi khởi động thường lỗi khởi động. Hầu hết các ổ đĩa flash USB sẽ được mặc định theo tiêu chuẩn MBR. Trong khi đó macOS thường sẽ sử dụng tiêu chuẩn bảng phân vùng GUID (GPT). Chính vì vậy mà bạn cần phải thực hiện các bước sau đây:

Hãy cắm USB vào định dạng USB như bình thường. Trên máy tính bạn hãy tiến hành nhấp chuột phải vào USB và chọn format (định dạng NTFS).

Sau đó các bạn hãy vào Command Prompt (Nhấn Start > gõ Command Prompt để xem). Tiếp theo thực hiện những lệnh như hình:

tạo usb cài mac os bằng windows

Disk List ở đâu thì bạn hãy chú ý đến đúng USB mà bạn vừa cắm vào máy, Nhìn dung lượng tìm ra, thường thì USB của bạn chính là Disk cuối cùng. Trong máy tính gắn nhiều với các ổ cứng nên trong hình trên USB chính là Disk 3. Xác định khóa USB bạn hãy gõ đúng các lệnh như phần gạch chân màu đỏ, hiển thị thông báo như trong hình là được.

Dùng Transmac để tạo usb cài mac os trên windows

Sau khi các bạn đã tải Transmac về máy tính thì các bạn hãy tiến hành giải nén. Sau đó bạn hãy nhấn đup chuột vào để tiến hành cài đặt như các phần mềm khác.

tạo usb cài mac os trên windows

Khi bạn đã cà đặt xong. Hãy chọn Star hay nhấn phím Windows để có thể tìm kiếm Transmac. Lúc này, bạn hãy nhấn chuột phải lên mục Run as Adminnistrator để bắt đầu chạy.

tạo bộ cài mac os trên usb bằng windows

Ở đây, chúng tôi sẽ sử dụng bản miễn phí nên sẽ chờ đợi trong khoảng 15s và chọn Run nhé.

tạo usb cài mac trên windows

Tiếp theo các bạn hãy nhấn chuột phải vào USB mà các bạn đã convert qua GPT ở trên rồi chọn vào mục Restore with Disk Image.

hướng dẫn tạo usb cài mac os trên windows

Ngay sau đó, tại màn hình sẽ xuất hiện một giao diện để cảnh báo mất toàn bộ dữ liệu được lưu trên usb. Bạn hãy nhấn chọn OK.

tạo usb cài mac os bằng windows

Tại bước này, các bạn hãy nhấn vào khung Disk Image to restore rồi sau đó hãy chọn di chuyển đến file bộ cài DMG đã được tải về máy ở bước 1. Tại đây chúng tôi sẽ tiến hành tạo bộ cài hight Sierra.

tạo usb cài mac os trên windows

Các bạn nhấn vào nút OK. Có một thông báo được hiển thị do quá trình tạo file DMG chúng tôi không thiết lập chế độ nén. Như vậy khi restore sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn. Vì vậy mà các bạn hãy nhấn OK để tiếp tục nhé!

tạo bộ cài mac os trên usb bằng windows

Chờ một lát để Transmac thực hiện.

tạo usb cài mac trên windows

Cho đến khi hiển thị thông báo Restore Complete là đã hoàn tất.

hướng dẫn tạo usb cài mac os trên windows

Cuối cùng, bạn hãy tiến hành cắm USB vào thiết bị và khởi động. Để Option cho boot tiến hành cài thử xem như thế nào. Bạn hãy thực hiện theo các bước được hướng dẫn trên đây thì cách tạo USB cài Mac OS bằng Windows sẽ được thực hiện thành công.

Dùng balenaEtcher để tạo usb cài mac os bằng windows

Để có thể thực hiện tạo usb cài mac os bằng windows theo cách balenaEtcher thì bạn cần phải tải BalenaEtcher về thiết bị máy tính của mình. Sau đó hãy click đúp vào nó rồi nhấn Next để tiếp tục cài đặt. Sau khi cài xong thì các bạn hãy tiến hành vào mục Start, tìm BalenaEtcher > Click chuột phải chọn Run as administrator để chạy.

tạo usb cài mac os bằng windows

Giao diện của Etcher trên thực tế cực kỳ dễ sử dụng. Chỉ có 3 bước cụ thể là:

  • Chọn File để ghi
  • Chọn USB đích
  • Nhấn Flash
tạo usb cài mac os trên windows

Đây là màn hình sau khi đã chọn file và Target USB xong

tạo bộ cài mac os trên usb bằng windows

Tiếp theo bạn nhấn vào Flash và đợi.

tạo usb cài mac trên windows

Nếu màn hình hiện như trên là thành công. Bạn hoàn toàn có thể thoát USB và dùng để cài lại thiết bị Mac của bạn.

hướng dẫn tạo usb cài mac os trên windows

Xem Thêm: Hướng dẫn cài đặt tiếng việt cho chrome

Hướng dẫn cách khắc phục máy tính chạy chậm

Hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên máy tính vĩnh viễn

Như vậy là quá trình tạo usb cài mac os trên windows đã hoàn tất rồi đấy. Hi vọng qua bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Nếu bạn có thắc mắc nào thì hãy liên hệ với cungcapphanmem.com để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.