Hiện nay app store tải chậm thường xuyên xảy ra trên điện thoại iphone. Chính nguyên nhân này đã gây ảnh hưởng khá nhiều cho người dùng sử dụng Iphone. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các cách khắc phục app store tải chậm để bạn tham khảo và khắc phục nhé.

Nguyên nhân ứng dụng trên app store tải chậm là gì?

Nguyên nhân app store tải chậm có rất nhiều và phổ biến là một số nguyên nhân như sau:

  • Wifi hoặc kết nối 3G/4G của bạn có tốc độ kết nối chậm. Vấn đề này thường sẽ do nhà mạng, đứt cáp quang hoặc wifi có quá nhiều người cùng kết nối.
  • Cài đặt mạng trên thiết bị iphone bị lỗi. Thiết lập gặp xung đột ở phần mềm, khiến cho tốc độ tải ứng dụng hoặc truy cập internet đều bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó việc hư hỏng Ăng ten của wifi hoặc IC wifi cũng thường gây ra tình trạng tương tự.
  • Ứng dụng bạn tải về có dung lượng khá lớn

Cách khắc phục app store tải chậm hiệu quả

Nếu bạn gặp phải tình trạng app store tải chậm thì hãy thử các cách khắc phục như sau:

Khởi động lại iPhone

Bạn hãy khởi động lại iphone nếu như gặp tình trạng tải ứng dụng bị chậm nhé. Rất có thể điện thoại iphone của bạn đang gặp lỗi xung đột với một phần mềm nào đó khiến cho thiết bị của bạn không thể tải được ứng dụng hoặc tải chậm quá lâu.

Kiểm tra lại kết nối Internet

Cách thứ 2 để khắc phục app store tải chậm đó là kiểm tra lại các kết nối của internet. Bạn có thể kết nối với wifi hoặc mạng 3G/4G để tải app về.

Để cấp quyền 3G/4G cho điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau: Chọn Cài đặt => Kéo xuống phía dưới chọn App store => Chọn Tải về app => Luôn cho phép.

Cài đặt =>App Store => Tải về app => Luôn cho phép

app store tải chậm

Đặt lại cài đặt mạng: Nếu iPhone vẫn tải ứng dụng chậm, bạn hãy đặt lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Đặt lại cài đặt mạng.

tại sao app store tải chậm

Đổi DNS iPhone

Áp dụng cách đổi DNS này rất nhiều người đã khắc phục được iPhone lỗi tải ứng dụng chậm.

Bước 1: Vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Nhấn vào biển tượng chữ i Wi-Fi bạn đang kết nối.

lỗi app store tải chậm

Bước 2: Tại mục DNS, chọn Định cấu hình DNS > Nhấn vào Thủ công > Nhấn Thêm máy chủ.

app store tải chậm

Tại đây, bạn thay đổi DNS mặc định sang một trong 2 lựa chọn sau:

Google DNS: 8.8.8.8, 8.8.4.4

Open DNS: 208.67.222.123, 208.67.220.123

Sau khi tải app thành công, bạn có thể vào lại phần DNS này và xóa chúng đi, lúc này bạn sẽ quay lại dùng DNS mặc định của nhà cung cấp Internet.

Xem Thêm: cách bật đèn bàn phím laptop từng loại đơn giản

tải phần mềm theo dõi điện thoại miễn phí đơn giản

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về nguyên nhân app store tải chậm mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn cũng như cách hướng dẫn khắc phục đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và sử dụng. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.