Hiện nay có rất nhiều người dùng apple, tuy nhiên lại còn nhầm lẫn giữa apple id và icloud id không biết phân biệt các tài khoản và mật khẩu apple id và icloud một cách rõ ràng. Chính vì vậy, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giải đáp những vấn đề liên quan đến apple id là gì. Có những điểm gì giống và khác nhau không? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Tài khoản Apple ID là gì?

Tài khoản Apple ID chính là account có thể cho phép người dùng truy cập vào nguồn tài nguyên phong phú của hệ điều hành IOS của Apple. Nguồn tài nguyên này gồm các dịch vụ và tất cả các tiện ích của Apple mà người dùng có thể dùng để tải về thiết bị di động thông qua App Store.

Tài khoản Apple ID thường sẽ có tên đăng nhập là email và mật khẩu. Chính vì vậy bạn có thể dễ dàng để tạo được cho mình một tài khoản Apple ID để sử dụng trong hệ sinh thái của apple. Khi đã tạo được tài khoản thì bạn có thể sử dụng cho bất kì thiết bị di động nào khác dành cho các sản phẩm của apple.

Tìm hiểu iCloud và ID Apple có gì giống nhau?

Có thể nói, nhiều người hay nhầm lẫn giữa Icloud và ID apple đều dùng để sử dụng sản phẩm của apple. Tuy nhiên trong một số trường hợp người dùng cần phải có thể sử dụng được hoàn thiện chức năng trên các thiết bị của Apple.

Cụ thể như người dùng cần phải có icloud và ID Apple để có thể đăng nhập vào thì mới có thể tải về ứng dụng từ cửa hàng App Store. Bên cạnh đó, Apple ID và iCloud giống nhau đó là chỉ người dùng Apple mới có thể sử dụng được 2 tài khoản này.

Apple ID và iCloud có quan trọng không?

Apple ID và icloud rất quan trọng đối với những ai sử dụng hệ điều hành Apple. Với ID Apple người dùng có thể đăng ký các dịch vụ như iCloud, mua các nội dung trực tuyến từ Apple Store, tìm thêm các ứng dụng cho Iphone hoặc Mac, hoặc chỉ có thể tải về một số bản nhạc và phim từ ứng dụng iTunes. Nếu như người dùng không có những tài khoản này thì sẽ không thể:

  • Tải ứng dụng/game
  • Dùng các dịch vụ của Apple như Apple Music, iCloud,…
  • Sao lưu/khôi phục dữ liệu với iCloud
  • Bảo mật thiết bị (tính năng Tìm iPhone/iPad, iCloud,…)

Qua những thông tin ở trên thì bạn cần phải bảo mật Apple ID cũng như iCloud một cách cẩn thận, chu đáo, tránh để lộ mật khẩu hay chia sẻ dành cho nhiều người sử dụng.

apple id là gì

Xem Thêm: hướng dẫn chèn video vào powerpoint đơn giản

hàm indirect là gì

Kết luận

Trên đây là những thông tin về apple id là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.