Đã bao giờ bạn gặp tình trạng đang tải game hay ứng dụng trên CH Play mà bị gặp lỗi treo máy hay bị dừng tải chưa? Nếu bạn đã gặp tình trạng đó mà không biết cách khắc phục thì trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục ch play bị lỗi đơn giản và chi tiết nhất nhé.

CH Play bị lỗi vì sao ?

Thông thường trong quá tình cài đặt ứng dụng trên hệ điều hành android từ CH Play thì đôi khi bạn sẽ gặp một số tình trạng ứng ụng CH Play bị lỗi nguyên nhân xảy ra lỗi này có thể là do một số dịch vụ chạy nền của hệ thống android gặp sự cố. Các lỗi này diễn ra thường xuyên sẽ gây khó chịu cho người dùng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, Nếu bạn gặp tình trạng lỗi CHplay không tải được ứng dụng và trò chơi thì hãy xem bài viết sau đây để tham khảo và sửa lỗi cho từng trường hợp cụ thể bạn nhé.

Các cách khắc phục ch play bị lỗi

Khởi động lại điện thoại

Nếu bạn gặp tình trạng ch play bị lỗi thì bạn hãy thử cách như sau:

Hãy khởi động lại chiếc điện thoại của bạn và chờ đợi trong một đến 2 phút thì hãy vào lại CH Play tải ứng dụng hoặc game về. Đây là một giải pháp rất đơn giản, nhưng đôi khi nó sẽ khắc phục được tình trạng lỗi của CH Play cùng với nhiều sự cố khác trên chiếc điện thoại của bạn đấy.

cách khắc phục ch play bị lỗi

Bật tắt chế độ máy bay

Nhiều người sử dụng điện thoại có hệ điều hành android lâu năm, khi gặp tình trạng này họ sẽ bật tắt kích hoạt chế độ máy, với cách này đôi khi cũng sẽ khắc phục được tình trạng CH Play bị lỗi. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vuốt từ trên màn hình xuống, tìm và nhấn chọn biểu tượng máy bay chờ khoảng vài giây sau đó tiếp tục thực hiện các bước tương tự để tắt chế độ máy bay và kiểm tra xem CH Play có còn bị lỗi hay không.

khắc phục ch play bị lỗi

Cách khắc phục ch play bị lỗi với bật tắt Wifi

Giống với cách khắc phục ch play bằng cách bật tắt chế độ máy bay, bạn có thể bật tắt wifi và kiểm tra xem lỗi CH Play bị lỗi có còn xuất hiện hay không. Cách thực hiện thì cũng tương tự với bật tắt chế độ máy bay, bạn hãy vuốt từ trên màn hình xuống và tìm nhấn chọn vào biểu tượng wifi để tắt đi, Sau đó hãy chờ khoảng vài giây và bật lại là quá trình bật tắt đã hoàn tất rồi đấy.

Xóa bộ nhớ cache CH Play

Với cách khắc phục ch play bị lỗi xóa bộ nhớ cache ch play sẽ giúp giải quyết được tình trạng CH Play bị lỗi. Để thực hiện xóa bộ nhờ cache CH Play thì bạn hãy vào truy cập cài đặt => Ứng dụng thông báo => nhấn chọn tiếp xem tất cả ứng dụng

Bằng cách lưu trữ dữ liệu cục bộ, điện thoại có thể giảm mức sử dụng dữ liệu và tăng tốc thời gian tải.

Tiếp theo cuộn xuống tìm CH Play (Google Play Store) và nhấn chọn Lưu trữ=> Xóa bộ nhớ đệm.

sửa lỗi ch play
Vào mục cài đặt của điện thoại
sửa lỗi ch play

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại (reset)

Để có thể khắc phục ch play bị lỗi các bạn có thể khôi phục toàn bộ dữ liệu về cài đặt gốc.

Lưu ý: trước khi khôi phục về cài đặt gốc thì các bạn hãy nhờ sao lưu lại các dữ liệu quan trọng trước khi thực hiện thao tác này bạn nhé.

Để khôi phục cài đặt gốc, bạn làm các thao tác sau:

Bước 1: Vào Cài đặt >> Sao lưu & đặt lại.

cách khắc phục ch play bị lỗi

Bước 2: Chọn Đặt lại về dữ liệu gốc >> Đặt lại điện thoại.

Câu hỏi thường gặp về cách khắc phục ch play bị lỗi

CH Play báo lỗi “Không thể thiết lập kết nối đáng tin cậy tới máy chủ”?

Trả lời: Khi bạn gặp trường hợp này thì bạn có thể khắc phục bằng cách xóa dữ liệu CH Play hoặc khôi phục cài đặt gốc.

Khi tắt ứng dụng CH Play thì các ứng dụng đang đăng nhập bằng gmail có bị ảnh hưởng không?

Trả lời: Các ứng dụng đang đăng nhập bằng gmail của bạn sẽ không bị ảnh hưởng nếu tắt đi các ứng dụng CH Play.

CH Play bị lỗi và đã thử tất cả các cách trên vẫn không được?

Trả lời: Khi đã thử hết các cách trên mà CH Play của bạn vẫn bị lỗi thì nguyên nhân có thể do phần cứng điện thoại. Cách khắc phục ch play bị lỗi lúc này sẽ là đem điện thoại đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhé.

Xem Thêm: hướng dẫn cách sử dụng microsoft team cơ bản

hướng dẫn kiểm tra win bản quyền hay crack đơn giản

Kết luận

Với việc phát sinh lỗi ngoài ý muốn khi sử dụng CH Play là điều không quá xa lạ đối với những ai sử dụng điện thoại android. Đôi khi kết nối mạng của bạn không được ổn định hoặc bộ nhớ đệm bị lỗi sẽ gây ra các sự cố này. Và trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu các cách khắc phục ch play bị lỗi chi tiết và đơn giản nhất đến với các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Đừng quen đón xem thêm nhiều thủ thuật miễn phí trên website của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công.