Đối với những ai thường xuyên phải làm việc nhóm hay sử dụng máy tính khác nhau thì đã từng sử dụng qua Dropbox rồi phải không nào? Đây là một công cụ lưu trữ đám mây rất hữu ích dùng để hỗ trợ cho việc cất trữ, chia sẻ các dữ liệu. Đồng thời ứng dụng này còn giúp tránh được các vấn đề về lỗi phần cứng hoặc bị lỗi dữ liệu cho virus. Trong bài viết này Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu chi tiết về Dropbox là gì? cũng như cách cài đặt và sử dụng phần mềm này nhé!

Khái niệm Dropbox là gì?

Dropbox chính là một dịch vụ lưu trữ đám mây dùng để lưu trữ các tài liệu và đồng bộ chúng với nhau qua điện toán đám mây dành cho nhiều hệ điều hành khác nhau như Windows và MacOS,…Dropbox luôn đảm bảo được rằng tất cả các dữ liệu trong thư mục người dùng có thể lưu trữ sẽ được an toàn và bảo mật tuyệt đối nhất và những ai có cài đặt dropbox cũng có thể truy cập được. Chính vì vậy người dùng cần phải chọn những người có thể truy cập vào tài liệu đó để có thể tiện trao đổi trong công việc cũng như có thể đảm bảo được an toàn thông tin hơn.  

Bên cạnh đó thì Dropbox còn cung cấp API mạnh mẽ dành cho nhiều nhà phát triển có cơ hội mở rộng hoạt động trên nhiều ứng dụng khác liên kết. Dropbox đã có các phiên bản ứng dụng tính phí sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn giúp cho người dùng cá nhân hoặc nhóm sử dụng chung có thể đảm bảo được hiệu quả công việc.

Tính năng chính của Dropbox là gì?

  • Dropbox cho phép người dùng lưu trữ, chỉnh sửa và chia sẻ các dữ liệu như tệp tin, hình ảnh, tài liệu, âm thanh, video,…
  • Người dùng có thể đánh dấu và phân loại các tệp quan trọng để truy cập nhanh hơn mỗi khi tải hay chia sẻ bất kì dữ liệu nào.
  • Dropbox có tính năng sao lưu dữ liệu sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn mỗi khi thao tác vì bạn có thể dễ dàng khôi phục lại toàn bộ dữ liệu đã xóa.
  • Đồng bộ chọn lọc, bạn có thể chọn từng tệp hay các thư mục cần sao lưu thay bị đồng bộ tất cả. Với tính năng này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian và tối ưu hóa được dung lượng lưu trữ.
  • Dropbox có khả năng hạn chế tối đa sự cố về mạng yếu, máy tính không kết nối với wifi, 4G với tính năng làm việc ngoại tuyến. Dù ở văn phòng hay ở ngoài thì người dùng có thể làm việc trên tệp mà không cần mạng internet.
  • Với tính năng Dropbox Paper sẽ tạo cho bạn không gian làm việc chung, tập hợp được nhiều ý tưởng của các thành viên hơn. Với Paper bạn cũng có thể tạo và chỉnh sửa duyệt, quản lý sắp xếp dữ liệu trực tuyến.

Chi phí sử dụng Dropbox ra sao?

Dropbox là một ứng dụng miễn phí, tuy nhiên nó vẫn có bản trả phí. Với ứng dụng miễn phí dropbox cung cấp cho người dùng dung lượng lưu trữ đám mây lên tới 2GB, trong khi phiên bản trả phí với tên gọi là Dropbox Plus cung cấp cho bạn đến 1TB dung lượng.

Dropbox Plus có giá 9,99 đô la mỗi tháng hoặc bạn có thể nhận được đăng ký hàng năm với giá 99,99 đô la.

Cách tải về và sử dụng Dropbox trên máy tính

Cách tải và cài đặt Dropbox về máy tính

Để có thể tải Dropbox các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây nhé!

Các bạn hãy tải Dropbox tại đây. Sau khi đã tải về, bạn vào thư mục Downloads > Nhấn đúp chuột trái vào file DropboxInstaller.exe để tiến hành cài đặt phần mềm.

dropbox là gì

Lúc này, Dropbox sẽ tiến hành cài đặt lên máy tính của bạn.

dropbox là gì
Dropbox đang được cài đặt

Bạn nhập Email và mật khẩu > Nhấn Sign in để đăng nhập.

cài đặt dropbox

Bạn nhấn Next.

Sau đó hãy chọn cách đồng bộ dữ liệu với Dropbox.

+ Make files local: Sử dụng các tập tin cục bộ – Tải xuống dữ liệu từ Dropbox và truy cập nó trên bộ nhớ máy tính của người dùng.

+ Make files online-only: Sử dụng tập tin online – Sử dụng Dropbox Plus để truy cập file trực tuyến, tiết kiệm bộ nhớ trên máy tính của bạn.

Bạn có thể lựa chọn kiểu đồng bộ thích hợp với nhu cầu của bản thân. Như trong hình, chúng tôi sẽ lựa chọn kiểu Make files local > Nhấn Continue with Basic.

cài đặt dropbox

Bạn lựa chọn các thư mục cần đồng bộ với Dropbox > Nhấn Set up.

dropbox là gì

Bạn chọn Continue With Basic. Nếu bạn muốn sử dụng phiên bản Dropbox Plus thì nhấn Try Plus for free.

dropbox là gì

Bạn đợi một lát để Dropbox tiến hành đồng bộ các thư mục.

hướng dẫn tải dropbox

Bạn nhấn Go to Dropbox để đi đến giao diện chính của phần mềm.

dropbox là gì

Hướng dẫn cách sử dụng dropbox hiệu quả

Sau khi đã tiến hành cài đặt thì giao diện Dropbox sẽ như hình dưới đây.

dropbox là gì

Dưới đây là một số thao tác sử dụng cơ bản phần mềm Dropbox mà bạn cần biết:

+ Để tải một tệp tin, hình ảnh, thư mục,… lên Dropbox, bạn chỉ cần sao chép chúng và dán vào Dropbox.

+ Để chia sẻ một tệp tin có trong Dropbox, bạn nhấn chuột phải vào tệp tin > Chọn Share.

Cách sử dụng dropbox

+ Để sao chép link của thư mục và gửi cho người khác, bạn nhấn chuột phải tệp tin > Chọn Copy Dropbox Link.

dropbox là gì

Xem Thêm: Hướng dẫn tải adobe xd full crack đơn giản

Hướng dẫn tải và sử dụng toolkit office 2010

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dropbox là gì mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn. Hãy tải ngay dropbox để sử dụng phần mềm này lưu trữ dữ liệu được hiệu quả hơn bạn nhé!