Loa laptop bị rè win 10 đã không còn quá xa lạ đối với người dùng hệ điều hành này rồi phải không nào? Lỗi rè loa gây sự phiền phức cho người dùng, nguyên nhân chủ yếu đó là tăng âm lượng quá mức, để thiết bị máy tính qua chạm, lỗi driver âm thanh,…Để có thể khắc phục được tình trạng rè loa ở win 10 thì bài viết sau đây Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn thật chi tiết cho các bạn. Cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân tại sao loa laptop bị rè là gì?

Trước khi đi đến với các cách khắc phục loa laptop bị rè win 10 thì chúng ta hãy tìm hiểu một số nguyên nhân làm cho laptop bị rè là gì nhé.

  • Do các laptop đã sử dụng trong khoảng thời gian dài sẽ rơi vào tình trạng màng loa bị rách, đây có thể do thói quên hay bật max volume mỗi khi nghe nhạc.
  • Trong quá trình sử dụng, người dùng để laptop va chạm, rơi rót tự do khiến cho hệ thống kết nối giữa loa và mainboard bị chập chờn.
  • Trong quá trình sử dụng, lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân dẫn đến loa laptop bị rè win 10, cụ thể là driver âm thanh bị xung đột do phiên bản không tương thích với máy tính.
  • Do laptop bị bụi bám dính vào các màng loa gây cản trở âm thanh, khiến cho loa bị rè mỗi khi sử dụng.

Cách sửa loa laptop bị rè win 10 đơn giản nhất

Để có thể sửa lỗi loa laptop bì rè thì bạn hãy cùng theo dõi các cách được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé.

Kiểm tra lại nút Volume (Âm lượng)

Bạn hãy kiểm tra xem loa máy tính có bị rè do đa số người dùng thường quan tâm kiểm tra các nút âm lượng đầu tiên hay không. Bạn hãy đảm bảo rằng, nút âm lượng đã được bật và điều chỉnh mức volume vừa đủ để nghe.

loa laptop bị rè win 10

Nếu như bạn không nghe được âm thanh thì hãy tiến hành click chuột phải vào biểu tương của chiếc loa trên góc dưới phải màn hình. Tiếp đó hãy chọn mục Volume Mixer và kiểm tra loa không ở chế độ Mute. Nếu như đang ở chế độ này thì hãy bỏ chọn đi nhé.

Khởi động lại máy máy tính

Nếu loa laptop bị rè win 10 thì cách tốt nhất bạn nên khởi động lại laptop. Đôi khi lỗi loa máy tính bị rè có thể do bị xung đột bởi các phần mềm có trên hệ điều hành windows. Việc khởi động lại máy tính có thể giúp người dùng thoát khỏi lỗi mất âm thanh bị rè một cách nhanh chóng.

tại sao loa laptop bị rè

Cắm tai nghe vào laptop để kiểm tra

Nếu như loa laptop của bạn bị rè không nghe thấy tiếng thì bạn hãy thử cắm tai nghe vào máy tính để kiểm tra xem. Trong trường hợp bạn có thể nghe được tiếng, hãy thử thực hiện các cách dưới đây như sau:

loa laptop bị rè win 7

Hãy nhấn vào phần Properties => Use this device (Enable). Một điều lưu ý cách này chỉ áp dụng đối với các laptop có loa ngoài không có âm thanh nhưng khi cắm tai nghe theo đường line out (Cổng tròn màu xanh với jack cắm 3,5mm) vẫn có tiếng.

Ngoài ra thì khi bạn cắm tai nghe vào laptop mà không có âm thanh thì nguyên nhân có thể do driver âm thanh laptop đã bị lỗi. Bạn cần cài đặt lại driver âm thành ngay nhé.

Cách sử dụng loa laptop trên Win 10 hiệu quả

Để có thể hạn chế loa laptop bị rè win 10 thì bạn có thể thực hiện theo các cách như sau:

  • Bạn không nên mở hết công suất của Volume vì điều này sẽ khiến cho âm thanh của máy tính sẽ nhanh bị rè và có thể sẽ bị cháy. Mức âm lượng thích hợp cho loa máy tính là từ 50 – 70%.
  • Hạn chế các tác động mạnh vào laptop như rơi rớt, va đập,…
  • Nếu thường xuyên mang máy tính ra ngoài làm việc, bạn hãy sử dụng túi chống sốc để bảo vệ laptop được an toàn hơn nhé.
loa laptop bị rè

Xem Thêm: làm mát máy tính xách tay khi chơi game hiệu quả

khắc phục máy tính bật không lên màn hình

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách khắc phục loa laptop bị rè win 10 và cách bảo vệ laptop được hiệu quả nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.