Bạn mới cài đặt lại windows 10? Bạn muốn tìm những phần mềm cần thiết cho win 10? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ tổng hợp một số phần mềm cần thiết và phù hợp dành cho các bạn mới cài đặt máy tính của mình. Sau đây hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Những phần mềm cần thiết cho win 10 tối ưu hiệu suất sử dụng

Sau đây là những phần mềm cần thiết cho win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Bộ gõ tiếng Việt

Bộ gõ tiếng việt là một trong những phần mềm cần thiết cho win 10 đối với tất cả mọi người đang sử dụng máy tính hiện nay. Hiện tại phiên bản cập nhật bộ gõ tiếng việt mới nhất đã được hãng Microsoft tích hợp trên hệ điều hành windows cho phép người dùng có thể sử dụng trực tiếp mà không cần đến sự hỗ trợ của nhiều phần mềm bên thứ 3. Khi sử dụng bộ gõ tiếng việt này, bạn có thể gõ được cả 2 kiểu tiếng việt đó là Telex và VNI một cách nhanh chóng.

các phần mềm nên có trên laptop

Microsoft Office

Microsoft Office là phần mềm không thể thiếu dành cho win 10. Bởi Microsoft Office là phần mềm ứng dụng văn phòng tiện lợi giúp người dùng dễ dàng soạn thảo văn bản, lập bảng tính, tạo thuyết trình, quản lý email, và quản lý cơ sở dữ liệu một cách hiệu quả và tốt nhất.

những phần mềm cần thiết cho win 10

Người dùng có thể tùy chọn mua phiên bản Microsoft Office 365 trả phí (dùng thử miễn phí trong 1 tháng) tại website của Microsoft hoặc sử dụng Office Online hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Phần mềm Recuva được tạo ra nhằm giúp người dùng có thể khôi phục các tập tin do trong quá trình sử dụng máy tính đã lỡ tay xóa nhầm hoặc do người khác gây ra. Recuva có thể giúp người dùng lấy lại được các tập tin hình ảnh, video hoặc nhiều định dạng khác trên ổ cứng di động, USB, thẻ nhớ cũng như các thiết bị lưu trữ khác.

Phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva

Thông thường thì khi chúng ta xóa dữ liệu vĩnh viễn ra khỏi hệ thống thì vẫn có thể lấy lại một vài tập tin từ thao tác đó, tuy nhiên sẽ không thể nào mà có thể lấy lại được hết. Chính vì điều này Recuva sẽ giúp bạn quét toàn bộ hệ thống máy tính và ghép các dữ liệu đó lại để có thể khôi phục cho bạn.

Phần mềm diệt virus Avast

Khi bạn sử dụng máy tính thì bạn không thể bỏ qua phần mềm diệt virus Avast để đảm bảo máy tính của bạn được an toàn trước virus, malware và mã độc từ các thiết bị ngoại vi khác như USB, ổ cứng di động.

Phần mềm diệt virus Avast

Hiện tại Avast chính là phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho máy tính của bạn, phần mềm có khả năng tìm và diệt virus một cách mạnh mẽ, thêm vào đó avast còn có rất nhiều tính năng hữu ích cho máy tính như cập nhật phần mềm cũ, xóa file vĩnh viễn, bảo vệ thời gian thực,…Bạn có thể dùng các phiên bản trả phí hoặc miễn phí nếu chưa có điều kiện.

Những phần mềm cần thiết cho win 10 – QuickLook

 QuickLook chính là một trong những phần mềm cần thiết cho win 10 hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng. Phần mềm QuickLook hỗ trợ người dùng xem nhanh các tài liệu, video, hình ảnh,… có trong file chỉ với việc nhấn phím “Space” trên bàn phím.

QuickLook

Đối với người dùng có nhiều tập tin trên laptop thì phần mềm QuickLook sẽ là cứu cánh tuyệt vời trong việc tiết kiệm thời gian tìm kiếm hơn đấy.

CCleaner – phần mềm free hay cho Win 10

Nếu máy tính của bạn có quá nhiều rác thì phần mềm CCleaner có thể giúp bạn dọn diệp các file rác đó một cách hiệu quả. Ngoài khả năng xóa các file tạm thời, xóa các tập tin rác, dọn Registry,…Giúp cho máy tính hoạt động nhanh hơn, Phần mềm CCLeaner còn cho phép bạn gỡ cài đặt các phần mềm không cần thiết, quản lí được các ứng dụng hay cùng hệ thống khi khởi động máy và nhiều tính năng hữu ích khác. Chính vì vậy mà CCleaner là những phần mềm cần thiết dành cho win 10.

CCleaner - phần mềm free hay cho Win 10

5KPlayer

Ngoài những phần mềm cần thiết cho win 10 được kể ở trên thì 5KPlayer chính là phần mềm nghe nhạc hay dành cho win 10, Với phần mềm này bạn có thể tận hưởng giải trí tuyệt vời bằng cách xem phim, nghe nhạc với nhiều định dạng như MP3, MP4, AAC, WMV, 4K, 5K,…tải nhạc và video từ nhiều website khác nhau, chuyển đổi nhiều định dạng video, nghe và phát thanh trực tuyến cùng với nhiều tính năng độc đáo khác.

những phần mềm cần thiết cho laptop

Cốc Cốc – Trình duyệt web của người Việt

Khi bạn sử dụng máy tính thì quá trình lướt web không thể bỏ quả, để bạn có thể lướt web, lên mạng xã hội kết nối bạn bè cùng với người thân xung quanh hay bạn muốn lên youtube để xem các video giải trí thì trình duyệt cốc cốc là một lựa chọn vô cùng đúng đắn dành cho bạn.

Hiện nay trình duyệt cốc cốc đang được sự ưa chuộng của nhiều người dùng và nó sẽ càng phát triển hơn trong tương lai.

Tính năng của Cốc cốc cũng có nhiều cái mới so với các trình duyệt khác như Chrome, Firefox, ví dụ như: Download âm thanh, video chỉ với 1 click, dịch tự động,…

những phần mềm cần thiết cho win 10

WinRAR – những phần mềm cần thiết cho win 10

Có thể nói phần mềm winrar là một phần mềm giải nén file tốt nhất và nó không thể thiếu dành cho máu tính windows 10. Khi sử dụng phần mềm này bạn có thể giải nén tất cả phần mềm hay tài liệu được download trên internet về một cách đơn giản và hiệu quả, tốc độ giải nén nhanh. Đây có lẽ là phần mềm bắt buộc và cần thiết dành cho win 10.

Xem Thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt imindmap 11 full crack

7 phần mềm xóa file cứng đầu hiệu quả tốt nhất 2021

Kết luận

Trên đây là những phần mềm cần thiết cho win 10 và cần phải được cài đặt trong máy tính của bạn, để có thể phục vụ công việc cũng như giải trí đúng với nhu cầu của bạn.

Trong những bài tiếp theo, Cung Cấp Phần Mềm chắc chắn sẽ giới thiệu đến các bạn những phần mềm tốt hơn nữa. nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, cũng đừng ngần ngại chia sẻ với chúng tôi ngay nhé. Hi vọng qua bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người.