Hiện nay nhu cầu sử dụng các web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn đang ngày càng được ưa chuộng. Với việc sử dụng lưu trữ dữ liệu trực tuyến sẽ giúp giảm bớt phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng khi sử dụng phần cứng và giảm đi một mức chi phí đáng kể. Trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu top những web lưu trữ dữ liệu tốt nhất để bạn tham khảo nhé!

Website lưu giữ dữ liệu là gì?

Web lưu trữ dữ liệu được hiểu đơn giản là dịch vụ lưu trữ đám mây (cloud storage). Để có thể sử dụng các dịch vụ này, bạn cần phải kết nối internet thì mới có thể tải dữ liệu lên để lưu trữ, sửa đổi và chia sẻ các tài liệu, các bảng tính, hình ảnh, âm thanh, video,…với mọi người khác.

Web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn có an toàn không?

Với việc lưu trữ các dữ liệu trên internet nên vấn đề bảo mật an toàn rất được quan tâm bởi việc đánh cắp dữ liệu và quyền riêng tư là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây, dữ liệu của bạn sẽ mã hóa dữ liệu. Nên vấn đề an toàn dữ liệu luôn luôn được bảo mật và an toàn nhất.

Những cách chọn dịch vụ lưu trữ trực tuyến tốt nhất

Những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn dịch vụ lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn được chúng tôi giới thiệu như sau:

  • Mức độ bảo mật an toàn cho dữ liệu
  • Tỉ lệ tin tưởng của người dùng
  • Mức độ nổi tiếng và uy tín của nhà cung cấp dịch vụ
  • Khối lượng lưu trữ miễn phí cho phép
  • Mức giá dịch vụ lưu trữ nếu muốn tăng lên
  • Tốc độ tải lên/ tốc độ tải xuống dữ liệu

Top web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn tốt nhất

Google Drive

Ứng dụng google drive được phát triển bởi gã khổng lồ “Google” đây được xem là một tiện ích dùng để lưu trữ dữ liệu vô cùng hiệu quả và tốt nhất. Hiện tại số lượng người sử dụng google driver ngày càng gia tăng.

web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

Đặc biệt cả 2 nền tảng android và PC đều sử dụng google drive linh hoạt, người dùng có thể lưu trữ bất kì tệp tin nào trên thiết bị điện thoại với ứng dụng đi kèm khổng lồ của google photos và bộ G Suite.

Microsoft Onedrive

Bạn Thường hay sử dụng office thì chắc hẳn đã quen thuộc với hệ deideuf hành windows của Microsoft rồi phải không nào? Vậy bạn có biết đến dịch vụ lưu trữ Microsoft onedrive chưa? Đây là một dịch vụ lưu trữ dữ liệu tốt nhất và hiệu quả nhất được nhiều người tin dùng. Phiên bản miễn phí của Onedrive sẽ cho phép người dùng lưu trữ tối đa 5GB vĩnh viễn. Để có thể tăng dung lượng lưu trữ thì bạn cần phải mua gói Microsoft 365 family – 6 người mỗi người 1TB để lưu trữ kèm bộ office 365 tốt nhất để tối ưu dung lượng nhé!

Microsoft Onedrive

pCloud

pCloud là một web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Ứng dụng này không giới hạn về kích thước của các tệp tin tải lên, đây chính là điểm tuyệt vời của pCloud. Với dịch vụ pCloud người dùng sẽ được hỗ trợ đồng bộ hóa dữ liệu, chia sẻ liên kết các tệp, chia sẻ thư mục và hoạt động đa nền tảng (bao gồm ứng dụng riêng ᴄho máу tính, ứng dụng ᴄho điện thoại di động, trình duуệt ᴡeb).

web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

Có thể nói ứng dụng pCloud chính là một sự lựa chọn an toàn và đơn giản hơn các ứng dụng khác để lưu trữ dữ liệu trực tuyến. Ứng dụng sẽ giúp bạn chia sẻ và làm việc các tệp với bất kì ai mà bạn muốn và nó hỗ trợ người dùng lưu trữ tối đa 10GB miễn phí, và cũng cấp web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn lên tới 2TB.

Boх

Box chính là dịch vụ lưu trữ đám mây tiếp theo mà chúng tôi muốn nhắc đến. Đây là một dịch vụ nổi tiếng trên thế giới và được xem là một đối thủ cạnh tranh với dropbox. Box có thể tích hợp với nhiều ứng dụng và dịch vụ của bên thứ 3, bao gồm asana, facebook và IFTTT. Cũng vì điều này mà nếu bạn đang làm việc với một nhóm nhỏ, box chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Boх

Cũng tương tự với các web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn khác, Box cũng hỗ trợ cho việc soạn thảo và chỉnh sửa ảnh trực tuyến hiệu quả, box quản lý tất cả, như quyền cho đọc tài liệu, quyền tải về hay chỉnh sửa từng nội dung được chọn. Hơn nữa, người dùng còn có thể đặt mật khẩu cho từng tập tin và thiết lập thời gian chia sẻ cho từng thư mục.

Media Fire – Web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

Media Fire là một ứng dụng lưu trữ file trực tuyến rất dễ sử dụng. Ứng dụng này có dung lượng lưu trữ miễn phí ban đầu tối đa là 10 GB nhưng dung lượng miễn phí của nó có thể tăng lên tới tối đa 50GB. Bộ lưu trữ Media Fire có nhiều tính năng giúp xử lý các tệp một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Media Fire

Ngoài ra thì Media fire còn có thể tải lên nhiều tệp cùng một lúc và từ bất kỳ trình duyệt nào, đây được xem là một tính năng độc đáo và làm cho nó khác với các tệp khác. Việc sắp xếp các tệp trong trình quản lý của ứng dụng media fire đã trở nền dễ dàng hơn bao giờ hết.

Amazon Drive

Ứng dụng amazon drive là một bộ lưu trữ đám mây miễn phí tốt nhất giúp cho người dùng có thể lưu ảnh và tệp tin một cách an toàn nhất. Ngoài ra thì Amazon drive có rất nhiều tính năng giúp cho việc xử lý các tệp một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Duy trì một cách làm việc được hiệu quả và hoàn hảo, có nghĩa là chia sẻ ảnh, video và tài liệu sẽ trở nên đơn giản với tính năng mạnh mẽ của amazon drive.

web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

iCloud

Ứng dụng Icloud chính là một dịch vụ lưu trữ đám mây được quản lý bởi Apple. Ngoài ra các phần mềm lưu trữ như google driver và onedrive thì đây cũng được xem là ứng dụng được một trong những phần mềm có số lượng người dùng nhiều nhất bởi tính bảo mật cao của nó mang lại. Ứng dụng có thể lưu bất kỳ tệp nào trên đám mây và icloud sẽ tự động đồng bộ hóa với các thiết bị của bạn. Đặc biệt người dùng có thể sử dụng cho cả 2 hệ điều hành MacOS và Windows.

web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn

Web lưu trữ dữ liệu vĩnh viễn – Icedrive

Ứng dụng Icedrive chính là một dịch vụ lưu trữ trên đám mây cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Dịch vụ này cung cấp không gian chia sẻ, giới thiệu và làm việc với các tệp tin một cách hiệu quả. Ứng dụng sẽ cho phép lưu trữ với dung lượng lên tới 100TB. Bạn sẽ không cần phải đồng bộ tốn thời gian vì bạn có thể gắn Icedrive với một cú nhấp chuột đơn giản.

Icedrive

Icedrive cung cấp giao diện gọn gàng và dễ sử dụng để quản lý các tệp.

Dễ dàng truyền và phát phương tiện từ bộ nhớ đám mây để chia sẻ với bạn bè.

Xem Thêm: phần mềm dịch tiếng anh thành tiếng việt chất lượng

top 7 phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất hiện nay

Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về web lưu trữ vĩnh viễn mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có thể thấy tầm quan trọng của việc lưu trữ đám mây ngày càng tăng và xu hướng điện toán đám mây ngày càng phát triển mới nhất và hiện đại. Chính vì vậy nhu cầu về các chuyên gia đám mây sẽ ngày càng tăng. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.