Phần mềm chấm công miễn phí hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Với sự phát triển của công nghệ thì phần mềm chấm công đã giúp cho nhiều doanh nghiệp quản lý nhân viên một cách hiệu quả tốt nhất. Vậy câu hỏi đặt ra phần mềm chấm công là gì? Có những phần mềm chấm công nào? Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ giới thiệu chi tiết về phần mềm chấm công cho các bạn hiểu rõ hơn nhé!

Phần mềm chấm công là gì?

Trước khi đi đến các phần mềm chấm công miễn phí thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về phần mềm chấm công là gì nhé. Phần mềm chấm công là phần mềm giúp cho người quản lý có thể thu thập thông tin giờ giấc ra vào, làm thêm hay đi sớm về muộn của tất cả nhân viên trong công ty doanh nghiệp. Phần mềm có thể giúp cho người lãnh đạo quản lý nhân viên được tốt hơn. Không chỉ có vậy, phần mềm chấm công miễn phí còn giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian chấm công cho từng nhân viên. Phần mềm có thể xuất file Excel một cách nhanh nhất để tính lương cho nhân viên mà không cần phải rà soát sổ sách. Các thông tin được lưu trong phần mềm chấm công rất chính xác và minh bạch.

Các chức năng chính của phần mềm chấm công là gì?

Mỗi phần mềm đều sẽ có những tính năng đặc trưng riêng biệt, và phần mềm chấm công miễn phí công không phải ngoại lệ, chúng có những tính năng nổi bật có thể giúp cho nhiều công ty quản lý nhân viên được tốt hơn như sau:

  • Hỗ trợ lưu trữ hồ sơ cụ thể của từng nhân viên trong công ty.
  • Quản lý chấm công đi làm hàng ngày của nhân viên.
  • Quản lý, tính toán tiền lương cho các nhân viên.
  • Ngoài ra thì còn có một số tiện ích khác như: Sắp xếp lịch làm thêm giờ, lịch nghĩ cho nhân viên, chia ca làm việc.,…

Top những phần mềm chấm công miễn phí tốt nhất

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phần mềm chấm công miễn phí  tốt nhất hiện nay được nhiều người sử dụng như sau:

Phần mềm chấm công TimeSoft

TImeSoft là phần mềm chấm công đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm Timesoft đã quá nổi tiếng với người dùng với nhiều sản phẩm phần mềm như quản lý spa online, quản lý phòng gym hiện đại,…tiêu biểu là phần mềm chấm công online với nhiều tính năng hữu ích dành cho người sử dụng.

phần mềm chấm công miễn phí

Một điểm nổi bật của Timesoft đó chính là phần mềm có thể hỗ trợ sử dụng online ngay trên thiết bị điện thoại di động. Ngoài ra thì phần mềm còn kết hợp sử dụng với nhiều phần mềm lấy dấu vân tay khác, nhận diện khuôn mặt của các hãng khác: Wise Eye, Ronald Jack,…

Phần mềm chấm công miễn phí FTA

FTA là phần mềm chống công miễn phí thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm FTA có giao diện rất dễ sử dụng, dễ dàng tương tác giữa máy và người. Phần mềm này có dung lượng khá nhẹ có thể giúp bạn chấm công vô cùng hiệu quả.

Ngoài việc phần mềm có tốc độ xử lý thông tin dữ liệu cũng như tao tác xóa, sửa nhanh chóng và linh hoạt thì phần mềm FTA có thể kết nối được nhiều máy chấm công khác nhau trên cùng một IP.

phần mềm máy chấm công

Nhược điểm của FTA chính là chỉ tính được giờ công trong 1 ngày, chứ không thể tính được nhiều ca như ca đêm, làm tăng ca, thêm giờ, các ngày lễ, tết,…Chính vì vậy mà FTA không thể thống kê được bản lương chính xác trong 1 tháng dành cho từng nhân viên. Và phần mềm chỉ phù hợp cho những doanh nghiệp công ty nhỏ làm trong giờ hành chính.

Phần mềm chấm công Wise Eye

Phần mềm chấm công Wise Eye có giao diện được thiết kế đơn giản cùng với đó là ngôn ngữ tiếng Việt dễ sử dụng. Chức năng của phần mềm Wise Eye được gom nhóm lại theo từng phân hệ khác nhau do đó bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và sử dụng thành thạo phần mềm.

phần mềm chấm công online

Tuy nhiên ngôn ngữ thiết kế giao diện của phần tiếng việt không có sự liền mạch còn nhiều chỗ chắp vá, nhưng hiện tại Wise Eye là phần mềm chấm công được sử dụng nhiều nhất do nó đã được ra đời từ khá lâu.

MITACO

Phần mềm Mitaco chính là phần mềm chấm công chạy trên nền Access, phần mềm dễ dàng cài đặt và phù hợp với hầu hết thiết bị có khả năng truy xuất giờ làm việc của nhân viên. Công cụ này cũng có thể cung cấp thêm bảng chấm công hàng ngày, bảng chấm công theo tháng bằng excel, bảng chấm công theo giờ và nhiều tính năng tiện ích khác.

phần mềm chấm công online miễn phí

Ứng dụng này khá giống với Wise Eyes và chúng được sử dụng miễn phí, đặc biệt mitaco thích ứng với các máy chấm công phiên bản cũ. Phần mềm này có thể chạy ổn định, đọc dữ liệu nhanh, các doanh nghiệp có số lượng nhân sự ít hoặc trung bình đều có thể sử dụng Mitaco một cách hiệu quả và tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Ronald Jack Pro

Ronald jack pro chính là phần mềm chấm công được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và dùng để quản lý nhân sự của mình. Công cụ này có thể quản lý dữ liệu thẻ, dữ liệu vân tay về máy tính, kết nối với máy chấm công dưới các chuẩn mạng LAN, WAN. Ngoài ra thì chúng ta cũng có thể dễ dàng truy xuất bảng chấm công theo mã từ công cụ này.

phần mềm quản lý chấm công

Hiện Ronald Jack Pro đưa ra nhiều bảng nhiều dạng biểu đồ excel tính lượng để cho người dùng lựa chọn. Các bản excel này cũng có thể được tùy chỉnh theo từng yêu cầu của từng doanh nghiệp.

Paradise

Paradise là một phần mềm chấm công miễn phí chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm có tính năng hữu ích được nhiều người dùng đánh giá rất cao như tự động nhận được ca làm, đăng kí xin nghỉ phép và xử lý các ca làm phức tạp như làm xuyên đêm, ca làm không cố định. Bên cạnh đó thì người dùng cũng có thể tổng hợp bảng chấm công vào cuối tháng để tính lương cho nhân viên một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

phần mềm chấm công

Tanca – phần mềm chấm công trực tuyến

Tanca là phần mềm chấm công cuối cùng mà chúng tôi nhắc đến. Đây là phần mềm chấm công thế hệ mới nhất hiện nay. Phần mềm có thể chạy online và office. Tanca có giao diện hiện đại, đầy đủ tính năng như các phần mềm chấm công truyền thống được kể ở trên. Trong phiên bản chạy offline Tanca có khả năng tích hợp hầu hết các loại máy chấm công vân tay phổ biến trên thị trường hiện nay như Ronald jack, Wise Eye,…

Tanca là phần mềm chấm công thế hệ mới nhất tại Việt Nam. Phần mềm này có thể chạy online và offline. Dung lượng cài đặt Offline trên máy tính chỉ 10Mb, Tanca cung cấp hoàn toàn miễn phí phiên bản Offline.

Tất cả dữ liệu trên phần mềm Tanca là trực tuyến, chính vì vậy chỉ cần có tài khoản là bạn đã có thể vào xem được, không cần phải mua key để nhập vào sử dụng. Điểm nổi bật của Tanca là đọc dữ liệu chấm công cho các hệ thống ca phức tạp và đọc được tất cả các máy chấm công.

Hubstaff

Hubsttaff chính là phần mềm chấm công online miễn phí tiếp theo bạn có thể sử dụng, phần mềm này rất thích hợp dùng cho công ty vừa và lớn. Đặc biệt Hubstaff có giao diện người dùng thân thiện, được thiết kế một khoản trống lớn ở bên phải màn hình để người dùng có thể nhập và phân tích các dữ liệu. Bên cạnh đó, phần mềm còn cung cấp thêm nhiều tính năng hấp dẫn và tiện lợi khác cho người sử dụng.

Hubstaff

VeriClock

Vericlock là phần mềm chấm công online miễn phí cuối cùng trong bài viết này mà bạn có thể tham khảo để sử dụng. Phần mềm có đầy đủ tính năng của việc quản lý nhân sự trong một công ty như chấm công, thời gian làm việc,…Giao diện của vericlock được thiết kế đơn giản đẹp mắt. Đồng thời sản phẩm ứng dụng này có giá cả rất hợp lý dành cho các doanh nghiệp muốn sử dụng phần mềm bản quyền.

vericlock

Phần mềm Vericlock có khả năng tương tác được với nhiều phần mềm bên thứ 3 để tối ưu hóa được hiệu suất công việc hiệu quả, ngoài các tính năng cơ bản của phần mềm chấm công ra thì Vericlock còn có thể cảnh báo tiện cho việc giám sát các nhân viên hiệu quả nhất.

Xem Thêm: Hướng dẫn download 3ds max full crack

Phần mềm quản lý kho miễn phí vĩnh viễn

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm chấm công online miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về Vericlock nói riêng và các phần mềm hữu ích khác nói chung nhé. Chúc các bạn lựa chọn được phần mềm chấm công phù hợp với mình nhất.