Bạn đang một giáo viên hay một nhân viên văn phòng thì đều cần phải sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản đúng không nào? Phần mềm soạn thảo là một trong những ứng dụng không thể thiếu trong công việc, chúng giúp hỗ trợ tạo ra các file văn bản hoặc các file dạng PDF để xem được trên nhiều thiết bị khác nhau. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí tốt nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Phần mềm soạn thảo văn bản là gì?

Phần mềm soạn thảo văn bản chính là phần mềm cho phép người dùng thực hiện các thao tác liên quan đến soạn thảo văn bản điện tử như: gõ, nhập, chỉnh sửa, lưu trữ và in ấn văn bản,…Các phần mềm này sẽ giúp cho bạn lưu trữ các văn bản dưới dạng các file điện tử vô cùng dễ sử dụng. Sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu về một số phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí gồm những ứng dụng nào nhé.

Top phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Microsoft Word

Microsoft Word là phần mềm soạn thảo văn bản đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là một ứng dụng rất phổ biến và được rất nhiều người làm văn phòng sử dụng, bởi ứng dung có giao diện thân thiện, dễ sử dụng, đặc biệt các thao tác đơn giản và nhanh chóng giúp hỗ trợ người dùng hiệu quả nhất trong công việc.

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Microsoft Word 2020 hiện nay được xem là phiên bản mới nhất, tuy nhiên các bạn có thể sử dụng các phiên bản trước đó như 2003, 2007, 2010, 2013, 2015, 2016, 2019 nếu như cấu hình máy tính của bạn thấp hoặc không đủ dung lượng.

Tính năng nổi bật của Microsoft Word

 • Dễ dàng lựa chọn được kích thước chữ văn bản, màu sắc và font nền chữ.
 • Chèn được cột bảng biểu và watermark.

Phần mềm OpenOffice tiếng Việt

OpenOffice tiếng việt là phần mềm thứ 2 chúng tôi kể đến. Đây là phần mềm có khả năng hỗ trợ soạn thảo văn bản miễn phí dành cho máy tính. Ứng dụng hầu như có tính năng tương tự với Microsoft Office bởi nó cũng có rất nhiều công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả như tạo, xử lý văn bản, bài thuyết trình, bảng tính, cơ sở dữ liệu, tạo sơ đồ và các công thức toán học.

những phần mềm soạn thảo văn bản

Những tính năng của OpenOffice tiếng Việt

 • OpenOffice Writer: Đây là ứng dụng hỗ trợ soạn thảo văn bản tương thích với định dạng như .doc và .docx
 • OpenOffice Calc: Tính năng này giống với Microsoft Excel hỗ trợ xây dựng và xử lý các bảng tính và có định dạng .xls và .xlsx
 • OpenOffice Impress: ứng dụng này có tính năng giống với Microsoft Powerpoint, hỗ trợ tạo ra các bài thuyết trình chuyên nghiệp và chúng tương thích với định dạng .ppt và .pptx
 • OpenOffice Draw: Trình vẽ sơ đồ tương tự như Microsoft Visio
 • OpenOffice Base: Công cụ quản trị cơ sở dữ liệu giống như Microsoft Acess, tương thích với định dạng .mdb và .mdbx
 • OpenOffice Math: Trình soạn thảo công thức toán học giống như Microsoft Equation Editor

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí LaTeX – Texmaker

Texmaker là một phần mềm có khả năng soạn thảo văn bản miễn phí, được nhiều người dùng tin dùng. Ứng dụng có nhiều tính năng nổi bật, hỗ trợ tối đa được nhiều nền tảng khác nhau. Bên cạnh đó Texmaker còn tích hợp nhiều công cụ quan trọng và cần thiết để giúp soạn thảo văn bản và chỉnh sửa các file định dạng LaTex được hiệu quả hơn. Phần mềm này sẽ cho phép người dùng soạn thảo văn bản, in tài liệu với chất lượng cao nhất.

phần mềm soạn thảo văn bản

Tính năng của phần mềm Texmaker

 • Texmaker cung cấp bộ gõ Unicode đầy đủ nhất cùng với nhiều bộ giải mã khác nhau.
 • Tính năng giúp kiểm tra chính tả trong quá trình đánh máy.
 • Giúp thu gọn các mã code như các cụm \part, \chapter, \section,… \begin{foo} \end{foo} sẽ được thu gọn.

Phần mềm soạn văn bản miễn phí WordGraph

WordGraph là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm này được xem là ứng dụng soạn thảo văn bản thay thế cho Microsoft Word trong một số trường hợp. Được thiết kế với thanh menu tiêu chuẩn ở trên cùng, chứa nhiều nút hành động và thanh công cụ định dạng rất dễ sử dụng.

Tính năng chính của phần mềm WordGraph

 • Cho phép người dùng có thể xem và điều chỉnh văn bản xem ở toàn màn hình hoặc các kích thước tùy ý
 • Hỗ trợ thực hiện việc chèn hình ảnh, các liên kết, biểu tượng cảm xúc hoặc một vài chữ nghệ thuật vào văn bản một cách hiệu quả.
 • Ứng dụng hỗ trợ định dạng các đoạn văn bản, các hiệu ứng trực quan tiên tiến.
 • Có khả năng kiểm tra lỗi chính tả, đếm từ, xác định các từ điển trực tuyến và từ đồng nghĩa.
phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Phần mềm soạn thảo văn bản WPS Office

Phần mềm WPS Office được xem là một trong các phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí có rất nhiều tính năng nổi bật bao gồm chuyển đổi file, ghép file, mã hóa các tài liệu, cho phép chỉnh sửa tài liệu với nhiều định dạng khác nhau như font chữ, màu chữ,…

WPS Office

Ưu điểm của WPS Office là gì?

 • Người dùng có thể sử dụng 1GB bộ nhớ miễn phí khi sử dụng WPS Office Cloud.
 • Chia sẻ các tệp tin cho người dùng khác chỉ với vài cú click chuột.
 • Dễ dàng chỉnh sửa tài liệu đơn giản.
 • Đa dạng các loại font chữ, giúp cho tài liệu của bạn thêm phần phong phú hơn
  Tích hợp được cả định dạng văn bản PDF
 • Nhập và xuất văn bản Microsoft Office nhanh chóng.

Phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí FocusWriter

FocusWriter là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm này cung cấp đầy đủ chắc năng để bạn có thể làm việc và soạn thảo văn bản tốt nhất. Tuy nhiên phần mềm lại không thể hỗ trợ tính năng chèn ảnh vào văn bản, đây cũng là một nhược điểm của FocusWriter.

FocusWriter

Ưu điểm của FocusWriter là gì?

 • Hỗ trợ TXT, RTF và tệp ODT cơ bản.
 • Hỗ trợ nhiều định dạng tài liệu
 • Tự động lưu không cần thao tác

ONLYOFFICE: Phần mềm soạn thảo văn bản

OnlyOffice chính là phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí dành cho máy tính windows. Ứng dụng cung cấp cho người dùng nhiều công cụ và chức năng dưới dạng mã nguồn mở. Hỗ trợ công việc soạn thảo văn bản tốt nhất.

phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí

Một số tính năng nổi bật của OnlyOffice

 • Bạn có thể tạo, xem và chỉnh sửa các văn bản, bảng tính và các bài thuyết trình với các kích thước và độ phức tạp khác nhau.
 • Hỗ trợ xử lý nhiều file cùng lúc và trên cùng 1 của sổ nhờ vào giao diện dạng tab hiện đại.
 • Hỗ trợ đọc và chỉnh sửa các tài liệu định dạng phổ biến như DOC, DOCX, ODT, RTF, TXT, PDF, HTML, EPUB, XPS, DiVu, XLS, XLSX, ODS, CSV, PPT, PPTX, ODP.
 • Kết nối với các máy chủ và phối hợp xử lý các văn bản cùng một nhóm, người dùng có thể cùng sửa các văn bản trong thời gian thực, đánh giá, bình luận hay tương tác thông qua các cửa sổ chat với nhau.
 • Có thể tạo template, chèn video từ YouTube và nhiều hơn thế. Chức năng mở rộng của ONLYOFFICE kết hợp cùng add-on sẽ tạo ra văn bản giàu nội dung hơn.
 • Bộ ứng dụng văn phòng đa nền tảng, hoạt động tốt trên Windows 10, 8.1, 8, 7, XP, 2003, Vista (cả bản 32-bit và 64-bit), Debian, Ubuntu, Linux nền tảng RMP, Mac OS 10.10 trở lên.

Xem Thêm: Top #7 phần mềm ghép file pdf miễn phí tốt nhất 2022

Phần mềm dịch tiếng anh thành tiếng việt chất lượng

Kết luận

Trên đây là một số phần mềm soạn thảo văn bản miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Cung Cấp Phần Mềm tin rằng các sản phẩm này sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời trong công việc soạn thoại văn bản, hỗ trợ tăng hiệu quả làm việc của bạn lên gấp đôi. Một lần nữa hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.