Công nghệ ngày càng phát triển mở ra nhiều phần mềm tiện ích hay ho giúp cho người dùng trong cuộc sống rất nhiều. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí để bạn tham khảo và sử dụng hỗ trợ trong công việc được tốt hơn bạn nhé.

Lợi ích của phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí là gì?

Hiện nay phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, bởi nó mang lợi những lợi ích như sau:

  • Hỗ trợ người nước ngoài có thể học tiếng Việt giỏi hơn và dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Hỗ trợ người bị khiếm thị chỉ có thể nghe đọc hiểu được sách báo thuận tiện hơn. 
  • Giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian và giảm bớt sự mệt mỏi khi phải đọc sách trong thời gian dài.
  • Tối ưu được thời gian đọc sách dành cho người dùng.

Tiếp theo sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top các phần mềm đọc văn bản tiếng Việt chuẩn và hay nhất.

Phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí

Phần mềm Talk Free (Android)

Đây là phần mềm đọc văn bản tiếng Việt mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm Talk Free có khả năng đọc văn bản tiếng việt trôi trải, đặc biệt rất dễ sử dụng, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng rồi thêm các nội dung văn bản cần đọc vào là ứng dụng sẽ tự động đọc các thông tin văn bản đó một cách chi tiết.

Ngoài ra thì Talk Free còn hỗ trợ đa dạng nhiều ngôn ngữ khác nhau, giúp cho người dùng có thể tùy chọn được các ngôn ngữ khi cần sử dụng. Theo như sự đánh giá của nhiều người dùng thì Talk Free là một ứng dụng lựa chọn hàng đầu giành cho sự lựa chọn tối ưu dành cho người nước ngoài có thể học tiếng Việt tốt nhất.

Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là phần mềm thứ 2 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là phần mềm có số lượng người sử dụng rất phổ biến bởi nó có rất nhiều tính năng đa dạng. Phần mềm có thể dễ dàng đọc văn bản qua link, người dùng chỉ cần cắt dán link vào app là xong.

phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí

Không chỉ có vậy, ứng dụng này còn có thể thêm tài liệu word, pdf vào phần mềm với nhiều mục đích chuyển từ nội dung thành giọng nói. Từ đó giúp cho người dùng dễ dàng học tiếng VIệt một cách nhanh chóng.

Phần mềm Natural Reader

Phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Natural Reader. Đây là phần mềm có khả năng đọc văn bản bằng giọng tiếng Việt trên hệ điều hành Android và IOS tốt nhất.

Có thể nói ưu điểm nổi bật của phần mềm này chính là sự dễ dụng đa dạng nhiều tính năng, đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người dùng. Đặc biệt Natural Reader còn đọc được nhiều văn bản từ nhiều nguồn khác nhau từ website, sách, word, PDF, email, nội dung cuộc trò chuyện trên facebook, Zalo,…

phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí

T2S phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí

Phần mềm đọc văn bản tiếng Việt T2S được biết đến như là một trợ thủ đắc lực có thể giúp cho người khiếm thị đọc rõ mọi tài liệu một cách chính xác nhất. Nếu như bạn đang cần tìm một phần mềm đọc văn bản tiếng Việt thì T2S là sự lựa chọn dành cho bạn, tuy nhiên T2S có một nhược điểm đó là không đa dạng các tính năng như các phần mềm khác. Nhưng chúng vẫn được xem là phần mềm rất tuyệt vời để đọc văn bản.

phần mềm đọc văn bản tiếng việt

Google Text-to-Speech

Google Text-to-Speech chính là một ứng dụng có khả năng chuyển văn bản thành giọng nói và chúng được tích hợp sẵn trong các điện thoại android. Với tính năng này các lời nói của google sẽ giúp ứng dụng đọc to văn bản trên màn hình của bạn.

đọc văn bản

Google Lens

Google Lens chính là ứng dụng rất hiệu quả để giúp cho người dùng trong cuộc sống hàng ngày, nhờ vào các tính năng tuyệt vời như quét và dịch văn bản, ứng dụng còn có khả năng dịch nhanh văn bản bằng cách chụp lại nội dung cần dịch. Chính vì vậy phần mềm này được rất nhiều người ưa thích bởi tính đa dạng của nó mang lại.

Phần mềm đọc văn bản

Espeak

Espeak là phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Ứng dụng này được thiết kế đơn giản, nhưng chúng có đầy đủ chức năng để đọc văn bản Tiếng Việt. Phần mềm giúp ta đọc file văn bản định dạng txt hoặc các văn bản mà bạn copy và paste vào phần mềm và bạn cũng có thể chọn nhiều giọng nói khác nhau.

phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí

Xem Thêm: top #7 phần mềm ghép file pdf miễn phí tốt nhất 2022

Phần mềm dịch tiếng anh thành tiếng việt chất lượng

Tải phần mềm ghép ảnh trên máy tính miễn phí chất lượng

Kết luận

Nhìn chúng các phần mềm đọc văn bản tiếng việt miễn phí được xem như một giải pháp rất hiệu quả cho nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. Trên đây là những thông tin phần mềm chất lượng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến các bạn.