Bạn sử dụng hệ điều hành windows 10? Bạn đang gặp tình trạng các đuôi file không hiển thị được? Có nhiều nguyên nhân khiến cho file hay thư mục trên máy tính của bạn bị ẩn không hiển thị. Đừng quá lo lắng, trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn cách hiện đuôi file win 10 chi tiết và đơn giản nhất. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết và áp dụng ngay vào thực tê nhé.

Cách hiện đuôi file win 10

Sau đây là những cách hiện đuôi file win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Cách 1: Cách hiện hiển thị đuôi file trong win 10

Bước 1: Truy cập vào mục Control Pannel bằng cách nhấp vào thanh công cụ trên Start Menu -> Sau đó tìm tới mục Control Pannel

cách hiện đuôi file win 10

Bước 2: Tại cửa số Control Pannel bạn hãy tìm tới mục File Explorer Options và tiếp tục nhấp vào đó. Nếu như bạn sử dụng Control Pannel ở chế độ Category view, thì các bạn sẽ thấy được mục này bằng cách điều hướng đến Appearance and Personalization -> File Explorer Options.

cách hiện đuôi file win 10

Bước 3: Tại cửa sổ File Explorer Options được mở ra trên màn hình máy tính, bạn hãy nhấp vào mục View và tìm mục Hide extensions for known file types. Mặc định của hệ điều hành windows 10, ô này sẽ được chọn và có thể vô hiệu quá tính năng hiện đuôi file. Để có thể hiển thị đuôi file trong win 10 thì bạn chỉ cần bỏ dấu tích chọn ở mục này là xong.

cách hiện đuôi file trong win 8

Cách 2: Cách hiện đuôi file win 10 và hiển thị phần mở rộng tập tin trong win 10

Bước 1: Bạn hãy mở một thư mục bất kì. Sau đó chọn vào tab View và tích chọn ô File name extensions.

cách hiện đuôi file

Bước 2: Một cửa sổ mới được hiện lên trên màn hình các bạn hãy chọn vào Tab View, sau đó hãy nhấn vào ô bỏ tích chọn ở ô Hide Extensions for know file types và nhấn Ok (nếu như các bạn không muốn hiện đuôi file, thì chỉ cần tích lại vào ô Hide extensions for know file types là được).

cách hiện đuôi file trong win 7

Và bây giờ bạn sẽ thấy được phần mở rộng của file đã được hiển thị.

Bước 3: Đầu tiên mở File Explorer hay My Computer từ màn hình Desktop của các bạn.

cách hiển thị đuôi file trong win 7

Bước 4: Trong File Explorer các bạn có thể tìm tới thư mục chứa tệp tin mà cần hiện đuôi file trong hệ điều hành Win 10 hay thực hiện ở bất kỳ thư mục nào. Trên thanh công cụ của File Explorer các bạn chọn vào tab View.

cách hiện đuôi file win 10

Bước 5:tab View tích vào File name extensions để có thể kích hoạt tính năng hiển thị đuôi file trong Win 10.

cách làm hiện đuôi file

Sau đó các bạn sẽ thấy phần mở rộng, và đuôi tệp tin đã được hiển thị. Cách này sẽ áp dụng cho tất cả những tệp tin trong hệ thống.

cách hiện đuôi file trong win 8

Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để có thể hiện đuôi file trên Win 10, nếu như các bạn đã biết cách hiển thị ở phần mở rộng, đuôi file trên hệ điều hành Win Xp, 7 thì các bạn cũng có thể hiển thị phần mở rộng file trên hệ điều hành Win 10 cách tương tự bằng cách chọn vào tab File -> sau đó Change folder and search options.

cách hiện đuôi file

Trên cửa sổ Folder options chọn vào tab View.

cách hiện đuôi file trong win 8

Tìm tới mục Hide extensions for known file types và tích chọn vào mục này để có thể kích hoạt tính năng hiển thị đuôi file trên hệ điều hành Win 10. Sau đó, các bạn nhấn vào OK và sẽ thấy phần đuôi file được hiển thị.

cách làm hiện đuôi file

Cách hiện đuôi file trong win 7

Để có thể hiển thị đuôi file trong win 7 bạn chi cần click chuột vào Organize trên bất kì thư mục nào và sau đó chọn Folder and Search Options. Click vào thẻ View, sau đó chọn Show hidden files and folders trong mục danh sách các tùy chọn.

cách hiện đuôi file

Nếu như bạn muốn hiển thì trên windows. Bạn có thể bỏ dấu tick trong hộp checkbox mcj Hide protected operating system files.

cách hiển thị đuôi file trong win 7

Sau khi thực hiện xong bạn click vào OK để lưu lại thay đổi.

Xem thêm: hướng dẫn cách kiểm tra tình trạng ổ cứng

hướng dẫn cách gỡ ứng dụng trên máy tính

Kết luận

Trên đây là thông tin hướng dẫn các bạn cách hiện đuôi file win 10 đơn giản nhất. Hy vọng với thông tin mà chúng tôi cung cấp cho các bạn có thể giúp bạn có thêm kiến thức và sử dụng phần mềm hiệu quả nhé. Trong quá trình sử dụng windows 10 nếu gặp trường hợp nào thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé!