Phần mềm xem ảnh được biết đến như là dùng để hiển thị hình ảnh được lưu trên máy tính. Nó có thể xử lý nhiều hình ảnh với nhiều tệp định dạng khác nhau. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để xem hình ảnh được tốt nhất chất lượng nhất. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn những phần mềm xem hình ảnh chất lượng để xem được những bức ảnh được đẹp nhất nhé!

Top phần mềm xem ảnh trên win 10 chất lượng

Sau đây chúng ta hãy di tìm hiểu một số phần mềm xem ảnh trên win 10 chất lượng nhất mà chúng tôi đã tổng hợp dành cho các bạn tham khảo như sau:

Windows Photo Viewer

Windows Photo Viewer được biết đến là một trình xem ảnh chất lượng. Phần mềm có tính năng cơ bản xem hình ảnh, cũng như chỉnh sửa ảnh, thêm các bộ lọc ảnh,…Và thêm dạo gần đây phần mềm này còn có thể xử lý video. Khi bạn xem trên Windows Photo Viewer hình ảnh sẽ load nhanh hơn rất nhiều so với chương trình mặc định của win 10.

Windows Photo Viewer

XnView MP

XnView MP được biết đến là phần mềm quản lý ảnh toàn diện, người dùng có thể xem chuyển đổi định dạng ảnh hàng loạt, chỉnh sửa và thay đổi các kích thước của ảnh cũng như các thao tác tạo các trang thu nhỏ một cách hiệu quả.

Điểm đặc biệt của XnView MP chính là miễn phí, phần mềm hỗ trợ xem và sắp xếp, chuyển các file ảnh hoặc tạo ra các trình chiếu, HTML. XnView MP được thiết kế có giao diện thống nhất trên tất cả các nền tảng mà nó được hỗ trợ. Tất cả các tính năng của XnView 1.9x tiêu chuẩn vẫn có trong XnView MP.

phần mềm xem ảnh win 10

XnView còn có thể tùy chỉnh và đa ngôn ngữ. Hiện tại phần mềm có thể đọc hơn 500 định dạng tập tin hình ảnh, cùng với một số định dạng tệp âm thanh và video. XnView cũng có thể hỗ trợ ICC profile trên các tập tin JPEG, PNG và TIFF.

Microsoft Photos – Phần mềm xem ảnh của Microsoft

Microsoft Photos chính là phần mềm xem ảnh trên win 10 dành cho hệ điều hành windows tốt nhất, phần mềm cho phép bạn chỉnh sửa ảnh được hiệu quả và nhanh chóng. Giúp bạn tìm kiếm các hình ảnh dựa trên địa điểm, người, sự vật và còn nhiều thứ thú vị hơn thế nữa.

phần mềm xem ảnh cho win 10

Phần mềm Microsoft Photos có thể hỗ trợ bạn tải ảnh lên và chia sẻ trên OneDrive, Facebook, Twitter, Instagram đơn giản. Có thể nói điểm yếu của phần mềm đó chính là chỉ cho phép mở một cửa số duy nhất.

Phần mềm xem ảnh trên win 10 ImageGlass

ImageGlass chính là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm phần mềm xem ảnh trên win 10. Với phần mềm ImageGlass người dùng có thể sử dụng mọi tính năng như tốc độ duyệt ảnh nhanh chóng, giao diện đẹp, cùng với các tính năng hữu ích khác, điểm đặc biệt đó là phần mềm có dung lượng cực kỳ nhẹ, có thể cài đặt trên mọi cấu hình máy tính.

Phần mềm ImageGlass

Giao diện phần mềm ImageGlass được chia ra thành 3 phần riêng biệt rất trực quan, Phía trên chính là những tính năng của phần mềm, ở giữa là nơi để xem ảnh và phía dưới chính là nơi giúp bạn chọn nhanh các hình ảnh. Trong phiên bản mới nhất, phần mềm sẽ có giao diện màu xám, giúp người dùng không mỏi mắt mỗi khi xem ảnh lâu và đây cũng là xu hướng phổ biến có ở một số phần mềm xem ảnh liên quan.

Fly Free Photo Editing & Viewer

Fly Free Photo Editing & Viewer hỗ trợ xem hầu như tất cả các định dạng ảnh phổ biến như BMP, JPEG, JPG, PNG, GIF, TIF,…Điểm nổi bật của phần mềm này chính là khả năng chụp ảnh trang web, cùng với nhiều tính năng sẽ cho phép bạn chụp toàn bộ trang web để tiện lưu trữ. Để có thể sử dụng phần mềm bạn chỉ cần gõ địa chỉ website trong khung tìm kiếm phía trên rồi cùng bấm enter, đợi một khoảng thời gian để phần mềm tải về. Ảnh xuất ra sẽ có đuôi .JPG.

Fly Free Photo Editing

Phần mềm xem ảnh trên win 10 ACDSee Free

ACDSee Free chính là phần mềm hỗ trợ người dùng xem và quản lý hình ảnh hiệu quả nhiều chế độ xem giúp người dùng có thể xem được những bức ảnh chất lượng nhất. Bạn có thể  phóng to và thu nhỏ hình ảnh một cách dễ dàng bằng phím tắt +/-.

phần mềm xem ảnh trên win 10

Ưu điểm, tính năng chính:

  • Hỗ trợ xem nhiều định dạng ảnh khác nhau như: BMP, GIF, JPEG, PNG, TGA, TIFF, WBMP, PCX, PIC, WMF, EMF.
  • Nhiều chế độ xem ảnh: xem toàn màn hình, xoay hình ảnh, phóng to hay thu nhỏ ảnh, xem toàn bộ hình ảnh trong một thư mục,…
  • Mở ảnh nhanh, hỗ trợ người dùng thiết lập hình ảnh yêu thích làm hình nền.
  • Hỗ trợ xoay ảnh, sao chép ảnh nhanh chóng.
  • Tạo phím tắt cho người dùng

Nhược điểm: Ít công cụ chỉnh sửa ảnh.

Phần Mềm Apowersoft Photo Viewer

Đây là một trong những phần mềm xem ảnh miễn phí tốt nhất trên Windows 10, bởi vì, không giống như ứng dụng Microsoft Photos, ứng dụng này không hỗ trợ định dạng video.

phần mềm xem ảnh trên win 10

Phần mềm Apowersoft Photo Viewer có thể xem ảnh với giao diện đẹp và sử dụng đơn giản. Cung cấp cho người dùng nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh, chụp màn hình một cách nhanh chóng.

Ưu điểm,tính năng chính:

  • Hỗ trợ mở nhiều định dạng ảnh khác nhau như PNG, JPG, BMP, GIF, TIFF,…
  • Hỗ trợ đọc file PDF.
  • Công cụ chỉnh sửa ảnh và hiệu ứng đa dạng.
  • Hỗ trợ tính năng chụp màn hình.

Nhược điểm: Bảng điều khiển ở phía dưới được ẩn tự động, gây cảm giác khó chịu.

Xem Thêm: Top phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất

Tổng hợp phần mềm đọc pdf nhẹ nhất

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cho các bạn những phần mềm xem ảnh trên máy tính Windows 10 tốt nhất bạn nên dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm xem ảnh trên máy tính Windows của mình. Nếu có bất cứ phản hồi nào thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé! Chúc các bạn lựa chọn phần mềm phù hợp với mình nhất.