Bạn đang sử dụng laptop hệ điều hành MacOS, bạn muốn chụp màn hình của chiếc máy tính nhưng không biết cách nào? Đừng quá lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ hướng dẫn các bạn chụp ảnh màn hình macbook và biết được chụp màn hình macbook lưu ở đâu chi tiết nhất. Cùng chúng tôi theo dõi ngay trong bài viết này nhé.

Ảnh chụp màn hình Macbook được lưu ở đâu?

Trước khi đi đến với chụp ảnh ở trên máy tính thì chúng ta hãy tìm hiểu cách chụp màn hình macbook được lưu ở đâu nhé.

Hiện nay đối với các dòng máy macbook ảnh chụp màn hình sẽ được lưu mặc định ở ngoài màn hình chính của desktop. Tuy nhiên nếu trong thời gian sử dụng lâu dài mà bạn chụp màn hình quá nhiều thì sẽ ảnh hưởng đến sự trải nghiệm của mình. Để giải quyết vấn đề này thì bạn hãy cài đặt lại vị trí lưu ảnh chụp màn hình tại phân vùng ổ cứng mà bạn thường xuyên truy cập cũng như đổi tên các hình ảnh để có thể thuận tiện tìm kiếm.

Những cách chụp ảnh màn hình macbook đơn giản

Chụp màn hình macbook với phím tắt Command + Shift + 4

Cách chụp ảnh màn hình này được người dùng hệ điều hành MacOS sử dụng rất nhiều, bạn chỉ cần nhấn đồng thời phím Command + Shift + 4 và click vào biểu tượng có dấu + có trên màn hình thay cho icon trỏ chuột mà chúng ta thường hay thấy. Tiếp theo đó, hãy bấm vào biểu tượng này để di chuyển tới vùng mà bạn muốn chụp hình ảnh. Phần hình ảnh màn hình sẽ được chụp thành công và được lưu tự động trong thư mục desktop tại MacOS theo mặc định hoặc, thư mục lưu trữ mà bạn đã cài đặt.

chụp ảnh màn hình macbook

Chụp toàn màn hình MacBook

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để chụp nguyên toàn bộ màn hình máy tính ngay lập tức mà không cần phải chọn khung màn hình cần chụp.

chụp ảnh màn hình macbook lưu ở đâu

Chụp toàn màn hình và copy vào clipboard với Command + Control + Shift + 3

 Tương tự với các cách ở trên, bạn có thể chụp ảnh + lưu vào clipboard toàn màn hình với nhiều tổ hợp phím Command + Control + Shift + 3.

chụp ảnh màn hình macbook air

Chụp ảnh màn hình macbook với  phím Command + Control + Shift + 4

Các cách chụp màn hình MacBook M1 ở trên, khi chụp màn hình hệ thống sẽ lưu file ở trên máy của mình (thường là desktop – bạn có thể đổi nơi lưu file này theo hướng dẫn bên dưới).

chụp ảnh màn hình macbook pro

Với cách nhấn tổ hợp phím command+control+Shift+4  thì nội dung được chụp sẽ được trực tiếp copy vào clipboard, sau đó bạn có thể dán vào Zalo, Messenger,… bằng tổ hợp phím đơn giản command+v mà không cần thao tác nào thêm!

Tổng hợp ngắn gọn phím tắt chụp màn hình Macbook

chụp ảnh màn hình macbook

– Command+shift+3: chụp toàn màn hình

– Command+Shift+Ctrl+3: Chụp toàn màn hình và chép vào Clipboard

– Command+shift+4 và kéo chuột bằng 3 ngón tay: Chụp một vùng

– Command+shift+4+Onption: Chụp một vùng từ giữa

– Command+shift+Ctrl+4: Chụp một vùng và chép vào Clipboard

– Command+shift+4+Space bar: Chụp cửa sổ hiện hành

– Command+shift+3: Chụp màn hình vào một tập tin

– Command+shift+Control+3: Chụp màn hình Macbook vào Clipboard

– Command+shift+4: Chụp một lựa chọn vào một file

– Command+shift+Control+4: Chụp một lựa chọn vào Clipboard

Sử dụng phần mềm chụp ảnh màn hình cho Macbook

Người dùng có thể sử dụng các phần mềm thứ 3 để có thể chụp ảnh macbook nhanh nhất bằng một số phần mềm như sau:

Monosnap

Monosnap là ứng dụng được đánh giá có khả năng chụp ảnh màn hình dành cho Mac OS tốt nhất hiện nay. Ứng dụng này rất dễ để sử dụng. Người dùng có thể chụp một vùng hoặc chụp được toàn bộ màn hình máy tính đơn giản. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng được các công cụ chú thích ngay sau khi đã chụp ảnh.

SnapNDrag

SnapNDrag chính là phần mềm tiếp theo bạn có thể dùng để chụp màn hình macbook. Ứng dụng này có điểm nối bật đó là thay vì ảnh chụp được sẽ lưu trữ trên desktop hay Photos, ảnh chụp màn hình máy tính MacOS sẽ được nhúng vào file thư viện.

Điều này giúp người dùng có thể tránh được xáo trộn thư mục khi có quá nhiều hình ảnh. Sau quá trình chụp ảnh xong, ứng dụng này sẽ cho phép bạn lựa chọn xuất các file ảnh đã chụp được dưới định dạng mà bạn mong muốn.

Xem Thêm: hướng dẫn cách khắc phục app store tải chậm

chuột bị double click là gì?

Kết luận

Trên đây là những những thông tin về cách chụp ảnh màn hình macbook mà cungcapphanmem.com vừa hướng dẫn dẫn các bạn. Ngoài ra nếu chưa biết, bạn đọc có thể tham khảo thêm các bài viết về cách chụp màn hình máy tính ở trên blog Cung Cấp Phần Mềm để thực hiện được hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công!