Chắc hẳn zalo là một ứng dụng đã không còn xa lạ đối với chúng ta rồi phải không nào? Đây là ứng dụng dùng để hỗ trợ người dùng nhắn tin, gọi điện hoặc sao lưu hình ảnh và tin nhắn vô cùng đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ xóa mất tin nhắn quan trọng nào đó mà không biết cách khôi phục lại thì trong bài viết này, cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo chi tiết và đơn giản qua các cách sau đây nhé.

Sao lưu và phục hồi tin nhắn Zalo để làm gì?

Khi người dùng sử dụng zalo mà gặp tình trạng lỡ tay xóa tin nhắn hay các dữ liệu trên zalo mà muốn khôi phục lại thì trước đó cần phải cài đặt sao lưu và khôi phục thì mới có thể sao lưu lại các tin nhắn và nội dung một cách dễ dàng mỗi khi bạn muốn thay đổi máy điện thoại hay máy tính

Có thể nói đây là việc mà người dùng zalo nên thực hiện để giúp đảm bảo các tin nhắn quan trọng sẽ không mất vĩnh viễn, đặc biệt những người thường xuyên sử dụng zalo để làm việc và học tập.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo đơn giản

Cách khôi phục tin nhắn Zalo trên điện thoại

Hiện nay người dùng thiết bị điện thoại để sử dụng zalo rất nhiều, chính vì vậy mà chúng tôi sẽ hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo bằng điện thoại thông qua các bước như sau:

Cách sao lưu tin nhắn

Bước 1: Các bạn hãy cập nhật phiên bản zalo mới nhất. Tiếp theo sau đó hãy đăng nhập vào zalo và bấm vào biểu tượng Thêm rồi chọn cài đặt.

hướng dẫn khôi phục tin nhắn

Bước 2: Tại giao diện của cài đặt, các bạn hãy tìm mục tin nhắn và nhắn vào đó.

hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo

Bước 3: Tại mục nâng cao, các bạn hãy nhấn vào mục tùy chọn sao lưu & khôi phục.

khôi phục tin nhắn zalo

Bước 4: Tại đây hãy chọn sao lưu và tiếp tục tiến hành sao lưu các dữ liệu như tin nhắn, hình ảnh,..Và các bạn nên để chế độ sao lưu tự động để đảm bảo cho dữ liệu của mình được sao lưu thường xuyên hơn nhé.

khôi phục tin nhắn zalo

Cách khôi phục tin nhắn Zalo

Bước 1: Các bạn hãy vào mục sao lưu và khôi phục và chọn khôi phục tin nhắn

khôi phục tin nhắn zalo

Bước 2: Sau đó, một thông báo sao lưu gần nhất sẽ hiện ra, để có thể khôi phục tin nhắn, các bạn hãy nhấn vào khôi phục tin nhắn và nhấn tiếp tục. Tin nhắn và dữ liệu hình ảnh của bạn sẽ được khôi phục hoàn toàn trong một vài giây mà thôi.

khôi phục tin nhắn

Lưu ý:

Tin nhắn zalo khi xóa sẽ được khôi phục ngay lập tức trong 5s.

Còn sao lưu và đồng bộ sẽ giúp giữ lại tin nhắn lâu hơn sao khi tin nhắn đó bị xóa, zalo sẽ tự động sao lưu.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo trên máy tính, laptop

Sao khi bạn đã bật chế độ sao lưu thì bạn sẽ có thể khôi phục tin nhắn zalo đã xóa trên máy tính PC và laptop đơn giản theo các bước như sau:

Bước 1: Các bạn hãy sao chép file sao lưu đó sang một vị trí mà bạn muốn sao lưu dữ liệu của Zalo.

Bước 2: Các bạn hãy nhấn vào biểu tượng cài đặt => kéo chuột tới mục sao lưu/khôi phục => Chọn khôi phục dữ liệu.

Bước 3: Bạn hãy nhấn chọn tệp tin => tìm đến nơi lưu trữ file sao lưu => nhấn Open.

hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo

Bước 4: Bạn hãy nhấn chọn khôi phục => Chờ đợi trong giây lát.

Hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo mà chưa sao lưu

Đối với các loại tin nhắn không được sao lưu thì bạn vẫn có thể khôi phục được với điều kiện là tin nhắn đó bị xóa không quá thời gian dài. Bạn có thể khôi phục tin nhắn zalo bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng zalo và vào mục cài đặt chọn tin nhắn

Bước 2: chọn Sao lưu và khôi phục

Bước 3: Chọn Tự động sao lưu >> bấm Sao lưu

Bước 4: Nhấn Khôi phục tin nhắn và tiếp tục nhấn ô Khôi phục tin nhắn phía dưới để xác nhận khôi phục cuối cùng.

Bước 5: Chờ một lúc để hệ thống khôi phục dữ liệu cho bạn. Sau đó, bạn khởi động lại Zalo và nhấn Tiếp tục để hoàn thành quá trình này.

Lưu ý: một điều kiện khác để có thể khôi phục tin nhắn Zalo chưa sao lưu là tin nhắn đó phải được xóa, thu hồi chỉ trên điện thoại. Do ứng dụng Zalo trên máy tính có độ chậm trễ nhất định, đôi khi không thể tiến hành khôi phục được.

Xem Thêm: hướng dẫn chuyển dữ liệu từ iphone sang iphone

Có nên cập nhật ios 15.2 hay không?

Kết luận

Trên đây là những thông tin về hướng dẫn khôi phục tin nhắn zalo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn thành công.