Thuật ngữ đóng băng ổ cứng là một khái niệm khá mới mẽ hiện nay, Đây là một tính năng rất hữu ích khi sử dụng máy tính mà ít người để ý đến. Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn về các phần mềm đóng băng ổ cứng win 10 chi tiết nhất và gợi ý các bạn sử dụng phần mềm đóng băng được hiệu quả nhé.

Đóng băng ổ cứng là gì?

Đóng băng ổ cứng chính là một phương pháp có thể chống ghi lại các dữ liệu lên phân vùng  ổ cứng được đóng băng, tức là khi người dùng thực hiện đóng băng thành công, mọi thao tác cài đặt phần mềm, copy dữ liệu, chỉnh sửa file, tinh chỉnh hệ thống,…

Tất cả các thao tác mà người dùng đã làm trên phân vùng được đóng băng và nó sẽ trở về trạng thái ban đầu mỗi sau khi bạn restart lại máy tính.

Lưu ý khi sử dụng phần mềm đóng băng ổ cứng win 10

Các bạn thường hay hiểu rằng chỉ cần đóng băng ổ C, là ổ đĩa của hệ thống là đã đủ. Chính vì vậy mà mọi người nên chú ý, nếu muốn cài đặt thêm bất cứ thứ gì trên máy tính thì hãy tránh xa các ô đĩa C ra nhé.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chú ý chuyển các phần mềm, tài liệu của mình thường sử dụng sang một ổ cứng khác. Trừ các phần mềm có liên quan đến hệ thống như phần mềm diệt virus trên máy tính.

Top phần mềm đóng băng ổ cứng win 10

Deep Freeze – Đóng băng ổ cứng nhanh, hiệu quả

Deep Freeze là một trong các phần mềm đóng băng ổ cứng được nhiều người lựa chọn. Bởi đây là phần mềm đóng băng có rất nhiều tính năng và đơn giản nó rất dễ để sử dụng, hỗ trợ giúp cho người dùng dễ dàng thao tác mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, Deep Freeze còn hỗ trợ Stealth Mode giúp chạy ẩn các phần mềm tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy tính.

Deep Freeze

Power Shadow – Phần mềm đóng băng ổ cứng win 10

Phần mềm đóng băng trên máy tính tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Power Shadow. Đây là phần mềm được người dùng đánh giá rất cao, bởi nó có tính năng khi khởi động lại máy tính nó sẽ đưa ra 2 lựa chọn để bảo vệ ổ cứng của hệ điều hành hay toàn bộ máy tính. Không chỉ có thể phần mềm này có khả năng đóng băng ổ cứng dễ dàng tại bất kỳ thời điểm nào mà không cần người dùng phải reset lại máy tính. Với Power Shadow, bạn có thể tải thêm các ứng dụng khác một cách linh hoạt hơn rất nhiều.

Power Shadow

ToolWiz Time Freeze

Phần mềm tiếp theo có khả năng đóng băng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là Toolwzin Time Freese. Phần mềm này có khả năng bảo vệ dữ liệu lưu trữ trong máy tính. Bên cạnh đó người dùng còn có thể sử dụng ToolWiz Time Freese để tạo ra một môi trường ảo tương tự như một hệ thống nhất. Từ đó đem đến cho người dùng nhiều dịch vụ trải nghiệm thoải mái và thú vị hơn rất nhiều. Không chỉ vậy, ToolWiz Time Freeze được khen ngợi rất nhiều ở khả năng nâng cấp tốc độ hoạt động của máy.

phần mềm đóng băng ổ cứng win 10

Shadow Defender

Shadow defender được phát hành sau DeepFreeze nhưng chúng lại được sự ủng hộ của người dùng đam mê công nghệ chính vì thế mà shadow defender được xem là phần mềm đóng băng hiệu quả và tối ưu nhất. Thế mạnh của Shadow Defender có lẻ là dung lượng nhỏ gọn, không tốn nhiều tài nguyên máy trong quá trình vận hành.

Các tính năng cụ thể trong Shadow Defender gồm:

Administration: Hỗ trợ quản lý các tùy chọn biểu tượng được hiện trên màn hình desktop và hiện hữu trên khay hệ thống. Với tính năng này, người dùng có thể thiết lập được password để cá nhân hóa hệ thống quản trị phần mềm hoặc xem các thông tin về các vùng dữ liệu muốn bảo vệ.

Commit now: Hỗ trợ lưu trữ lập tức các thông tin đang tương tác vào vị trí nằm trên vùng trong tình trạng đóng băng.

Exclustion List: Người dùng có thể bổ sung các đối tượng nhất định mà không nằm trong phạm vi đóng băng dữ liệu ở phân vùng bảo vệ.

Mode Setting: Tại vị trí này, người dùng có thể tùy chỉnh được các phân vùng nằm trong phạm vi bảo vệ theo mong muốn và nhu cầu sử dụng.

System Status: Thông báo tới người dùng tình trạng vận hành của các chương trình trên hệ thống.

Returnil Virtual System

Returnil Virtual System là phần mềm có khả năng đóng băng cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn để bạn tham khảo. Ngoài khả năng đóng băng, chúng còn có thể ngăn ngừa sự xâm nhập của virus vào hệ thống, khôi phục và bảo mật được thông tin để từ đó mà phòng ngừa sự tấn công từ các mã độc.

Xem Thêm: hướng dẫn kiểm tra win bản quyền hay crack đơn giản

Hướng dẫn cách cài hình nền động trên win 11

Kết luận

Như vậy chúng tôi vừa mới giới thiệu đến các bạn phần mềm đóng băng ổ cứng win 10 tốt nhất hiện nay, đặc biệt dễ dàng sử dụng chỉ với một số thao tác đơn giản để đóng băng ổ cứng của máy tính. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.