Vào một ngày đẹp trời, bạn sử dụng máy tính và lỡ tay xóa hết các dữ liệu quan trọng nhưng không biết phải làm cách nào để lấy lại các dữ liệu đã bị xóa. Đừng quá lo lắng, hiện nay có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sau đây hãy cùng cungcapphanmem.com tìm hiểu về những phần mềm này như thế nào nhé.

Lợi ích của việc khôi phục dữ liệu là gì?

Hiện nay công nghệ ngày càng phát triển thì việc lưu trữ dữ liệu sẽ phụ thuộc vào ổ cứng là chủ yếu, tuy nhiên nếu bạn lỡ tay xóa đi các dữ liệu quan trọng và buộc phải làm lại các dữ liệu thì rất mất thời gian cũng như thao tác thực hiện.

Các phần mềm khôi phục dữ liệu sẽ giúp cho bạn có thể hồi phục các file đã mất một cách nhanh chóng và không làm mất mát thông tin.

Hiện có rất nhiều phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí có thể giúp cho người dùng khôi phục các file đã bị xóa hiệu quả nhất. Các phần mềm này không chỉ phục hồi các dữ liệu trên ổ cứng mà nó còn có thể áp dụng trên USB, thẻ nhớ, điện thoại thông minh,..Sau đây chúng ta hãy đi tìm hiểu về các phần mềm khôi phục dữ liệu này nhé.

Top phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

Phần mềm UndeleteMyFiles Pro

UndeleteMyfiles pro chính là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí có khả năng giúp bạn khôi phục dữ liệu vô cùng hiệu quả. Hiện phần mềm có 2 phiên bản trả phí và miễn phí cho người dùng sử dụng. UndeleteMyFiles Pro có khả năng phục hồi được toàn bộ dữ liệu đã xóa hoặc chọn file để khôi phục. Tương thích với các hệ điều hành Windows cũ.

phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

Bên cạnh đó ứng dụng này còn có thêm tính năng Emergency Disk Image giúp tạo ảnh của thiết bị (bản sao) vào trong một file và cho phép tìm kiếm các dữ liệu đã xóa trên file ảnh đó. Như vậy sẽ tránh được tình trạng ghi đè dữ liệu mới lên các dữ liệu đã bị mất.

Recuva

Recuva chính là một công cụ có thể khôi phục dữ liệu miễn phí tốt nhất. Ứng dụng này rất dễ để sử dụng và chúng có rất nhiều tính năng nâng cao tùy chọn. Recuva sẽ khôi phục được các tệp từ ổ đĩa cứng, ổ đĩa ngoài (USB) Đĩa BD / DVD / CD và thẻ nhớ. Bên cạnh đó Recuva còn có thể phục hồi các tập tin từ Ipod.

Recuva

Ngoài ra, nó tương thích với Windows 10, Windows 8 & 8.1, 7, Vista, Server 2008/2003 và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. Các phiên bản Windows 64 bit cũng được hỗ trợ. Thậm chí, Recuva cung cấp cả phiên bản di động.

Phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí Disk Drill

Disk Drill là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với Disk Drill bạn có thể khôi phục tất cả các dữ liệu vô cùng hiệu quả như ổ cứng bên trong và bên ngoài, các thiết bị USB, thẻ nhớ hay ipod. Ứng dụng Disk Drill này hoạt động với hệ điều hành windows 10, 8, 7, và MacOS 10.10 trở lên.

Disk Drill

Pandora Recovery – Khôi phục tập tin bị xóa vĩnh viễn

Pandora Recovery là ứng dụng bạn có thể tham khảo để sử dụng khôi phục dữ liệu miễn phí. Ứng dụng này cho phép bạn khôi phục được tất cả các dữ liệu đã bị xóa trong thùng rác và cả khi xóa trực tiếp bằng các phím tắt Shift + Delete hoặc bị xóa từ DOS.

phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

Puran File Recovery

Puran file recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí tiếp theo mà bạn có thể tham khảo để khôi phục các dữ liệu của mình đã xóa. ứng dụng hoạt động rất tốt có khả năng quét được tất cả các ổ đĩa trên hệ điều hành windows đi kèm với nhiều tùy chọn khác nhau. Có thể xác định được nhiều tệp hơn các phần mềm khôi phục dữ liệu khác. Không chỉ có thế ứng dụng này còn khôi phục được phân vùng bị mất nếu chúng chưa bị ghi đè.

Puran File Recovery

Cách sử dụng của Pura file recovery cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn ổ đĩa hoặc ổ mà bạn muốn quét các file bị mất, sau đó ứng dụng sẽ hiển thị được tất cả các tập tin đã bị xóa trước đó.

Glary Undelete phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

Glary Undelete cũng là phần mềm có khả năng khôi phục dữ liệu được hoạt động rất tốt bởi hệ điều hành windows. Ứng dụng này có thể khôi phục lại các tệp tin từ ổ cứng và các bộ nhớ bên ngoài vô cùng đơn giản. Ưu điểm lớn nhất của Glary Undelete chính là các chế độ xem “Folders” sẽ cho phép người dùng xem danh sách các file có thể khôi phục được trong các cửa sổ tương tự như windows explorer. Ngoài ra dưới các file đang phục hồi sẽ được hiện mục State để thể hiện mức độ khôi phục của nó giúp bạn dễ dàng theo dõi hơn trong quá trình khôi phục dữ liệu.

Glary Undelete

Phần mềm khôi phục dữ liệu Wise Data Recovery

Wise Data Recovery là phần mềm tiếp theo bạn có thể tham khảo và sử dụng để khôi phục các dữ liệu của mình. Đây là một ứng dụng khôi phục dữ liệu nhanh với thời gian rất ngắn. Wise data recovery sẽ quét các thiết bị USB khác nhau như thẻ nhớ cùng với các thiết bị lưu trữ ngoài khác. Wise Data Recovery hoạt động với Windows 10, 8, 7. Ngoài ra nó còn có một phiên bản portable.

phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí

Phần mềm khôi phục dữ liệu ổ cứng GetDataBack ( Miễn phí )

GetdataBack là phần mềm cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn để tham khảo sử dụng khôi phục dữ liệu vô cùng hiệu quả. Ứng dụng này hỗ trợ cho người dùng khôi phục dữ liệu vô cùng nhanh chóng trong trường hợp bị mất hoặc bị lỗi, hay các sự cố trên các ổ cứng và nhiều nguyên nhân khác. Các chế độ phục hồi của Getdataback rất an toàn, cho phép người dùng lấy lại các dữ liệu được nguyên vẹn nhất mà không mất quá nhiều thời gian.

Xem Thêm: Phần mềm dọn rác máy tính win 10 tốt nhất

Phần mềm cập nhật driver tốt nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm khôi phục dữ liệu miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Từ đây việc cứu hộ dữ liệu quan trọng sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.