Bạn thường xuyên sử dụng máy tính trong một khoảng thời gian dài, bạn cảm thấy máy tính của mình có tốc độ và hiệu suất hoạt động giảm đi nhiều. Nguyên nhân có lẽ là do các file rác gây ra. Bạn muốn khắc phục được tình trạng này? Trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến bạn các phần mềm dọn rác máy tính win 10 đơn giản và miễn phí tốt nhất bạn nhé.

Lý do bạn cần tải phần mềm dọn rác máy tính là gì?

Sau một khoảng thời gian sử dụng máy tính, máy tính của bạn sẽ hoạt động chậm chạp một cách rõ ràng. Nguyên nhân có thể do các phần mềm được cài đặt trên windows được sử dụng tích tụ các file rác khiến cho dung lượng lưu trữ của máy tính bị chiếm chính vì vậy bạn cần phải dọn dẹp các file rác này để máy tính có thể hoạt động một cách bình thường.

Bên cạnh đó, nếu bạn không dọn rác thì máy tính của bạn sẽ xuất hiện thông báo cảnh báo dung lượng ổ cứng mỗi khi bạn sử dụng, tạo cảm giác làm phiền, các thao tác máy tính cũng sẽ không được linh hoạt như trước nữa.

Các phần mềm dọn rác máy tính win 10

Phần mềm Piriform CCleaner

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ đối với phần mềm Ccleaner rồi phải không nào. Đây là phần mềm dọn rác miễn phí tốt nhất được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Ứng dụng này có khả năng dọn dẹp các Registry cùng với các tập tin rác. Phần mềm này không chỉ là phần mềm nhỏ gọn mà còn là phần mềm dọn rác máy tính được đánh giá rất cao trong việc giúp tăng tốc máy tính hiệu quả.

phần mềm dọn rác máy tính win 10

Phần mềm CCleaner có khả năng đảm nhiệm được các chức năng như xóa vĩnh viễn các file rác, tập tin trùng lặp hay các thư mục rỗng, chống phân mảnh, tối ưu hệ thống,… Ngay cả việc tăng tốc độ truy cập Internet.

Advanced Systemcare

Phần mềm dọn rác máy tính win 10 tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là advanced Systemcare. Phần mềm này sẽ hỗ trợ cho người dùng dọn dẹp và tăng tốc máy tính hiệu quả. Hiện nay số lượng người dùng advanced Systemcare rất lớn. Phần mềm có thao tác

Advanced SystemCare sử dụng rất đơn giản, chỉ với một cú nhấp chuột là bạn đã có thể dọn dẹp toàn bộ rác trên chiếc máy tính của bạn rồi đấy. Phần mềm sẽ quét dọn đươc toàn bộ hệ thống để bảo vệ, sửa chữa và tối ưu các thiết bị của bạn.

Advanced Systemcare

Ngoài ra thì ứng dụng này còn có thêm các tính năng như chức năng chặn quảng cáo, bảo vệ các quyền riêng tư, dọn dẹp hệ thống koiwr động, chống phân mảnh các tập tin và sắp xếp lại trên các ổ cứng để dễ dàng truy cập hơn.

Tính năng của phần mềm Advanced Systemcare là gì?

 • Có khả năng dọn dẹp sạch các tệp cũ, trùng lặp và giải phóng được không gian ổ cứng hiệu quả.
 • Bảo mật được hệ thống bằng cách xóa lịch sử trình duyệt web và các cookie, Mã hóa các tệp tin quan trọng để không bị xâm nhập trái phép của các phần mềm độc hại.
 • Hỗ trợ sao lưu để khôi phục dữ liệu vô tình bị xóa.
 • Loại bỏ các tệp tin trùng lặp.
 • Xóa vĩnh viễn các tệp hoặc thư mục để không thể được phục hồi bởi các tiện ích khôi phục khác.

WinZip System Utilities Suite

Phần mềm dọn rác dành cho máy tính tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là WinZip System Utilities Suite. Đây là công cụ rất ấn tượng có thể giúp người dùng tối đa hóa được hiệu quả công việc bằng cách khắc phục được các sự cố phổ biến trên PC. WinZip System Utilities Suite sẽ giúp hệ thống chạy khỏe hơn với nhiều tính năng mạnh mẽ như System PC Care, trình dọn rác, trình điều khiển và cập nhật, bảo vệ quyền riêng tư, Registry tối ưu hóa…

WinZip System Utilities Suite

WinZip cải thiện tốc độ hệ thống với cả những phần mềm đồ họa nặng cùng hơn 20 công cụ tiên tiến giúp đạt hiệu suất cao nhất.

Phần mềm dọn rác máy tính win 10 Avast Cleanup

PhẦN mềm Avast Cleanup là một sản phẩm nổi tiếng của phần mềm diệt virus avast. Ứng dụng này có khả năng dọn dẹp trên hầu hết các hệ điều hành giúp cho việc tăng tốc PC hiệu quả hơn bao giờ hết. Phần mềm sẽ tối ưu được tốc độ máy tính với các công cụ chính gồm, dọn dẹp rác, tối ưu hóa máy tính, tăng tốc độ máy tính và lên lịch quét mới.

Avast Cleanup

Sau khi phần mềm phân tích dọn dẹp, ứng dụng sẽ tiếp tục đưa ra các chi tiết về thông tin đã dọn dẹp như số lượng tệp rác, bộ đệm của trình duyệt hay lịch sử tải xuống.

Đặc điểm nổi bật của Avast Cleanup là gì?

 • Tăng tốc, tinh chỉnh và phục hồi dữ liệu trong máy tính của bạn.
 • Loại bỏ các tập tin rác còn sót lại có thể chiếm tới hàng gigabyte từ những ứng dụng đang chạy trong máy tính, trình duyệt và cả Windows.
 • Avast Cleanup được tích hợp công cụ khắc phục những sự cố, lỗi và trạng thái đóng băng của máy.
 • Luôn tự động cập nhật các phần mềm mới để hạn chế xảy ra lỗi do các chương trình lỗi thời.

Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic chính là phần mềm tiếp theo chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Công cụ ứng dụng này có thể cải thiện được thời gian khởi động PC, tăng tốc độ tải xuống của trình duyệt, hiệu suất CPU, các trình điều khiển và RAM. Ngoài ra các phần mềm này còn có tính năng khôi phục các tệp đã xóa. Đặc biệt Mechanic Ultimate Defense có thể bảo vệ được các quyền riêng tư trực tuyến và quản lý mật khẩu một cách hiệu quả nhất.

phần mềm dọn rác máy tính win 10

Đặc điểm nổi bật của phần mềm Iolo System Mechanic là gì?

 • Tính năng tự động tăng tốc độ của CPU, ổ cứng và RAM.
 • Tìm một chương trình khởi động không mong muốn làm chậm máy tính của bạn.
 • Tự động phát hiện và sửa chữa hơn 30.000 vấn đề khác nhau.
 • Tối ưu hóa cài đặt Internet ẩn để tải và tải trang nhanh hơn.
 • Xóa lịch sử duyệt web một cách an toàn và vá các lỗ hổng bảo mật của windows có thể gây hại cho máy tính của bạn.

Phần mềm dọn rác máy tính win 10 Restoro

Restoro chính là phần mềm dọn dẹp, tăng tốc máy tính và cũng là một giải pháp hệ thống hoàn chỉnh để chỉnh sửa công nghệ vô cùng mạnh mẽ giúp bảo mật cũng như sửa chữa máy tính vô cùng hiệu quả.

Restoro

Phần mềm có thể phát hiện các trang web nguy hiểm và loại bỏ các mối đe dọa và phần mềm độc hại. Restoro sẽ khôi phục hiệu suất tối đa của PC của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn download idm crack 2021 mới nhất

Download adobe lightroom cc 2019 full crack đơn giản

Hướng dẫn download visio 2019 chi tiết nhất

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm dọn rác máy tính win 10 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với những phần mềm này có thể tăng tốc độ xử lý, tăng bộ nhớ lưu trữ và dọn dẹp các tệp tin rác vô cùng sạch sẽ cho máy tính của bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin hữu ích đến với các bạn. Chúc các bạn thành công.