Bạn thường xuyên sử dụng máy tính hệ điều hành win 10? Bạn cảm thấy máy tính của mình chạy rất chậm? Bạn muốn cải thiện tình trạng đó, thì cần phải tăng tốc win 10 toàn diện cho máy tính. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các thủ thuật tăng tốc win 10 nhanh chóng và đơn giản nhất. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé!

Một số cách tăng tốc Windows 10 toàn diện nhất

Sau đây là một số thủ thuật để bạn tăng tốc windows 10 toàn diện nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn như sau:

Tắt System Restore

Nếu bạn không sử dụng System Restore thì hãy nên tắt chúng đi để có thể giải phóng bộ nhớ và hạn chế được nhiều dịch vụ chạy ngầm của hệ điều hành windows 10, Cách tắt System Restore trên windows 10 các bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây nhé!

Vào công cụ tìm kiếm trên win 10 hãy gõ Advanced System setting, sau đó hãy chọn tiếp tab System Protection Mặc định chế độ này sẽ được kích hoạt protection = On.

Nhấn nút Configure -> cửa sổ tiếp theo hiện ra các bạn chọn Disable system protection để tắt System Restore nhé

Nhấn OK là xong.

tăng tốc win 10 toàn diện

Kiểm tra các chương trình Startup

Hãy kiểm tra các chương trình Startup để sẽ khởi động cùng với máy tính của bạn tắt các ứng dụng không cần thiết để tăng tốc win 10 toàn diện khởi động nhanh hơn.

Các bạn hãy chọn Task manager, sau đó hãy chọn tab Startup. Nhấp chuột phải vào ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows rồi hãy chọn Disable để nó không thể kích hoạt mỗi khi bạn mở máy tính.

cách tăng tốc win 10

Chống phân mảnh ổ đĩa

Đối với ổ đĩa HDD thì việc lưu trữ dữ liệu xong xóa đi sẽ để lại một khoảng trống trên ổ đĩa, khiến cho việc đọc các file ở dưới phía cuối sẽ lâu hơn. Vậy nên việc sắp xếp các ổ cứng là một cách nhanh nhất để cải thiện hiệu suất với ổ HDD.

Bước 1: Các bạn hãy vào This PC, sau đó hãy chọn một ổ cứng mà bạn cần chống phân vùng. Sau đó hãy, kích chuột phải và chọn Properties.

tăng tốc win 10

Bước 2: Chọn mục Tools và chọn Optimize

tăng tốc máy tính win 10

Bước 3: Chọn ổ đĩa bạn cần chống phân mảnh. Tiếp sau đó, các bạn chọn Analyze all là xong.

tăng tốc máy tính win 10

Tắt chỉ mục tìm kiếm (Search indexing)

Với việc tắt đi chỉ mục tìm kiếm sẽ giúp cho các kết quả hiển thị một cách nhanh hơn nhưng chúng lại tốn nhiều tài nguyên và làm máy tính của bạn chậm đi rất nhiều. Để tắt chỉ mục tìm kiếm thì bạn nhấp chuột phải vào ổ rồi chọn Properties. Ở trong tab General, hãy bỏ chọn “Allow files on this drive to have contents indexed in addition to file properties”. Khi hộp thoại mới xuất hiện, bạn hãy chọn vào mục “Apply changes to drive C:\, subfolders and files”.

cách tăng tốc win 10

Tăng tốc win 10 toàn diện – Làm sạch ổ đĩa

Khi các ổ đĩa của bạn đầy sẽ dẫn đến tình trạng máy tính của bạn rất chậm. Chính vì vậy mà bạn cần phải giải phóng dung lượng với Disk Cleanup của windows. Trên thanh tìm kiếm, bạn hãy gõ lệnh disk và chọn Disk Cleanup. Sau đó bạn hãy nhấp vào nút “Clean up system files button”, kiểm tra xem các mục nào cần xóa và nhấn nút Ok là xong.

tăng tốc win 10

Tắt bớt các hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng hình ảnh có thể giúp cho windows chuyển động và thu phóng mượt hơn rất nhiều nhầm nâng cao trải nghiệm của người dùng. Cũng vì điều này mà máy tính của bạn mất đi một số tài nguyên để có thể xử lý. Và để loại bỏ các hiệu ứng hình ảnh này bạn hãy click chuột phải vào “This PC > Proerties > Advanced system settings”. Trong tab “Advanced” mục “Performance” chọn “Settings”

tăng tốc win 10

Vô hiệu hóa Windows Defender

Chắc hẳn mọi người đều biết windows Defender là một trình diệt virus của windows rất ổn đinh và miễn phí, tuy nhiên khi chạy chương trình này sẽ gây tiêu tốn tài nguyên của hệ thống rất nhiều. Vì thế để tăng tốc win 10 toàn diện bạn cần phải tắt windows defender, các bạn hãy thực hiện theo các cách sau đây.

Bước 1: Bạn mở Windows Defender bằng cách vào Control Panel => Windows Defender (hoặc nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows Defender => chọn Open).

tăng tốc win 10 toàn diện

Bước 2: Trong giao diện Windows Defender, các bạn nhấn chọn Settings (như hình bên dưới).

tăng tốc máy tính win 10

Bước 3: Trong cửa sổ cài đặt, các bạn chuyển từ trạng thái On thành Off của tất cả tùy chọn.

cách tăng tốc win 10

Gỡ chương trình không cần thiết để tăng tốc Win 10 toàn diện

Nhiều bạn hay có thói quen cài đặt phần mềm vô tội vạ mà không sử dụng chúng. Điều này sẽ làm cho máy tính của bạn tốn rất nhiều tài nguyên. Chính vì vậy cách tốt nhất để tăng tốc win 10 toàn diện bạn cần phải xóa toàn bộ các phần mềm không cần thiết trên hệ điều hành windows của mình. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows + S để tìm kiếm. Nhập từ khóa “Control panel” và chọn như hình bên dưới.

windows 10

Bước 2: Cửa sổ Control panel hiện lên, tìm đến phần Programs, chọn Uninstall a program

tăng tốc Widows 10

Bước 3: Cửa số các chương trình đang cài trên Windows hiện lên. Bạn tìm đến những ứng dụng nào không dùng đến và click chuột phải, chọn Uninstall

tăng tốc windows 10 toàn diện

Xem thêm: cách tắt update win 10 | tắt windows update win 10 đơn giản

Hướng dẫn tắt thông báo your windows license will expire soon

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về thủ thuật hay để tăng tốc win 10 toàn diện mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng qua bài viết này cung cấp thông tin hữu ích đến với mọi người. Chúc các bạn chọn được cách phù hợp với mình nhất để tăng tốc win 10 nhé!