Bạn đang làm việc trên máy tính, nhưng các thông báo your windows license will expire soon xuất hiện thường xuyên khuyến cho bạn cảm thấy khó chịu. Trong bài viết này cungcapphanmem.com sẽ hướng dẫn các bạn tắt thông báo your windows license will expire soon chi tiết và đơn giản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Lỗi your windows license will expire soon là gì?

Lỗi your windows license will expire soon chính là một thông báo được xuất hiện trên màn hình máy tính của bạn. Khi lỗi này xuất hiện có nghĩa là bản quyền windows 10 của bạn sẽ hết hạn trong thời gian ngắn sắp tới. Thông báo khó chịu này sẽ xuất hiện ở trong các tình huống sau đây:

Nếu trường hợp máy tính của bạn nâng cấp từ windows 7,8 hoặc windows 8.1 lên windows 10 thì bạn sẽ được sử dụng miễn phí windows 10 trong một năm.

Nếu bạn cài đặt windows 10 mà không có giấy phép bản quyền, bạn sẽ được sử dụng 30 miễn phí windows 10 đó.

Sau khoảng thời gian sắp hết hạn thì thông báo your windows license will expire soon sẽ được hiện ra.

Bạn cần phải khắc phục sớm để thông báo này không còn xuất hiện nữa. Hãy thử các giải pháp mà chúng tôi sắp chia sẻ tiếp theo dưới đây nhé!

Cách tắt thông báo Your Windows license will expire soon

Hiện nay có rất nhiều cách để có thể tắt thông báo your windows license will expire soon sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các cách đơn giản và dễ thực hiện nhất như sau:

Sử dụng Services

Bước 1: Tại ô search box trên hệ điều hành windows, các bạn hãy gõ dòng chữ services và ấn enter

your windows license will expire soon

Bước 2: Tại đây giao diện của công cụ Services sẽ được hiện ra, bạn hãy kéo xuống phần Windows License Manager Services và nhấp đúp chuột vào đó.

khắc phục lỗi your windows license will expire soon

Bước 3: Tại cửa sổ quản lý bản quyền của license manager sẽ hiện ra. Tại phần Startup type bạn sẽ chọn Disabled sau đó hãy nhấn apply và cuối cùng là ok.

tắt thông báo your windows license will expire soon

Với cách làm này sẽ giúp cho bạn tắt được trình quản lý bản quyền của windows 10 tạm thời. Khi bạn thức hiện thì tắt thông báo your windows license will expire soon sẽ được thực hiện và không còn xuất hiện trên màn hình máy tính nữa. Tuy nhiên nếu bản quyền của bạn hết hạn, bạn vẫn sẽ bị hạn chế một số tính năng có trên windwos 10 nhé.

Tắt bằng Task Manager

Bước 1: Bạn hãy khởi động Task Manager bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete hoặc bạn có thể click đúp chuột vào thành taskbar và chọn Task Manager.

your windows license will expire soon windows 10

Bước 2: Ở tab Processes trên cửa sổ của Task Manager, hãy tìm windows exporer vào nhấp chuột phải vào nó sau đó chọn End Task.

Hệ điều hành windows 10 sắp hết hạn

Bước 3: Chọn File > chọn Run new task.

your windows license will expire soon windows 10

Bước 4: Trong cửa sổ Create new task, bạn hãy ghi Explorer.exe và bấm OK để trở lại tình trạng cũ.

tắt thông báo lỗi windows 10

Như vậy là quá trình tắt thông báo your windows license will expire soon bằng Task Manager đã được hoàn tất. Thật đơn giản phải không nào.

Tắt thông báo bằng cách Kích hoạt bản quyền Windows 10

Có lẽ đây là cách an toàn để bạn có thể tắt thông báo your windows license will expire soon hiệu quả. Với bản quyền windows 10 có rất nhiều phiên bản, bao gồm: Windows 10 Home, Windows 10 Pro và Windows 10 Business,…với nhiều cài đặt và biến thể ngôn ngữ khác nhau.

Bên cạnh đó thì bạn  có thể mua bản quyền một cách dễ dàng ở các công ty phân phối phần mềm uy tín chất lượng tại Việt Nam như banquyenphanmem.com hoặc phanphoiphanmem.combanquyenphanmem.vn để mua license bản quyền và được hỗ trợ kích hoạt bản quyền nhé

Bước 1: Khi đã mua được license bản quyền bạn hãy vào Cortana, gõ Check for Updates rồi bấm vào biểu tượng như hình.

tắt thông báo lỗi

Bước 2: Cửa sổ Settings hiện lên, hãy chọn Activation, trong cửa sổ bên phải bạn hãy chọn Change product key.

tất thông báo lỗi

Bước 3: Tại cửa sổ nhập key bạn hãy nhập key bản quyền Windows 10 vừa mua được về và bấm Next là được.

khắc phục lỗi thông báo

Tắt thông báo bằng cách thay đổi Group Policy

Trong một số trường hợp, bạn có thể dễ dàng sửa lỗi your windows License will expire soon bằng cách thay đổi thông tin trong Group Policy như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc vào và nhấn Enter:

tắt thông báo your windows license will expire soon

Bước 3: Trong cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn hãy tìm Windows Update theo điều hướng sau:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Update.

tắt thông báo your windows license will expire soon

Bước 4: Khi điều hướng tới Windows Update, Hãy tìm mục tùy chọn No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations nằm ở khung bên phải.

khắc phục lỗi your windows license will expire soon

Bước 5: Nhấp đúp vào No auto-restart with logged on users for scheduled automatic updates installations để xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chỉ cần nhấp vào tùy chọn Enabled ở phía trên bên trái cửa sổ.

your windows license will expire soon

Bước 6: Nhấp vào Apply sau đó OK và khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi.

Xem Thêm: Hướng dẫn Tải windows server 2008 r2

Windows server 2016 iso là gì?

Kết luận

Như vậy trên đây là các cách để tắt thông báo your windows license will expire soon trên máy tính mà chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn. Nếu trong quá trình khắc phục lỗi your windows license will expire soon thì hãy liên hệ với chúng tôi để  được tư vấn miễn phí nhé! Chúc các bạn thành công.