Hiện nay người dùng sử dụng phần mềm biên tập video miễn phí để biên tập ra rất nhiều video hấp dẫn và độc đáo. Chính vì vậy trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn top các phần mềm biên tập video tốt nhất và dễ sử dụng nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Top phần mềm biên tập video miễn phí chất lượng

EaseUS Video Editor

EaseUS video editor là phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Phần mềm này có khả năng biên tập video chuyên nghiệp, đặc biệt ứng dụng này có dễ sử dụng, rất thích hợp dành cho người mới bắt đầu không phải mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu cách sử dụng phần mềm.

phần mềm biên tập video miễn phí

Bên cạnh đó EaseUS còn có hơn 100 hiệu ứng video được tích hợp sẵn trong phần mềm, giống như bộ lọc, chuyển cảnh, lớp phủ. EaseUS Video Editor chắc chắn sẽ tạo nên một sản phẩm độc đáo hấp dẫn dành cho người dùng.

Người dùng có thể dễ dàng trích xuất phụ đề từ các video định dạng MKV. Nếu như bạn không muốn ghi âm giọng nói của mình thì với tính năng “Text to speech” có thể để chuyển phụ đề thành giọng đọc dành cho video của bạn trông được hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng
 • Nhiều tính năng chỉnh sửa video tích hợp sẵn, chẳng hạn như bộ lọc, hiệu ứng âm thanh, lớp phủ, v.v.
 • Tính năng kéo và thả
 • Hỗ trợ các định dạng phổ biến bao gồm MP4, AVI, WMV, MKV MOV và GIF

Nhược điểm:

 • Chỉ có phiên bản Windows
 • Phiên bản dùng thử miễn phí có watermark

Phần mềm biên tập video miễn phí Shotcut

Bạn đang cần tìm một phần mềm biên tập video miễn phí để biên tập ra nhiều video hấp dẫn và độc đáo? Shotcut là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Shotcut

Shotcut được biết đến là phần mềm mã nguồn mở sẽ cung cấp khả năng chỉnh sửa video mà bạn cần nhất. Đặc biệt Shotcut được sử dụng miễn phí, hỗ trợ nhiều định dạng video và âm thanh khác nhau cùng với nhiều lựa chọn hiệu ứng và công cụ chỉnh sửa màu sắc. Đặc biết phần mềm Shotcut còn hỗ trợ tới 3 hệ điều hành Mac, Windows và Linux chính vì vậy bạn sử dụng máy tính hệ điều hành nào đi chăng thì vẫn có thể sử dụng Shotcut một cách tốt nhất.

DaVinci Resolve

Davinci Resolve được biết đến là phần mềm xử lý video mạnh mẽ, người dùng có thể dùng sử dụng davinci resolve để dựng phim, biên tập video chuyên nghiệp như: Cắt ghép video, xử lý âm thanh, chèn nhạc, hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển âm thanh,…

DaVinci Resolve

Các tính năng nổi bật của DaVinci Resolve

 • Có thể nói Davinci Resolve là một trình biên tập video chuyên nghiệp chuyên dùng để cắt các bộ phim bom tấn, chương trình truyền hình và quảng cáo.
 • Được sử dụng trên nhiều phim truyện và chương trình truyền hình với khả năng chỉnh sửa màu chuyên nghiệp.
 • Cho phép người dùng xuất ra bản chất lượng SD, HD hoặc Ultra HD.
 • Giao diện hiện đại, gọn gàng.

OpenShot

Openshot là phần mềm biên tập video miễn phí có nhiều tính năng như chỉnh sửa video, xử lý video chuyên nghiệp, cắt video để người dùng có được những khoảnh khắc hoàn hảo nhất, bên cạnh đó Openshot còn có thể tạo được nhiều hoạt ảnh dành cho các video độc đáo nhất.

OpenShot

Các tính năng nổi bật của Openshot là gì?

 • Hỗ trợ người dùng xuất nhiều định dạng video, âm thanh, hình ảnh.
 • Thao tác sử dụng đơn giản, không bị giới hạn layer và số lượng bài hát và video.
 • Thay đổi được dung lượng, tỷ lệ, cắt, tỉa, chụp, xoay video.
 • Tạo mới tiêu đề, phụ đề hoặc chọn từ mẫu có sẵn.

Lightworks – Phần mềm biên tập video chất lượng cao

Lightworks là phần mềm biên tập video miễn phí tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, phần mềm này được phát triển rất lâu và nó đã trở thành một công cụ hữu ích có khả năng hỗ trợ giúp người dùng biên tập ra nhiều video ưng ý nhất.

phần mềm biên tập video miễn phí

Người dùng có thể sử dụng lightworks để add thêm rất nhiều hiệu ứng, phụ đề và chỉnh sửa multicam cùng với lightworks dành cho video của mình. Đặc biệt ứng dụng rất thích hợp dành cho người không biết gì về công nghệ vẫn có thể sử dụng một cách đơn giản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên phần mềm này vẫn có điểm yếu đó là chất lượng đầu ra của video chỉ có 720P.

Avidemux – phần mềm biên tập video miễn phí

Phần mềm cuối cùng để biên tập video mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Avidemux. Đây là phần mềm có khả năng biên tập video chuyên nghiệp. Thao tác sử dụng cũng rất đơn giản, Avidemux hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính sẽ cho phép người dùng thêm phụ đề vào video, đồng thời sẽ sao lưu được tất cả các tác vụ trên video trước vào một bộ nhớ để có thể tùy chọn một cách nhanh nhất dành cho các video sau. Đây sẽ là phần mềm rất tuyệt vời dành cho ai muốn biên tập video chuyên nghiệp và độc đáo hấp dẫn nhất.

Avidemux

Xem Thêm: phần mềm cập nhật driver tốt nhất miễn phí hiện nay

top #7 phần mềm ghép phụ đề vào video chuyên nghiệp

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm biên tập video miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến với mọi người. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé. Chúc các bạn lựa chọn được phần mềm ưng ý phù hợp với mình nhất.