Bạn là người có niềm đam mê với phim hoạt hình? Bạn muốn tự tay mình tạo ra những thước phim hoạt hình độc đáo bằng cách sử dụng các phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí có sẵn? Tuy nhiên bạn không biết phải lựa chọn phần mềm nào phù hợp. Đừng lo lắng, trong bài viết này, Cung Cấp Phần Mềm sẽ giới thiệu đến các bạn các phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí tốt nhất và đơn giản nhất hiện nay nhé.

Top phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Phần mềm After Effect

After Effect là phần mềm đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Đây là phần mềm có khả năng dựng phim hoạt hình 2D chuyên nghiệp. Bạn có thể sử dụng phần mềm này để tạo ra những bộ phim hoạt hình có chất lượng cao. Bên cạnh đó phần mềm có rất nhiều tính năng để bạn thoải mái và dễ dàng tạo ra các bộ phim hoạt hình 2D chất lượng như sau:

phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí
  • Tạo các chuyển động cho nhân vật.
  • Gắn xương (Rig) vào nhân vật 2D
  • Tạo các khớp miệng (Lipsync) cho nhân vật
  • Thiết kế logo hoạt hình và hoạt động đơn giản
  • Tạo các đoạn intro chop him hoạt hình.

Nhìn chung, After Effect được xem là phần mềm rất chuyên dụng, ứng dụng không chỉ làm animation, nó còn là một phần mềm làm kỹ xảo điện ảnh, VFX,…rất linh hoạt. Người dùng có thể biến mọi thứ không thể thành có thể nếu như thành thạo về ứng dụng phần mềm After Effect.

Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí Adobe Animate CC

Adobe Animate chính là một sản phẩm nổi tiếng của hãng Adobe trên thế giới. Phần mềm này có khả năng làm phim hoạt hình miễn phí chất lượng cao. Animate CC được tích hợp với nhiều công cụ vẽ và biên tập đồ họa từ đó giúp cho người dùng có thể sáng tạo và tạo ra được các bộ phim hoạt hình hấp dẫn. Với các tính năng tạo hình ảnh động 2D và 3D từ Animate bạn có thể dễ dàng thiết kế các chuyển động tự nhiên cho các vật thể và ký tự.

Để có thể tạo ra được các nhân vật trong phim hoạt hình, người dùng chỉ cần phác thảo và vẽ các nhân vật ấn tượng chỉ với một cây cọ vector. VỚi các thao tác đơn giản nhấn và xoay là bạn đã có thể vẽ được một nhân vật hoạt hình theo ý muốn của mình rồi đấy.

Phần mềm làm phim hoạt hình iClone

Iclone là phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm này dành cho hệ điều hành windows, chúng hỗ trợ làm phim hoạt hình 3D và có thể kết hợp được với nhiều phần mềm hoạt hình khác như Xtranormal, Muyizu, Autodesk Motionbuilder và Moviesstorm.

Iclone cho phép bạn xem được các dự án đã hoàn thành ngay lập tức bằng các chức năng thời gian thực và được kích hoạt bằng cách sử dụng các công cụ trò chơi video 3D cho vẽ trên màn hình.

iClone

Với phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí Iclone này người dùng có thể dễ dàng xem trước các hình động nhân vật đã tạo, phát, dừng và chấm dứt các lựa chọn hiện tại. Bật được các tùy chọn loop, điều chỉnh âm lượng và xác định được hệ số khung hình muốn thao tác hoặc sao chép, dán các khung hình chính.

Phần mềm làm phim hoạt hình 3D Renderforest

Renderforest là phần mềm tiếp theo mà bạn có thể sử dụng để tạo ra được những bộ phim hoạt hình 3d hấp dẫn. Với phần mềm này người dùng có thể tạo ra được các video hoạt hình trực tuyến với mục đích cá nhân hoặc kinh doanh cũng được. Hiện nay Renderforest được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Chúng có công cụ trực tuyến để tạo được các hình ảnh động và hoạt hình ngắn, hoạt hình bảng trắng đặc biệt được sử dụng để tạo ra các hình ảnh động 3D đơn giản. Chức năng phổ biến nhất của ứng dụng này đó là có nhiều mẫu hoạt hình ấn tượng và có thể thêm ảnh, video hay âm thanh để thao tác đơn giản.

Crazy Talk – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Phần mềm làm phim hoạt hình kế tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Crazy Talk. Đây là phần mềm có khả năng làm video hoạt hình giải trí phổ biến được sử dụng dành cho hệ điều hành windows và Mac.

Crazy Talk

Crazy Talk có tính năng làm video như các phần mềm chỉnh sửa video khác như tùy chỉnh diện mạo, tự tạo chuyển động và nhếch môi,…Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ tạo phần mềm cho nhân vật 3D khác.

Bên cạnh đó, phần mềm có cách sử dụng đơn giản, chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một bộ phim hoạt hình của riêng mình rồi đấy. Hiện nay, số lượng người lựa chọn sử dụng phần mềm Crazy Talk cũng rất lớn và ngày càng có xu hướng tăng cao.

Cartoon Animator 4

Cartoon Animator 4 được biết đến là phần mềm có khả năng làm phim hoạt hình dành cho mọi cấp độ người dùng từ cơ bản cho đến nâng cao. Phần mềm này cho phép bạn tạo các ký tự 2D tùy chỉnh, chọn được các ký tự từ cơ sở dữ liệu khổng lồ và nhập các mẫu ký tywh PSD. Người dùng có thể dễ dàng làm bất kỳ hình ảnh tĩnh nào chuyển động bằng cách áp dụng nhiều mẫu chuyển động khác nhau được cung cấp từ thư viện, thậm chí cả các chuyển động 3D.

Phần mềm Cartoon Animator 4 đi kèm với một công cụ rigging, xương, hỗ trợ cho người dùng đồng bộ hóa các môi âm thanh, nhận diện khuôn mặt và nhiều tính năng đơn giản cũng như nâng cao khác, tùy thuộc vào các phiên bản mà người dùng đang sử dung. Có khá nhiều, Cartoon Animator 4 sẽ cho phép bạn có quyền kiểm soát các nhân vật 2D của mình và tạo animation chuyên nghiệp nhất.

Phần mềm Aurora 3D Animation Maker

Aurora 3D Animation Maker chính là phần mềm có khả năng hỗ trợ giúp bạn làm phim hoạt hình 3 chiều miễn phí được tốt nhất, hiện nay phần mềm này, có số lượng người dùng rất lớn. Có thể nói ưu điểm nổi bật của Aurora 3D đó chính là tạo ra nhiều ảnh động 3 chiều độc đáo và thu hút nhiều em nhỏ thích đam mê hoạt hình.

phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Ngoài ra thì phần mềm aurora 3D Animation Maker còn hỗ trợ người dùng thêm nhiều ngôn ngữ khác nhau như Pháp, Đức, Tây Ban Nha,…nhờ vào đó mà người dùng có thể làm phim hoạt hình một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Phần mềm Save Flash Player

Nếu bạn mới biết đến cách làm phim hoạt hình thì có thể sử dụng Save Flash Player để tạo ra những bộ phim hoạt hình đơn giản nhất. Với ứng dụng này, bạn có thể chụp được các bức ảnh mà mình yêu thích để sử dụng cho nhiều công việc khác nhau. Bên cạnh việc làm phim hoạt hình, dựng video, bạn có thể ứng dụng vào dạy học hoặc thuyết trình.

Dưới đây là một số tính năng cơ bản của phần mềm Save Flash Player:

– Người dùng có thể lưu lại các flash ở trên cùng một trang website.

– Người dùng có thể xem trước file flash.

– Người dùng dễ dàng tạo screenshot từ bất cứ khung flash nào và lưu chúng ở dưới dạng ảnh.

– Toàn bộ file flash đều được lưu lại chỉ với cú click chuột phải.

– Người dùng dễ dàng truy xuất nhanh tới giao diện save flash thông qua menu đổ xuống.

– Người có có thể lấy các thông tin file flash từ website.

Blender – Phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Blender là phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí kế tiếp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Phần mềm này giúp bạn tạo ra những hoạt cảnh 3D sinh động và đẹp mắt cùng với nhiều hiệu ứng và kỹ xảo độc đáo cho các video phim hoạt hình. Bên cạnh đó, phần mềm còn có thể khả năng thiết kế mô hình 3D giúp cho bạn tạo ra các sản phẩm trong lĩnh vực mỹ thuật, kỹ thuật,…Một cách nhanh chóng.

phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Phần mềm Web Cartoon Maker

Web Cartoon Maker là phần mềm làm video animation tiếp theo mà bạn có thể dùng để tạo ra pihm hoạt hình đơn giản nhất hiện nay. Hiện nay website này có số lượng người dùng rất phổ biến, ứng dụng này có rất nhiều ưu điểm hỗ trợ cả file vector và cho phép người dùng thay đổi các kích thước tùy ý mà vẫn không làm mất đi dữ liệu ảnh.

Phần mềm Toon Boom Studio

Nếu bạn muốn tự mình sáng tạo ra những nhân vật hoạt hình thì Toon Boom Studio là công cụ hoàn hảo giúp bạn biến ước mơ đó thành hiện thực với những công cụ tạo ảnh động và làm phim chuyên nghiệp. Ứng dụng này giúp bạn tạo nhiều video animation dạng 2D với nhiều màu sắc đẹp mắt cùng với các hiệu ứng vô cùng sinh động.

phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí

Hiện nay Toon Boom studio được trang bị rất nhiều tính năng độc đáo, bạn có thể dễ dàng thiết kế một nhân vật hoạt hình theo cách mà bạn thích nhất. Bên cạnh đó Ứng dụng còn cung cấp tính năng automated Lip Synching cho phép người dùng có thể đồng bộ hóa và phối ghép giọng nói dành cho các nhân vật hoạt hình cùng với khả năng phân tích các file âm thanh khớp với các chuyển động miệng của nhân vật diễn hoạt.

Xem Thêm: phần mềm chặn quảng cáo trên máy tính hiệu quả

Giới thiệu phần mềm khóa thư mục chất lượng

Kết luận

Trên đây là những thông tin về phần mềm làm phim hoạt hình miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp thông tin thật hữu ích đến các bạn. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn bạn nhé.